Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Kinh tế

 • Đưa cây lúa trở lại trên đất nuôi tôm Cập nhật ngày: 12/12/2018

  (CMO) Thời gian qua, do lợi nhuận cao từ loại hình nuôi tôm công nghiệp, nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao cũng như do các điều kiện khách quan, nhiều nông dân không sản xuất lúa trên đất nuôi tôm. Đây cũng là nguyên nhân làm cho môi trường nuôi tôm, nhất là tôm quảng canh cải tiến và quảng canh truyền thống bị ảnh hưởng. Tôm nuôi thiếu thức ăn tự nhiên nên hiệu quả kém.

 • Trồng rau sạch đảm bảo an toàn thực phẩm Cập nhật ngày: 11/12/2018

  (CMO) Để đảm bảo chất lượng bữa ăn trong gia đình, mỗi gia đình hội viên phụ nữ xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước có ít nhất 50 m2 đất để trồng rau sạch, tiêu biểu là phụ nữ ấp Cái Hàng.

 • Khai trương điểm trưng bày đặc sản Cà Mau Cập nhật ngày: 10/12/2018

  (CMO) Nhằm quảng bá những sản phẩm đặc sản, đặc trưng của vùng đất Cà Mau, vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Sở Công thương tỉnh Cà Mau khai trương cửa hàng trưng bày sản phẩm đặc sản của Cà Mau tại Nhà hàng - khách sạn Ozon, xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.

 • Thu lợi nhuận cao từ nuôi trùn quế Cập nhật ngày: 08/12/2018

  (CMO) Hiện nay, nhiều người dân thành thị rất thích trồng rau sạch trước sân, sau nhà hoặc trên sân thượng. Do đó, phân trùn quế trộn chung với chất trồng như đất, xơ dừa, trấu mục là một hỗn hợp dùng trồng rau củ tiện lợi nhất, tốt gấp nhiều lần phân thông thường. Nắm bắt xu thế đó, chị Nguyễn Thị Hồng Diệu, Vành đai 2, Khóm 1, phường Tân Xuyên, TP Cà Mau, mạnh dạn đầu tư nuôi và kinh doanh phân hữu cơ trùn quế.

 • “Thủ lĩnh” của mô hình kinh tế tập thể Cập nhật ngày: 07/12/2018

  (CMO) Tự bỏ vốn đầu tư (65 triệu đồng) cho mô hình làm kinh tế tập thể của CLB Thanh niên khởi nghiệp do chính mình tạo lập và làm chủ nhiệm, anh Nguyễn Chí Tâm không chỉ tạo được việc làm với thu nhập khá cho 14 hội viên trong CLB mà còn thành công trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên đến với tổ chức Đoàn cũng như Hội LHTN Việt Nam.

 • Tiêu chí môi trường: Trở ngại trong xây dựng nông thôn mới Cập nhật ngày: 06/12/2018

  (CMO) Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Đất Mũi được tỉnh chọn là 1 trong 5 xã chỉ đạo điểm về đích trong năm 2018. Hiện nay bộ mặt nông thôn xã Đất Mũi có nhiều khởi sắc, Kết cấu hạ tầng được đầu tư, xây dựng, đời sống vật chất, tinh thần người dân từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, để về đích theo lộ trình đề ra, Đất Mũi đã và đang gặp nhiều khó khăn, trong đó đáng ngại nhất là Tiêu chí số 17 về môi trường.

 • Khai trương phòng trưng bày sản phẩm đặc sản Cà Mau Cập nhật ngày: 06/12/2018

  (CMO) Sau điểm bán đặc sản Cà Mau được mở tại Khách sạn Ánh Nguyệt từ ngày 24/11, chiều 6/12, Sở Công thương tiếp tục khai trương Phòng trưng bày sản phẩm đặc sản Cà Mau tại Sở Công thương, địa chỉ số 290, đường Trần Hưng Đạo, TP. Cà Mau.

 • Hỗ trợ xây dựng mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị Cập nhật ngày: 06/12/2018

  (CMO) Trong khuôn khổ Đề án hỗ trợ xây dưng HTX phát triển sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị sản phẩm của Liên minh HTX Việt Nam, HTX G.V.H.B cua biển Năm Căn được hỗ trợ một phần cơ sở vật chất thiết yếu, gồm rổ - sọt, bể kính, kệ trưng bày, con giống, máy vi tính, máy in..., tổng trị giá 146 triệu đồng.

 • Chính thức thành lập Chi cục Thuế khu vực đầu tiên Cập nhật ngày: 06/12/2018

  (CMO) Là 1 trong 6 tỉnh, thành của cả nước thực hiện thí điểm sáp nhập các chi cục thuế quận, huyện, tỉnh Cà Mau chính thức được Bộ Tài chính quyết định thành lập Chi cục Thuế khu vực đầu tiên. Đây là bước đệm, nền tảng để tiến tới sắp xếp, sáp nhập các chi cục thuế còn lại theo lộ trình chỉ đạo của Bộ Tài chính.