Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 08:00, 09/01/2018

Thiết thực trang bị kỹ năng sống cho sinh viên

(CMO) Nhận thấy vai trò thiết thực trong việc trang bị, rèn luyện cần và đủ các kỹ năng cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều năm trở lại đây, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau chú trọng phối hợp với các đơn vị giáo dục, doanh nghiệp thực hiện nhiều chương trình định hướng, tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Việc trau dồi các kỹ năng cần thiết cho sinh viên nằm trong kế hoạch quản lý đào tạo tại trường. Ngoài ra, đây là một trong những lợi thế, nền tảng vững chắc nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế, nhất là hỗ trợ cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Trong thời gian ngắn, trường đã thực hiện thành công 2 chương trình giao lưu kỹ năng “Khởi nghiệp cho sinh viên” (phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ) và “Định hướng cuộc đời” (cùng Công ty TNHH Dược phẩm Mỹ Anh), thu hút hơn 550 lượt cán bộ, giáo viên, sinh viên tham dự.

Sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau sôi nổi trao đổi trong phần xử lý tình huống.

Trong buổi gặp gỡ, bà Mã Mỹ Anh, Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Mỹ Anh, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cà Mau, trực tiếp chia sẻ những kinh nghiệm, định hướng cuộc sống. Nhiều bạn trẻ tỏ ra thích thú vì được gặp và nghe những câu chuyện từ “người thật việc thật”.

Tại buổi gặp gỡ, các diễn giả đã chia sẻ những kinh nghiệm và trải nghiệm về cách xác định hướng đi, mục tiêu cuộc sống và chiến lược phát triển bản thân trong tương lai. Sự thành công của bản thân và những bài học trải nghiệm thực tế của các diễn giả đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên.

Trong suốt buổi nói chuyện, nhiều sinh viên mạnh dạn đặt ra nhiều câu hỏi trao đổi và thảo luận cùng với các diễn giả, làm cho không khí hội trường trở nên vui tươi, phấn khởi với không ít tràng pháo tay tán thưởng.

Sinh viên năm cuối ngành Sư phạm Mai Thị Phương Trúc cho biết: “Thông qua những câu chuyện, tình huống mà diễn giả đặt ra chính là những bài học cuộc sống mà mỗi người đều phải va chạm thực sự. Sau chương trình, sinh viên sẽ có cái nhìn đa chiều hơn để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống, quan trọng nhất là rèn luyện được tư duy năng động, tiếp nhận và phản ứng vấn đề một cách nhạy bén, phát huy tính tích cực của người trẻ”.

Ông Phạm Quang Huỳnh, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, chia sẻ: “Định hướng cuộc đời nhằm giúp sinh viên xác định được mục tiêu trong cuộc sống, đánh giá năng lực của bản thân, trách nhiệm với gia đình, tập thể và xã hội. Qua những lời chia sẻ của các khách mời đã đem lại khá nhiều kiến thức mà các em chưa được học ở trường. Đó là những va chạm, tình huống gặp phải trong cuộc sống được những người đi trước tự nỗ lực và thành công, đúc kết lại bằng những trải nghiệm thú vị. Điều này làm buổi giao lưu thêm gần gũi và sôi động hơn”.

Những bài học “suông” trên sách vở nếu không được hiện thực hoá thì mãi chỉ là những lý lẽ có cánh. Có tiếp cận, trao đổi mới có thêm những bài học kinh nghiệm. Và đó sẽ là hành trang vô giá theo chân các em đến mãi sau này./.

Tình Nhi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc