Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 15:00, 31/10/2018

Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực

(CMO) “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” là một trong những phong trào thi đua yêu nước được ngành giáo dục Cà Mau chú trọng. Nhờ triển khai tốt nội dung của phong trào, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã xây dựng được môi trường giáo dục hiệu quả, phù hợp với điều kiện của địa phương và đáp ứng nhu cầu xã hội.

Vào giờ ra chơi, thay vì tập thể dục, học sinh Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (Phường 9, TP Cà Mau) được học 36 thế võ cổ truyền.

Xác định đây là phong trào có tác động tích cực đến các nội dung của phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", hầu hết cán bộ, giáo viên ở các trường học đã nêu cao tinh thần học tập, đầu tư công sức, trí tuệ để nâng cao hiệu suất công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong mỗi môn học, giáo viên luôn chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, gây hứng thú, giảm bớt căng thẳng cho học sinh. Nội dung giáo dục kỹ năng sống đã được một số trường cụ thể hoá trong thực tiễn dạy và học, mang lại hiệu quả thiết thực. Các trường tổ chức nhiều hoạt động giáo dục ngoại khoá, đưa vào dạy những kỹ năng cơ bản cho học sinh như làm việc theo tổ, nhóm trong học tập và hoạt động khác, kỹ năng tự bảo vệ trước các tình huống phức tạp, ý thức giữ gìn trật tự an toàn giao thông...

Đến với Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (Phường 9, TP. Cà Mau), ấn tượng đầu tiên đối với mọi người là sân trường rất sạch sẽ, được trồng hoa, cây xanh, tạo không gian thoáng đãng, đẹp mắt. Các em học sinh ngồi dưới bóng cây xanh, cùng nhau đọc sách, trò chuyện. 
Trường THCS Ngọc Chánh (xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi) tổ chức cho học sinh tham gia tìm hiểu, chăm sóc và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hoá cách mạng ở địa phương, thăm hỏi các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ thực tế đó đã giáo dục cho các em biết trân trọng những giá trị truyền thống, hình thành đức tính vị tha, quan tâm đến mọi người./.

Học sinh Trường THPT Cà Mau chăm chú xem hình ảnh tư liệu về Bác Hồ.
Thư viện sạch đẹp, thoáng mát với nhiều đầu sách hay là sự lựa chọn của nhiều học sinh Trường THPT Cà Mau.
Các em học sinh tích cực chăm sóc hoa và cây xanh. (Ảnh chụp tại Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai).
Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (Phường 8, TP Cà Mau) tổ chức các hoạt động ngoại khoá giúp học sinh tự tin trong học tập, rèn luyện kỹ năng sống.

Trần Thảo Nguyên

Bình luận

Ý kiến bạn đọc