Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Kinh tế

 • Ngổn ngang đầm Thị Tường Cập nhật ngày: 23/09/2017

  (CMO) Việc giải toả các hộ nuôi sò huyết, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép tại đầm Thị Tường và gia hạn thời gian thực hiện đến ngày 31/12/2016 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo tại nhiều văn bản. Tuy nhiên, Dự án Quy hoạch khu bảo tồn dự trữ thiên nhiên đầm Thị Tường cho đến nay vẫn chưa triển khai do nhiều nguyên nhân, trong đó có việc chưa giải toả được các công trình của người dân xây dựng trên đầm.

 • Vươn lên từ đồng vốn khởi nghiệp Cập nhật ngày: 22/09/2017

  (CMO) Từ khi có thêm chiếc phà thứ 2 để đưa rước khách qua sông, thu nhập và cuộc sống của gia đình chị Trà Thị Nương (ấp Cỏ Xước, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời) ổn định hơn nhiều so với trước. Chị Nương bộc bạch: “Nếu không vào tổ chức hội, không có sự giúp đỡ từ đồng vốn khởi nghiệp, biết chừng nào tôi mới sắm được thêm phương tiện như thế này”.

 • Tập trung khai thác thế mạnh con tôm Cập nhật ngày: 20/09/2017

  (CMO) Chọn con tôm làm thế mạnh, huyện Đầm Dơi tập trung xây dựng và phát triển các vùng nuôi tôm năng suất cao, tạo ra các sản phẩm chất lượng cho tiêu dùng và xuất khẩu.

 • Khó khai thác nguồn thu Cập nhật ngày: 20/09/2017

  (CMO) Nguồn thu eo hẹp, kinh doanh khó khăn, xây dựng cơ bản giảm do giá cát tăng... đó là những nguyên nhân cơ bản khiến công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện Phú Tân đang gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, Chi cục Thuế huyện đang quyết liệt kiểm soát từng nguồn thu, sắc thuế, cố gắng hoàn thành chỉ tiêu được giao.

 • Sôi động thị trường bánh tự làm tại nhà Cập nhật ngày: 18/09/2017

  (CMO) Vài năm trở lại đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều quảng cáo về những dịch vụ kinh doanh bánh tự làm tại nhà (bánh handmade) của các bà nội trợ. Phong trào đang phát triển và được khách hàng ưa chuộng.

 • Khẩn trương gieo cấy vụ lúa - tôm Cập nhật ngày: 18/09/2017

  (CMO) Gần đây có nhiều cơn mưa lớn kéo dài, làm cho độ mặn trong vuông tôm giảm đáng kể. Đặc biệt, một số nơi nằm trong vùng sản xuất lúa - tôm, nông dân tích cực cải tạo đất và rửa mặn, khẩn trương gieo cấy vụ lúa trên đất nuôi tôm.

 • Nhọc nhằn nghề bốc xếp Cập nhật ngày: 18/09/2017

  (CMO) Chợ Phường 7, TP. Cà Mau là chợ đầu mối lớn nhất tỉnh, với khối lượng hàng hoá, nông sản lên xuống hàng chục tấn mỗi ngày. 2 giờ chiều, dưới cái nắng như đổ lửa, những anh “phu xe” đưa tấm lưng ướt đẫm mồ hôi cố gồng mình kéo những chiếc xe hàng vào chợ. Phần lớn công việc bốc vác, vận chuyển hàng hoá lên xuống ở đây sử dụng sức người là chính.

 • Phát triển làng nghề chuối khô Trần Hợi Cập nhật ngày: 15/09/2017

  (CMO) Trước đây, làng nghề ép chuối khô ở xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời bắt đầu vào vụ từ tháng 9-12 âm lịch, bởi thời điểm này là mùa khô, chuối ép xong có nắng phơi ngay. Hiện nay, một số hộ sử dụng lò sấy nên ép được chuối khô quanh năm.

 • Đa dạng hoá sản phẩm để nâng giá trị cây keo lai Cập nhật ngày: 15/09/2017

  (CMO) Theo kế hoạch phát triển ngành hàng cây keo lai trong Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đến năm 2020, Cà Mau từng bước nâng cao chất lượng rừng để đạt sản lượng gỗ thương phẩm bằng 80% trữ lượng, trong đó khai thác gỗ lớn khoảng 40%, nâng cao giá trị từ 30-40% so với khai thác cây gỗ nhỏ.