Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 12:53, 06/05/2017

Tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

(CMO) Năm học 2016-2017, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú có 284 học sinh, trong đó có 79 học sinh lớp 12. Ngoài nỗ lực chăm lo bồi dưỡng cho tất cả học sinh của trường, các thầy cô vẫn không quên nhiệm vụ quan trọng là tập trung ôn luyện kiến thức cho học sinh 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi hết sức quan trọng.

Cô và trò trường Phổ thông Dân tộc nội trú tích cực ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Cô Dương Thu Nguyệt, Hiệu trưởng nhà trường, đánh giá, song song với chương trình 12 và dạy tiếng Khmer, nhà trường đang tập trung công tác ôn thi, tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho các em bước vào kỳ thi quan trọng sắp cận kề.

Theo hồ sơ đăng ký tuyển sinh, hầu hết học sinh khối 12 của trường đều chọn đăng ký vừa xét tốt nghiệp và vừa xét tuyển cao đẳng, đại học. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho thấy ý thức học tập cho tương lai trong con em đồng bào dân tộc thiểu số đã được nâng lên.

Cô Đào Cẩm Tú, giáo viên bộ môn Ngữ văn, chia sẻ: “Việc ôn tập vẫn triển khai theo kế hoạch của Bộ và Sở GD&ĐT đã ban hành. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của trường chính là các em bị hỏng kiến thức xã hội nhiều, do đó càng phải tập trung ôn thi nhiều hơn. Mục tiêu chính của trường là giúp các em có đủ kiến thức và kỹ năng để vượt qua kỳ thi THPT quốc gia trước, sau đó dành thời gian hệ thống, nhấn mạnh vào những kiến thức nâng cao cho các em có nguyện vọng xét tuyển cao đẳng, đại học”.

Qua thời gian ôn luyện và củng cố kiến thức đến thời điểm hiện tại các em học sinh đã có ý thức và chủ động hơn trong học tập. Nhiều học sinh tự đánh giá năng lực và tự tin vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Em Lâm Tuyết Ngưng, học sinh lớp 12C1, bày tỏ: “Đến thời điểm hiện tại, em đã tự tin sẽ vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Riêng điều em hồi hộp nhất chính là các ngành em lựa chọn đều có sự cạnh tranh cao. Do đó, ngoài thời gian học trên lớp, buổi tối tụi em còn tổ chức học theo nhóm ở kí túc xá để hỗ trợ nhau giải những bài tập khó”.

Nhiều năm là học sinh khá, giỏi của trường, em Hữu Đăng Trình, học sinh lớp 12C1, chia sẻ kinh nghiệm: “Các bạn không nên có tâm lý học nghiêng về một số môn nào mà nên phân bổ thời gian hợp lý cho từng môn. Ngoài các kiến thức được củng cố trong sách giáo khoa, nên tìm hiểu thêm các nguồn tài liệu trên mạng, tìm hiểu các bộ đề và cách giải đề”.

Năm học 2015-2016, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú có tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT quốc gia là 82%, có 5 em học đại học và 11 em học đại học dự bị.

Để kỳ thi THPT quốc gia 2017 đạt kết quả tốt nhất, nhà trường đã có phân loại năng lực học sinh để có phương pháp củng cố ôn tập phù hợp. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng lựa chọn những giáo viên lâu năm, có nhiều kinh nghiệm và năng lực để ôn tập cho các em. Ngoài sự hỗ trợ của thầy cô, nhà trường liên hệ chặt chẽ với phụ huynh để kịp thời phối hợp động viên, đôn đốc, nhắc nhở các em cố gắng học tập, vượt qua kỳ thi sắp tới. 

Đào Kim Chi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc