Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 14:10, 01/06/2018

Sôi động hội thi báo tường

(CMO) Nhằm tạo sân chơi tập thể, nâng cao khả năng sáng tác văn thơ, làm báo cho sinh viên, đẩy mạnh phong trào thi đua giữa các lớp, chi đoàn, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau vừa tổ chức hội thi viết báo tường thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia.

Lần đầu tiên được tổ chức, song, hội thi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên các khoa. Tham dự hội thi có 12 tờ báo tường của các chi đoàn. Mỗi tác phẩm mang một sắc thái, phong cách riêng.
Không giới hạn chủ đề cũng như không gò bó về chất liệu, các tác phẩm báo tường dự thi đã đem lại một màu sắc mới lạ, độc đáo cho hội thi. Các bài viết, bài vè, câu thơ... chất chứa những hình ảnh, kỷ niệm, cảm xúc bên mái trường, thầy cô và bạn bè.

Nhiều sinh viên đến tham quan các tờ báo tường trong giờ nghỉ giải lao.

Cô Võ Tuyết Ngân, Phó bí thư Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, chia sẻ: “Không hẹn mà gặp, mỗi tờ báo tường đều có bài vè ghi lại những hình ảnh, cảm xúc, tính cách của từng thành viên trong lớp. Đặc biệt, có những đầu báo sưu tập những hình ảnh, tư liệu quý giá của trường từ khi thành lập cho đến nay. Đó là cả một sự kỳ công, mang dấu ấn của tập thể lớp”.

Em Nguyễn Hồng Nhi, sinh viên ngành Giáo dục mầm non, cho biết: “Đã từng tham gia các hội thi báo tường từ thời phổ thông, nhưng với hội thi báo tường lần này, em cảm thấy bản thân trưởng thành hơn. Không còn nét đơn thuần ngô nghê thời học sinh như trước, giờ những bài viết, sáng tác là những chiêm nghiệm về đời sống sinh viên xa nhà, tự lập, là những kỷ niệm cùng với thầy cô, bạn bè. Mặc dù khá là bận với lịch học dày đặc, nhưng chúng em vẫn tranh thủ các buổi tối để ngồi lại với nhau, cùng nhau sáng tác, cùng nhau chỉnh sửa, góp nhặt từng chút một, đôi khi cũng có tranh cãi. Những buổi làm việc nhóm, chúng em hiểu nhau hơn, trưởng thành hơn để cho ra một công trình tri thức chung của tập thể lớp”.

Với hội thi báo tường lần này, ban giám khảo đánh giá cao khả năng tự sáng tác, những đầu báo phá cách, được dàn dựng, trang trí công phu với hạt gạo, hạt đậu, thanh tre... Ngoài hình thức bắt mắt, nhiều màu sắc, nội dung tờ báo phong phú, sâu sắc, thể hiện khả năng sáng tác, biên tập, năng khiếu hội hoạ của sinh viên.

Em Hồ Hồng Lam, sinh viên ngành Giáo dục tiểu học, chia sẻ: “Có thể đây là đầu báo tường cuối cùng chúng em thực hiện trước khi tốt nghiệp, vì thế cảm xúc rất khác. Ai đã từng trải qua cảm giác đứng trên bục giảng thì mới hiểu được làm thầy, cô là khó như thế nào. Bằng tờ báo tường này, chúng em xin gửi đến đến thầy cô lòng biết ơn sâu sắc vì đã tận tuỵ, không quản khó nhọc để truyền tri thức cho chúng em”.

Nói về tác phẩm chung của lớp, Lam phấn khởi: “Tri là tri thức, ân là ân tình, chúng em muốn tôn vinh nét đẹp của nhà giáo, bằng tất cả sự tâm huyết, yêu nghề để đào tạo ra thế hệ tương lai, cũng như người nông dân phải khó nhọc mới tạo ra được hạt gạo quý, hạt ngọc của đất trời, vì thế chúng em chọn trang trí tờ báo bằng những hạt gạo”.

Những tờ báo tường là món quà tinh thần quý, đầy bất ngờ, thú vị mà sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau dành tặng mái trường, thầy cô cùng những người bạn chung lớp của mình. Hội thi đã tạo sân chơi bổ ích, đầy ý nghĩa, thắt chặt thêm tình đoàn kết trong sinh viên./.

Yến Nhi

Tham gia hội thi báo tường có 7/12 đầu báo đoạt giải; trong đó 3 giải Khuyến khích, 2 giải Ba, 1 giải Nhì, 1 giải Nhất. Tập thể lớp Cao đẳng giáo dục mầm non 16MB xuất sắc đoạt giải Nhất hội thi với đầu báo “Màu thời gian”.

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc