Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Kinh tế

 • Heo hơi tăng giá, đừng vội tái đàn Cập nhật ngày: 20/04/2018

  (CMO) Liên tục những ngày gần đây giá heo hơi tăng nhanh, gần cán mốc 40.000 đồng/kg. Bên cạnh việc vui mừng vì heo được giá vẫn còn đó những trăn trở của nông dân: có nên tiếp tục tái đàn hay không .

 • Hiệu quả trồng dừa trên đất mặn Cập nhật ngày: 20/04/2018

  (CMO) Trồng dừa trên đất mặn hiện là mô hình phát triển kinh tế rất ổn định cho nhiều nông dân ở Ngọc Hiển. Bởi cây dừa ít tốn công chăm sóc, lại cho trái quanh năm, đầu ra khá ổn định. Từ mô hình này, nhiều nông dân thu nhập mỗi năm trên 100 triệu đồng.

 • Đẩy mạnh phân khúc khách hàng cá nhân Cập nhật ngày: 20/04/2018

  (CMO) Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu tiêu dùng của người dân ngày càng tăng cao. Với mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng nợ tín dụng, phân tán rủi ro, các nhà băng trên địa bàn tỉnh đang từng bước đẩy mạnh phân khúc khách hàng cá nhân, gia tăng thị phần tài chính bán lẻ.

 • Đã xử phạt vẫn khai thác trái phép đất mặt Cập nhật ngày: 20/04/2018

  (CMO) Từ ngày 22/3, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo chấn chỉnh tình hình khai thác đất mặt ở 3 xã: Tân Phú, Tân Lộc và Tân Lộc Bắc. Đồng thời, qua phản ánh của các cơ quan báo chí, UBND huyện đã yêu cầu Chủ tịch UBND xã Tân Lộc, Tân Phú báo cáo thực trạng khai thác đất trên địa bàn. Song, mặc cho hàng loạt các văn bản chỉ đạo, nhiều đoàn ra quân kiểm tra, xử lý nhưng hoạt động khai thác đất mặt trên địa bàn huyện Thới Bình vẫn tiếp tục diễn ra.

 • Khó quản lý nguồn thu từ đất đai Cập nhật ngày: 18/04/2018

  (CMO) Là một trong những lĩnh vực khó quản lý, dễ thất thoát nguồn thu, nguồn thuế sử dụng đất đã qua trở thành một trong những mục tiêu quan trọng mà các đơn vị, địa phương đang hướng đến nhằm đẩy mạnh khai thác nguồn thu, chống thất thu. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bất cập trong lĩnh vực này cần tháo gỡ.

 • Nguy cơ phá vỡ quy hoạch vùng lúa Cập nhật ngày: 18/04/2018

  (CMO) Như Báo Cà Mau đã phản ánh, tình trạng khai thác đất mặt trái phép diễn ra tại xã An Xuyên, TP. Cà Mau và xã Tân Lộc, Tân Lộc Bắc, Tân Phú, huyện Thới Bình. Đến nay, tình trạng này tuy có lắng xuống nhưng vẫn diễn ra việc khai thác lén lút vào ban đêm. Chính quyền địa phương đã và đang vào cuộc nhưng nếu thiếu quyết liệt thì việc phá vỡ vùng quy hoạch lúa 2 vụ ở xã An Xuyên và Tân Lộc, Tân Lộc Bắc  chỉ là chuyện "một sớm một chiều".

 • Cây trúc hồi sinh  Cập nhật ngày: 16/04/2018

  (CMO) Theo vòng quay của thời gian, nghề đan mê bồ ở huyện Thới Bình đã qua thời cực thịnh. Nhiều người còn đinh ninh rằng, chẳng còn mấy ai đan mê bồ, nên gần như một phản xạ trước những sản phẩm thủ công truyền thống, tôi tò mò về nhu cầu thị trường. Thì ra, chưa bao giờ mê bồ tồn kho, đan bao nhiêu mối lấy hết bấy nhiêu. Vậy lý do gì mà trong suy nghĩ của nhiều người, nghề này bị cho là sắp mai một?

 • Đổi mới chính sách quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp  Cập nhật ngày: 16/04/2018

  (CMO) Việc thực hiện giao khoán rừng, đất lâm nghiệp thời gian qua chủ yếu hợp thức hoá diện tích mà các hộ dân bao chiếm trước đây để nuôi tôm. Việc sang bán, chuyển nhượng diễn ra nhiều nơi khó kiểm soát, dẫn đến khiếu nại, tranh chấp đất đai giữa hộ nhận khoán với đơn vị quản lý rừng... Đó là những hạn chế, bất cập trong quản lý và sử dụng đất lâm nghiệp trên khu vực rừng ngập mặn được nêu tại phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 4 vừa diễn ra.

 • Nỗ lực giúp dân thoát nghèo Cập nhật ngày: 13/04/2018

  (CMO) Với 22,77% hộ nghèo, xã Khánh Lâm là một trong những địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất huyện U Minh. Chỉ tiêu giảm nghèo bình quân từ 5%/năm trở lên để đạt tiêu chí xã nông thôn mới vào năm 2019 đang là mối quan tâm hàng đầu của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và người dân nơi đây.

 • Nhộn nhịp làng khô Đá Bạc Cập nhật ngày: 13/04/2018

  (CMO) Về xã Khánh Bình Tây trong những ngày cận Tết Chôl Chnam Thmây, ngỏ lời với Chủ tịch UBND xã Nguyễn Quốc Đoàn rằng muốn tìm hiểu đời sống bà con người dân tộc nơi đây, không chần chừ, anh nói ngay: "Vô ấp Đá Bạc A đi, ở đó nhờ làm khô cá bổi mà bà con xây nhà kiên cố hết rồi".