Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 14:00, 04/11/2017

Sinh viên Trần Ngọc Hân - gương sáng trong hoạt động Đoàn

(CMO) Thân thiện, vui vẻ, biết pha trò, luôn đem lại tiếng cười cho mọi người xung quanh, nhưng ít ai biết rằng cả thời gian dài tuổi thơ của Trần Ngọc Hân (cô sinh viên năm 2, chuyên ngành Kế toán, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau) phải trải qua những những ngày chật vật vì miếng cơm manh áo, thiếu thốn sự yêu thương, quan tâm của đấng sinh thành.

Khi nhắc đến chuyện gia đình, giọng Ngọc Hân trầm xuống: “Ba em bỏ đi tìm hạnh phúc mới khi em học lớp 4, sau đó 1 năm; rồi sau lần bị trộm hết vốn liếng, mẹ cũng quẫn trí bỏ đi, từ đó em sống nương tựa bên ngoại cùng người cậu”. Kinh tế gia đình lúc này phụ thuộc vào chút tiền ít ỏi từ việc đặt rượu của bà và tiền công thợ hàn của cậu nên cuộc sống vô cùng chật vật.

Ngọc Hân (bìa trái) luôn hăng hái đi đầu trong các phong trào, hoạt động tình nguyện.

Có lẽ do phải học cách tự chăm sóc bản thân khi tuổi còn quá nhỏ nên Hân trở nên mạnh mẽ, độc lập. Hân chia sẻ: “Từ nhỏ, chuyện học phí luôn làm em nhức đầu nhất. Mỗi khi đến năm học mới, ngoại lại phải chạy vạy khắp nơi để mượn tiền đóng cho em. Ngay cả đến bây giờ vẫn vậy, để có tiền tiếp tục học, em phải lo lần lần”.

Bước chân vào cuộc sống sinh viên, Hân bắt đầu có lại tiếng cười. Là một bí thư Đoàn, Hân luôn nhiệt huyết, hăng hái đi đầu trong mọi phong trào, là một trong những “cây phong trào” năng nổ của trường, là cánh tay đắc lực của giáo viên chủ nhiệm.

Với Hân, được tham gia công tác Đoàn, Hội là một niềm vui, là con đường em hằng theo đuổi bấy lâu nay. Chính trong môi trường này đã giúp em ngày càng trưởng thành.

Chia sẻ về ước mơ nghề nghiệp, Hân bộc bạch: “Nếu được, em muốn học ngành Chính trị học. Nhưng kế toán sẽ đảm bảo cho em có được một công việc ổn định sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, với khả năng kinh tế gia đình, em đâu được quyền lựa chọn học đại học. Để em tiếp tục đến trường, ngoại đã phải lo lắng rất nhiều”.

Cô Võ Tuyết Ngân, Phó Bí thư Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, cho biết: “Hân rất vui tính, dễ gần, rất năng nổ trong các phong trào, đặc biệt là các hoạt động an sinh xã hội nên được nhiều bạn bè trong trường quý mến. Khi cần vận động quyên góp bất cứ thứ gì, chính em là người chủ động liên lạc, đến nơi nhận và tự chở về, tận tay trao đến các hoàn cảnh khó khăn”./.

Ngô Yến Nhi 

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc