Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 14:00, 04/08/2017

Sinh viên Lê Thăng Lên năng nổ, vượt khó

(CMO) Hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ chia tay từ nhỏ, Lê Thăng Lên (sinh viên năm 2, lớp Công nghệ thông tin K15, Trường Cao đẳng Cộng đồng) phải sống cùng ông bà ngoại tại ấp Ông Tự, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời. Suốt 12 năm đèn sách, em đều được xếp loại khá, giỏi.

Nguồn thu nhập chính trang trải cho cả nhà đều đè nặng lên đôi vai mẹ em. Hiểu nỗi lòng bậc sinh thành, lại là con một trong gia đình, Thăng Lên quyết toàn tâm, toàn lực cho việc học, mong sau này có thể thoát khỏi cảnh nghèo.

Lê Thăng Lên trong chuyến thăm các em nhỏ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau.

Thăng Lên tâm sự: “Là cán sự của lớp, em luôn ý thức được trách nhiệm và nhiệm vụ của một sinh viên, không bao giờ bỏ tiết, luôn luôn tập trung lắng nghe bài giảng của thầy cô. Luôn ý thức học tập, tự thân rèn luyện, phấn đấu và vươn lên để cuộc sống sau này được tốt hơn. Thế nên, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, việc học luôn là nhiệm vụ hàng đầu của em”.

Không chỉ nỗ lực học tập, tích cực trong các hoạt động tình nguyện, Thăng Lên còn chăm chỉ đi làm thêm để đỡ đần gia đình. Em phụ bán điện thoại cho một cửa hàng từ 18 giờ - 22 giờ mỗi ngày, kiếm được 30.000 đồng. Những ngày nghỉ, em làm cả ngày được 100.000 đồng.

Chị Võ Tuyết Ngân, Phó chủ tịch Hội sinh viên, Phó bí thư Đoàn trường, cho biết: “Lê Thăng Lên là một trong những trường hợp khó khăn đặc biệt, dù vậy em luôn nỗ lực vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Em còn là Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường, là một cán sự gương mẫu, hăng hái, tiên phong trong các phong trào và tích cực vận động lớp tham gia".

Thăng Lên đã hiến máu 2 lần tại trường và tham gia hiến máu “Hành trình đỏ” tại Trường Đại học Bình Dương - Cà Mau. Trong năm học qua, em đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ.

Tham gia nhiều hoạt động, lại đi làm thêm, Thăng Lên luôn phải tranh thủ thời gian cho việc học.

Thăng Lên chia sẻ: “Em cố gắng tận dụng toàn bộ thời gian trên giảng đường để học bài, làm bài. Có gì không hiểu em hỏi thầy cô luôn, để về nhà không phải học nữa, dành thời gian đi làm thêm. Em nghĩ, kỹ năng mềm công nghệ giúp ích nhiều cho tương lai sau này. Khi tốt nghiệp, em muốn làm việc tại quê nhà đúng ngành nghề em được học".

Mùa hè này, Lê Thăng Lên cùng các bạn sinh viên của trường tham gia chiến dịch tình nguyện với bao háo hức và trải nghiệm. Em muốn cùng các bạn góp một phần công sức xây dựng quê hương./.

Hoàng Vũ

Bình luận

1 bình luận

Lê Bích Hạnh05/08/2017

Cuộc sống nhiều lắm những bộn bề lo toan và khó khăn. Chúc em mau sớm vượt qua những điều đó va học tập tốt sau này ra trường có việc làm ổn định để làm vui lòng bậc sinh thành và vui lòng ong bà ngoại. Xin chúc em có một mùa hè thật bổ ích em nhé!
Ý kiến bạn đọc