Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 10:35, 27/06/2018

Thí sinh hệ GDTX: Đề Sử và Địa "dễ thở"

(CMO) Kết thúc 2 môn thi Lịch sử và Địa lý, tại điểm thi trường THCS Võ Thị Sáu dành cho các thí sinh hệ GDTX đã có rất nhiều thí sinh bước ra với tinh thần thoải mái, tươi tắn. Các thí sinh còn nói vui: “Mở tiệc ăn mừng, thi xong rồi”.

Thí sinh tại điểm thi trường THCS Võ Thị Sáu hớn hở khi hoàn thành xong các môn thi. 

Bạn Nguyễn Tấn Tài cho biết, bài thi của 2 môn không quá khó đối với thí sinh hệ GDTX, khá sát với ôn tập, dễ đạt điểm 6-7.

Bạn Nguyễn Huỳnh Như hớn hở, em tự tin được khoảng 60-70% bài thi, và rất hy vọng sẽ đạt điểm tốt xét tuyển ngành Luật của trường Đại học Bình Dương.

Theo Như, bài thi Lịch sử theo dạng trắc nghiệm “dễ thở” hơn cho thí sinh hệ GDTX như em, kiến thức hầu hết tập trung ở lớp 12, nên em hoàn thành bài thi khá nhanh. Ở môn Địa lý, hỏi nhiều về biển Đông, em ôn luyện và nắm khá vững về kiến thức, Như cảm thấy vừa sức và hài lòng với bài thi hôm nay.

Tại điểm thi có khá nhiều đối tượng, có cả thí sinh lớn tuổi... tuy họ ngại nêu tên, phỏng vấn, nhưng nụ cười tươi và cho rằng đề thi không quá khó, vì với họ, mục tiêu chỉ là đỗ tốt nghiệp THPT, các câu dễ đều làm tốt. Với câu nâng cao, phân loại, họ làm theo phương án loại trừ./.

Băng Thanh 

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc