Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 14:00, 20/04/2017

Tăng tốc chuẩn bị mùa thi

(CMO) Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đang đến cận kề. Hiện Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đang khẩn trương chuẩn bị về mọi mặt cho một mùa thi PTTH quốc gia với nhiều thay đổi so với mọi năm.

Theo Sở GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, tỉnh Cà Mau dự kiến có khoảng 7.500 thí sinh đăng ký dự thi, với hơn 300 phòng thi được đặt tại 16 điểm thi. Điểm đặc biệt năm nay là các điểm thi không tập trung về trung tâm TP. Cà Mau, mà sẽ được đặt hầu khắp 8/9 huyện, thành phố. Chỉ một huyện duy nhất không bố trí điểm thi là huyện Ngọc Hiển, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh tham dự kỳ thi.

Học sinh trường THPT Thới Bình tham khảo các quy chế, hướng dẫn thi và tuyển sinh.

Cụm thi tỉnh Cà Mau năm nay sẽ do Sở GD&ĐT chủ trì. Bộ GD&ĐT chỉ đạo phân công các đơn vị phối hợp, hỗ trợ công tác tổ chức thi gồm: trường Đại học Y dược Cần Thơ và Đại học Kinh tế - Luật, thuộc Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, với trên 380 cán bộ, giáo viên về Cà Mau làm công tác thi.

Theo ông Cao Minh Hồng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau, Sở đang phối hợp với các trường này để thành lập Hội đồng thi và các ban của Hội đồng thi. Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết tại các điểm thi. Trong đó, đặc biệt lưu ý chuẩn bị đầy đủ nơi ăn, chốn ở cho lực lượng làm nhiệm vụ trong kỳ thi. Tăng cường phối hợp với các ngành, các địa phương đảm bảo về an ninh trật tự tại các nơi bố trí điểm thi.

Tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho mùa thi THPT đang được Sở GD&ĐT phối hợp với các trường học trên địa bàn gấp rút triển khai về mọi mặt.

Song song với công tác chuẩn bị, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường lưu ý kỹ trong công tác hướng dẫn và tiếp nhận phiếu đăng ký dự thi, phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT; tổ chức cho học sinh nắm vững quy chế thi, viết cam kết về thực hiện nghiêm túc các quy định của quy chế thi. Đặc biệt, chú trọng phối hợp với các địa phương có bố trí điểm thi, quan tâm đến phương tiện đi lại, nơi ăn ở cho học sinh trong những ngày thi.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Cà Mau cũng lưu ý các điểm trường cần chú ý dạy kỹ, sâu những kiến thức, kỹ năng cơ bản đối với học sinh yếu, kém, trung bình. Thường xuyên bổ trợ học sinh gặp khó khăn khi tiếp cận kiến thức mới, những hạn chế trong kỹ năng làm bài. Riêng với học sinh khá, giỏi các trường cần tăng cường những nội dung nâng cao, có hướng dẫn cách học sinh tìm tòi, khám phá kiến thức chuyên sâu. Chú trọng tham khảo đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT để có định hướng ôn tập cho học sinh, rèn luyện kỹ năng làm bài đối với từng môn thi, kỹ thuật làm bài thi trắc nghiệm, đặc biệt đối với môn Ngoại ngữ, Toán và Giáo dục công dân.

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ diễn ra sớm hơn mọi năm, từ ngày 22-24/6 tới. Đi kèm với đó là một loạt những điều chỉnh mới trong công tác thi và xét tuyển. Nhằm giúp cho các thí sinh có đủ kiến thức, đủ tự tin trong kỳ thi, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã và đang gấp rút tăng tốc ôn thi, điều chỉnh kế hoạch dạy học.

Lê Chí

Bình luận

Ý kiến bạn đọc