Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 19:00, 09/03/2018

Sinh viên đồng hành cùng "Hiểu về trái tim"

(CMO) Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên được trau dồi và bổ trợ thêm những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau vừa phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức talkshow "Hiểu về trái tim" với chủ đề: "Nỗi buồn sinh viên".

Chương trình thu hút nhiều bạn trẻ là sinh viên, đã là sinh viên học tập tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn TP. Cà Mau. Với chủ đề "Nỗi buồn sinh viên", hàng loạt câu hỏi "tuy quen mà lạ” liên tục được diễn giả Chi Bảo, Chủ tịch Quỹ Hiểu về trái tim, đưa ra như: Nỗi buồn đến từ đâu? Tại sao ta buồn? Thái độ ứng xử giữa người với người...

Sinh viên hào hứng giao lưu với diễn giả Chi Bảo.

Một trong những khán giả tích cực phản biện, cũng như chia sẻ nhiều tâm tư tại buổi talkshow là bạn Nguyễn Đăng Khôi. Khôi bộc bạch: “Năm vừa qua, tôi gặp phải rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Việc phải đối mặt với sự mất mát lớn khi người thân mất đi khiến tôi trưởng thành hơn, cảm thấy mình phải có trách nhiệm với những thành viên còn lại. Từ những chiêm nghiệm, triết lý sống được chia sẻ trong chương trình, tôi cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi được nói lên những nỗi niềm của mình. Hy vọng sắp tới, sẽ có nhiều chương trình tương tự đến với các bạn trẻ Cà Mau”.

Sau khi diễn giả Chi Bảo yêu cầu tự bản thân các bạn tham gia chương trình tìm cho mình một câu trả lời riêng đó là: "Trong cuộc sống có rất nhiều nguyên nhân làm bạn cảm thấy phiền, buồn, nhưng đa phần không ai lý giải được vì sao lại buồn. Và phải có thái độ, cách ứng xử như thế nào?", buổi nói chuyện trở nên sôi động hơn với nhiều tâm tư được chia sẻ.

“Bước vào đời sống sinh viên là bắt đầu một ngưỡng cửa mới, trưởng thành. Lúc này có nhiều điều bắt buộc các bạn trẻ phải đối mặt, có người đón nhận nó với một thái độ tích cực và ngược lại. Chúng ta cho đi những gì thì sẽ nhận lại được những thứ tương tự, vì thế hãy lạc quan và cảm nhận cuộc sống này”, bạn Trịnh Diễm Phúc, sinh viên năm cuối ngành Tiếng Anh, trường Cao đẳng Cộng đồng, tâm tình.

Bên cạnh phần giao lưu, chia sẻ về những chiêm nghiệm sống, Chương trình Hiểu về trái tim còn kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn tỉnh. Thông qua địa chỉ hieuvetraitim.camau, một "Ngôi nhà trái tim" đã được hình thành bằng sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, các bạn trẻ, những bạn sinh viên. Lực lượng này sẽ là những tuyên truyền viên tích cực cùng ra sức quảng bá, cũng như tranh thủ vận động, quyên góp từ các nhà hảo tâm để giúp đỡ các hoàn cảnh bệnh tật được chữa trị sớm.

Cô Võ Tuyết Ngân, Phó bí thư Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng, cho biết: “Chương trình rất ý nghĩa, không chỉ mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc khi một hoàn cảnh nào đó được giúp đỡ bằng tất cả sự nỗ lực chung của cả cộng đồng, mà điểm khác biệt so với các hoạt động khác là khi quyết định giúp đỡ một hoàn cảnh thì chính bản thân người quyên góp sẽ trực tiếp hoàn tất mọi cách thức thông qua hình thức thanh toán online có sẵn, vừa tiện lợi lại nhanh chóng. Talkshow đã tạo nên buổi giao lưu thú vị giúp các bạn trẻ có dịp tìm hiểu thêm về nghị lực sống, phương cách nào để thành công trong cuộc sống, định hướng con đường đi cho tương lai sắp tới".

Chỉ diễn ra vài giờ đồng hồ, nhưng thông qua sự kêu gọi mạnh mẽ, hiểu được thông điệp ý nghĩa mà chương trình mang lại. Hiểu về trái tim đã góp phần đưa hoạt động thiện nguyện đến gần hơn với cộng đồng bạn trẻ./.

Ngô Nhi 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc