Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 20:00, 12/10/2018

Sẻ chia giọt máu hồng

(CMO) Cuối tuần qua, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau và Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ tổ chức thành công ngày hội hiến máu lần VIII.

Hiến máu nhân đạo là hành động cao cả, nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Đoàn viên, thanh niên Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã và đang thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các thành viên trong Câu lạc bộ hiến máu của Phân hiệu đã khuyến khích, kêu gọi sự ủng hộ của lực lượng sinh viên, đoàn viên, thanh niên tại Phân hiệu cũng như các cá nhân, tập thể bên ngoài tích cực tham gia hiến máu cứu người. Câu lạc bộ hiến máu của Phân hiệu đã trở thành ngôi nhà chung tập hợp đoàn viên, thanh niên có tấm lòng thiện nguyện, sẵn sàng sẻ chia giọt máu nghĩa tình, đem lại sự sống cho những bệnh nhân đang cần máu.

Sinh viên Phân hiệu tham gia hiến máu.

Bạn Đặng Trung Hiếu, tân sinh viên lớp 21KT0101 ngành Kế toán, cho biết: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu, dù có đôi chút hồi hộp nhưng em thấy đây là hoạt động ý nghĩa, cần nhân rộng. Thông qua hoạt động này, em thấy thật tự hào khi mình sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng, xã hội”.

Tiếp nối thành công của Ngày hội hiến máu lần VII (tháng 6/2018), Ngày hội hiến máu lần VIII được tổ chức với mong muốn tiếp nhận lượng máu phục vụ sức khoẻ cộng đồng, thay đổi nhận thức của mọi người về hiến máu và mở rộng đối tượng hiến máu trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Kết thúc ngày hội, có 206 đơn vị máu được tiếp nhận. Toàn bộ số máu này sẽ được chuyển về Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ để hỗ trợ việc chữa bệnh. Trong năm 2018, Phân hiệu đã tổ chức 3 đợt hiến máu nhân đạo và tiếp nhận gần 800 đơn vị máu. Đây là kết quả của sự chung tay, chung lòng, góp sức từ các cá nhân, tập thể có tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng./.

M.S

Bình luận

Ý kiến bạn đọc