Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 15:22, 07/08/2018

Sáp nhập điểm lẻ về điểm trường chính ở Khánh An và An Xuyên là hợp lý

(CMO) Đoàn công tác của Sở GD&ĐT vừa khảo sát tại xã An Xuyên (TP. Cà Mau) và xã Khánh An (huyện U Minh) về tình hình việc sắp xếp lại trường lớp.

Thực hiện chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh, vừa qua, đoàn công tác do Phó giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Lê Hoàng Dự làm trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND xã An Xuyên và xã Khánh An. Đồng thời, đoàn cũng khảo sát thực tế tại các điểm lẻ trên địa bàn 2 xã này để nắm rõ tình hình việc sắp xếp lại trường lớp theo yêu cầu, kiến nghị của người dân.

Đoàn khảo sát tại khu B của trường THCS Huỳnh Phan Hộ, xã Khánh An, huyện U Minh.

Theo báo cáo từ lãnh đạo phòng GD&ĐT TP. Cà Mau và huyện U Minh, việc thực hiện chủ trương sắp xếp lại trường, lớp học của tỉnh được các đơn vị khẩn trương thực hiện, đảm bảo đúng quy trình và lộ trình. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã không nhận được sự đồng tình, ủng hộ của một bộ phận hộ dân. Cụ thể, khi tiến hành sáp nhập điểm lẻ Tiểu học An Xuyên ở khu B, thuộc Ấp 3, xã An Xuyên về điểm khu A; ở xã Khánh An là việc sáp nhập khu B về điểm chính trường THCS Huỳnh Phan Hộ.

Qua khảo sát, các điểm lẻ chỉ cơ bản đáp ứng công tác dạy và học. Tuy nhiên, ngoài các phòng học thì cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ chưa đảm bảo, không có các phòng học chức năng như tin học, thực hành… 

Xét thấy khoảng cách từ điểm lẻ về điểm chính chỉ cách nhau khoảng 2-4 km là khá gần nên đoàn khảo sát thống nhất quan điểm sáp nhập các điểm lẻ về điểm trường chính, để tạo điều kiện cho các em được học tập tốt hơn.

Ông Lê Hoàng Dự đề nghị chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu đúng chủ trương, đồng thời tìm hiểu nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân chưa đồng thuận để tháo “nút thắt”. Cần có các hình thức hỗ trợ học sinh nhà xa, điều kiện khó khăn, như hỗ trợ xe đạp, qua phà miễn phí.... Đối với số giáo viên dôi dư thì tạo điều kiện sắp xếp, bố trí việc làm; cố gắng giải quyết thỏa đáng nguyện vọng của giáo viên khi có nhu cầu chuyển sang vị trí khác, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động, tránh xảy ra bất cập về sau.

Băng Thanh

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc