Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 11:00, 06/07/2018

Utalent: Nơi tài năng toả sáng

(CMO) Với mong muốn tạo sân chơi, nơi giao lưu học hỏi và môi trường lành mạnh để các em thiếu nhi có thể phát triển toàn diện cả năng khiếu lẫn kỹ năng sống, ngày 16/8/2017, Trung tâm Giáo dục kỹ năng Utalent Cà Mau (340 Nguyễn Trãi, Khóm 4, Phường 9, TP Cà Mau) chính thức được thành lập và đi vào hoạt động.

Từ 2 lớp thanh nhạc khoá đầu tiên được khai giảng với khoảng 30 học viên, Utalent đang từng bước hoàn thiện, không ngừng bổ sung nâng cao cơ sở vật chất, mời các giảng viên nhiều kinh nghiệm tốt nghiệp từ các trường nghệ thuật tại TP. Hồ Chí Minh... nhằm mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất. Đồng thời, mở thêm nhiều lớp năng khiếu đa dạng như thanh nhạc, piano, múa ballet, ghita, zumba, hội hoạ... và số lượng học viên không ngừng được nâng lên.

Sôi động với lớp nhảy zumba.

Định hướng đào tạo của trung tâm được phát triển theo ba mảng song song: giáo dục và phát triển tài năng cho trẻ; đào tạo về nghệ thuật và đào tạo trang bị kỹ năng sống. Đối tượng học viên hướng đến là trẻ ở độ tuổi từ 4-16 tuổi với nhiệm vụ được xác định là khám phá và định hướng năng khiếu thật sự, từ đó đi sâu vào đào tạo theo đúng sở trường của từng bé.

Hầu hết các học viên khi vào trung tâm sẽ được tư vấn thực hiện test sinh trắc dấu vân tay và dựa vào kết quả phân tích mang tính chất tương đối này làm cơ sở để phát hiện những năng khiếu sẵn có, từ đó tập trung phát huy đúng hướng.

Ngoài ra, nếu phụ huynh không có nhu cầu áp dụng dịch vụ này cho con mà đăng ký các lớp học theo sở thích, khi vào học tại trung tâm sẽ được giáo viên đứng lớp theo dõi cụ thể từng bước phát triển, mức độ tiếp thu trong quá trình học. Nếu qua một thời gian theo học nhưng không hiệu quả và phát hiện được khả năng khác phù hợp sẽ được kịp thời điều chỉnh để các bé có hướng đi đúng đắn hơn.

"Thực tế trong quá trình giảng dạy, chúng tôi nhận thấy có nhiều trường hợp các bé khi vào học thanh nhạc nhưng lại có khiếu MC hay lĩnh vực khác và đều được hướng lại để phù hợp với các em. Nhờ việc theo dõi và có sự can thiệp đúng thời điểm như thế đã phần nào mang đến hiệu quả nhất định", cô Võ Thị Mai Phương, Giám đốc Trung tâm Giáo dục kỹ năng - Utalent, chia sẻ.

Có con học lớp 4, sau những ngày gắn với sách vở khá căng thẳng, mùa hè này chị Nguyễn Ngọc Thiện, Phường 7, TP. Cà Mau đắn đo muốn cho con tham gia một lớp học năng khiếu để giúp bé vừa giải trí vừa bồi dưỡng sở trường. Qua tìm hiểu thông tin, biết được Trung tâm Utalent khai giảng lớp zumba, chị mạnh dạn cho con học thử. Chỉ sau 4 tuần, kết quả mang lại khá khả quan, con chị linh hoạt, năng động hẳn lên, cùng với đó là sự dạn dĩ, thích thú với bộ môn này.

"Giáo viên dạy gần gũi và luôn quan tâm bám sát con khiến bé có những giờ học thật thoải mái và đáp ứng được những gì chúng tôi mong muốn. Mức học phí tương đối phù hợp cộng với chất lượng giảng dạy chuyên nghiệp làm cho tôi cảm thấy yên tâm khi mùa hè của con thêm phần ý nghĩa", chị Thiện phấn khởi.

Bên cạnh phần lớn học viên ở độ tuổi thanh - thiếu nhi, Trung tâm Giáo dục kỹ năng Utalent còn có các lớp năng khiếu như: thanh nhạc, ghita, múa Ballet, kỹ năng nói trước công chúng, thuyết trình dành cho người lớn được nhiều học viên đăng ký tham gia.

Thông qua các buổi ngoại khoá, dã ngoại tại Công viên Hùng Vương, chợ Phường 7, các học viên được cùng nhau bán sản phẩm gây quỹ và dùng số tiền lời có được để hỗ trợ cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau. Khoá học này mang lại thành công hơn mong đợi và trở thành động lực lớn để chúng tôi tiếp tục cho ra nhiều lớp kỹ năng đầy ý nghĩa như thế", anh Võ Thanh Phương, Phó giám đốc Utalent, cho biết.

Cũng theo anh Thanh Phương, trong đợt hè này, trung tâm tăng cường mở các lớp năng khiếu để đáp ứng nhu cầu tìm học của các em học sinh thanh - thiếu nhi, với thời lượng học các khoá cơ bản là 2 tháng và nâng cao là 3 tháng. Sau khi tốt nghiệp, trung tâm sẽ có hướng phối hợp với các quán cà phê hay những nơi phù hợp để học viên có một sân chơi, tạo điều kiện cọ xát và ứng dụng những kiến thức được học, từ đó tài năng sẽ phát triển hơn.

Cô Võ Thị Mai Phương tự tin: "Đến với Utalent, phụ huynh sẽ hiểu con mình nhiều hơn, biết được khả năng thực sự của con để giúp các bé chọn hướng đi phù hợp với bản thân mình"./.

Hoàng Phúc

Bình luận

Ý kiến bạn đọc