Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 13:00, 10/09/2017

Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau bước vào năm học mới

(CMO) Sau những ngày hè thư giãn, giờ là lúc thầy và trò trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau háo hức quay trở lại với lớp học. Sinh khí những ngày đầu tựu trường thật sôi động.

Được gặp lại bạn bè, thầy cô sau những ngày hè xa vắng, bạn Lư Diễm My, sinh viên năm 2 chuyên ngành Kế toán của trường, không giấu được niềm vui: “Gần đến ngày tựu trường, em nôn không ngủ được. Bao nhiêu dự định trong năm học được lên kế hoạch chi tiết. Cụ thể, trong năm học mới này em sẽ hoàn thành 2 mục tiêu lớn là đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và nhận được học bổng”.

Sinh viên tham gia buổi sinh hoạt theo chuyên đề tại giảng đường.

Bạn Trần Ngọc Hân, Bí thư lớp Kế toán, cũng không kém phần háo hức: “Đã chuẩn bị tinh thần, tâm thế cho năm học mới. Với cương vị là bí thư chi đoàn của lớp, Hân luôn trăn trở, tìm mọi cách đưa phong trào nổi trội hơn năm trước. Riêng với bản thân mình, Hân trân trọng từng phút được đến lớp, phấn đấu trở thành đoàn viên ưu tú của trường, hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Gắn bó với mái trường 2 năm, Hân cảm nhận được sự yêu thương và thân thiện của thầy cô, bạn bè. Thông qua những buổi sinh hoạt, chuyến đi mùa hè xanh đã gắn kết tình cảm thầy trò thêm bền chặt”.

Ông Quách Vũ, Phó phòng Đào tạo trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, cho biết: “Hiện trường vẫn đang tiếp tục tuyển sinh. Kết thúc đợt tuyển sinh vừa qua, trường trực tiếp đến 32 điểm trường trên địa bàn tỉnh phát hơn 6.100 tờ rơi, cẩm nang tuyển sinh. Bước đầu có 140 sinh viên nhập học, đạt 46% chỉ tiêu”.

Với thế mạnh về 2 ngành chính là Kế toán và Tiếng Anh, trong năm học mới này, chỉ tiêu cho 2 ngành này vẫn chiếm số đông sinh viên đăng ký nhập học.

Chia sẻ về những điểm mới trong công tác tuyển sinh năm nay, ông Vũ chia sẻ: “Trường đã tiến hành tư vấn tuyển sinh theo hình thức SMS sàng lọc xét tuyển. Sau khi rà soát lại kết quả thi tốt nghiệp THPT tại các trường, chúng tôi sẽ gửi tin nhắn SMS thông báo chiêu sinh của trường đến các em học sinh có nhu cầu, nguyện vọng muốn học tập tại trường. Ưu điểm của phương thức này là nhanh, hiệu quả, thể hiện sự quan tâm sâu sắc, kịp thời đến từng học sinh”.

Trong tuần học đầu tiên, các sinh viên sẽ tham gia tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên với chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống... Đây được đánh giá là những hoạt động thiết thực cần có giúp sinh viên có lập trường vững vàng, phát huy tính xung kích của tuổi trẻ trong thời đại mới

Ngô Nhi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc