Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 09:00, 08/04/2017

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12

(CMO) Nhằm giúp học sinh hiểu rõ cách thức chuẩn bị hồ sơ dự thi THPT quốc gia năm 2017 và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, đầu tháng 4 vừa qua, Trường THPT Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời) tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khoá tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh khối 12.

Trong buổi sinh hoạt ngoại khoá tư vấn hướng nghiệp, thầy cô đã hướng dẫn các em cách chọn ngành học phù hợp. Các em được xem các phóng sự, gương điển hình thanh niên lập nghiệp. Một trong những nội dung quan trọng của buổi tư vấn hướng nghiệp là thầy cô hướng dẫn cụ thể, chi tiết về cách thức ghi hồ sơ thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng; thời gian nộp hồ sơ, các mốc thời gian quan trọng từ khi nộp hồ sơ cho đến ngày thi; thời gian công bố điểm thi, thời gian xét tuyển… nhằm tránh tình trạng ghi sai, thiếu sót trong hồ sơ đăng ký thi.

Buổi tư vấn hướng nghiệp tại Trường THPT Trần Văn Thời.

Em Phạm Mỹ Linh, học sinh lớp 12C8, Trường THPT Trần Văn Thời, chia sẻ: “Trong buổi tư vấn hướng nghiệp, thầy cô đã giúp em giải đáp một số thắc mắc về cách đăng ký hồ sơ như thế nào, cách ghi hồ sơ, chọn nghề phù hợp… Nhờ đó, em đã định hướng được ngành nghề. Ước mơ từ nhỏ của em là sau khi học xong đại học sẽ về quê mình làm việc nên em sẽ đăng ký vào Trường Đại học Nông lâm”.

Em Lê Khánh Tường, học sinh lớp 12C8, Trường THPT Trần Văn Thời, bộc bạch: “Nhờ thầy cô hướng dẫn nên em đã hiểu rõ hơn về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới. Đặc biệt, thầy cô giúp em biết chọn nghề phù hợp với khả năng, điều kiện của bản thân mình”.

Ngay từ khi biết phương án thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT, từ học kỳ 1 năm học 2016-2017, Ban Giám hiệu Trường THPT Trần Văn Thời đã triển khai kế hoạch ôn tập đến tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh khối 12.

Thầy Duyên Văn Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Văn Thời, nêu rõ: “Từ học kỳ 1, các em đã lựa chọn đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội phù hợp với năng lực của từng em. Đến giữa học kỳ 1, nhà trường thông qua Ban đại diện cha mẹ học sinh về kế hoạch ôn tập và bắt đầu triển khai thực hiện. Theo đó, giáo viên sẽ tăng cường ôn tập cho các em mỗi môn thêm 2 tiết học/tuần".

Đặc biệt, năm nay các môn trong tổ hợp Khoa học xã hội như: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân thi theo hình thức trắc nghiệm nên tài liệu cho các em ôn tập còn hạn chế, vì vậy, nhà trường phân công các thầy cô giáo trong các tổ bộ môn biên soạn câu hỏi, nội dung ôn tập giúp các em có tài liệu ôn tập chuẩn bị tốt kiến thức cho kỳ thi./.

Kiều Oanh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc