Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 09:00, 21/04/2017

Trường THPT Tân Bằng nỗ lực cho kỳ thi THPT quốc gia 2017

(CMO) Tháng 9/2016, Trường THPT Tân Bằng, huyện Thới Bình được thành lập đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh tại địa phương và các vùng lân cận. Năm học 2016-2017, Trường THPT Tân Bằng có 1 lớp 12 với tổng số 30 học sinh. Đây là năm học đầu tiên trường có thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia.

“Trường mới vào hoạt động nên còn khá mới mẻ nhưng thầy cô nơi đây tâm huyết, nhiệt tình với học sinh. Kỳ thi THPT quốc gia cận kề nên thời điểm này, thầy cô và học sinh cùng dốc toàn lực, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi”, thầy Nguyễn Minh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Bằng, cho biết.

Trường THPT Tân Bằng quyết tâm đạt thành tích tốt trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Số lượng học sinh ở khối lớp 12 ít là một lợi thế trong việc kiểm soát chặt chẽ học lực cũng như hạnh kiểm của từng học sinh. Vì là năm đầu tiên nhà trường có thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia nên việc bỡ ngỡ là vấn đề không tránh khỏi, thêm phần kỳ thi năm nay có nhiều thay đổi nên nhà trường rất quan tâm đến việc dạy và học ở khối lớp 12.

Cô Nguyễn Kiều Tiên, chủ nhiệm lớp 12C1, chia sẻ: “Thời gian qua, tập thể lớp 12C1 đã xây dựng nhiều phong trào học tập nhằm tạo nên sự đoàn kết, môi trường thân thiệt trong lớp học. Đồng thời, ổn định tâm lý cho học sinh để các em vượt kỳ thi và đạt nhiều kết quả tốt”.

Theo cô Kiều Tiên, kỳ thi THPT quốc gia 2017 có nhiều thay đổi, nhất là một số môn chuyển từ hình thức thi tự luận sang trắc nghiệm. Do đó, lượng kiến thức các môn thi năm nay khá nặng nề đối với các em lớp 12. Vì vậy, trong công tác chủ nhiệm, điều ưu tiên hàng đầu là tránh để học sinh hoang mang, thiếu tự tin khi dự thi.

Để giảm áp lực đối với học sinh khối 12, nhà trường từng bước tập cho các em làm quen với một số môn thi trắc nghiệm năm nay như Toán, Địa, Sử, GDCD. Mỗi thầy cô bộ môn sẽ giảng dạy cách làm bài tập nhanh nhất, cách lựa chọn đúng, tránh được độ nhiễu từ nhiều đáp án. Bên cạnh đó, thầy cô còn hướng dẫn các em học theo chủ đề trong chương trình học để tự bản thân học sinh hiểu và thực hiện tốt các bài tập trắc nghiệm.

Em Nguyễn Ngọc Trân, học sinh lớp 12C1, Trường THPT Tân Bằng, chia sẻ: “Em rất bất ngờ khi hình thức thi có nhiều thay đổi, nhất là có môn GDCD. Mặc dù, còn hơi lúng túng trong nhiều bài trắc nghiệm ở môn Toán, nhưng em sẽ cố gắng tính toán như thế nào cho ra kết quả nhanh nhất để kịp thời gian làm bài”.

Gặp bỡ ngỡ, lung túng nên các em bắt buộc phải thay đổi cách học và chủ động hơn trong việc tổng hợp lại kiến thức, tạo thói quen tư duy nhanh nhạy trong việc giải bài tập trắc nghiệm. Thời gian làm bài thi năm nay sẽ ngắn hơn năm trước, nên đòi hỏi thí sinh phải nhanh nhưng chính xác để lựa chọn kết quả đúng và kịp thời gian quy định.

“Em chọn dự thi khối D, do năm nay có nhiều đổi mới nên em cần chuẩn bị chu đáo. Ngoài việc học trên lớp, em còn tham khảo thêm một số đề trắc nghiệm trên mạng để tiếp thu lượng kiến thức nâng dần thêm”, em Nguyễn Ngọc Trân, học sinh lớp 12 C1, bày tỏ.

“Theo kết hoạch của Sở GD&ĐT Cà Mau thì ngày 18/5 sẽ tổ chức thi thử cho các em dự thi kì thi THPT quốc gia 2017. Do đó, nhà trường cũng đã triển khai đến thầy cô, học sinh lớp 12 để có bước chuẩn bị chu đáo dự thi kỳ thi thử, hướng tới sẵn sàng cho kỳ thi chính thức. Nhà trường phấn đấu đạt 100% học sinh đỗ tốt nghiệp”, thầy Đức Minh thông tin thêm.

Hằng My

Bình luận

Ý kiến bạn đọc