Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Kinh tế

 • Qua khổ nhờ khổ qua Cập nhật ngày: 13/08/2018

  (CMO) Nhờ cần cù, nhạy bén và mạnh dạn chuyển dịch từ trồng chuối sang trồng khổ qua mà anh Trần Văn Cược, Ấp 11, xã Khánh Thuận, huyện U Minh đã vươn lên thoát nghèo và có cuộc sống ổn định hơn.

 • Lúa hè thu thiệt hại nặng do mưa kéo dài Cập nhật ngày: 13/08/2018

  (CMO) Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Tranh cho biết, do ảnh hưởng mưa kéo dài, kèm theo dông lốc làm cho nhiều diện tích lúa hè thu đang trong giai đoạn trổ bông và chuẩn bị thu hoạch ở Trần Văn Thời, U Minh, Thới Bình và TP. Cà Mau bị ngã sập, ngập chìm trong nước, chưa đánh giá được mức thiệt hại.

 • Phòng dịch bệnh trên tôm nuôi Cập nhật ngày: 12/08/2018

  (CMO) Huyện Ngọc Hiển là một trong những huyện có thế mạnh về nuôi thuỷ sản, là nơi cung cấp tôm nguyên liệu khá lớn trong tỉnh. Trước đây, người dân Ngọc Hiển có cuộc sống ổn định nhờ vào con tôm, thì những năm gần đây con tôm lại khiến người dân lao đao do thất mùa, giá cả bấp bênh.

 • Nuôi chồn mướp lợi nhuận cao Cập nhật ngày: 12/08/2018

  (CMO) Chồn mướp (cầy vòi hương) là loài động vật có giá trị kinh tế cao. Từ 4 cặp chồn bố mẹ ban đầu, ông Trần Chí On (59 tuổi), ấp Tân Thành A, xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi đã cho sinh sản và thu lợi nhuận hơn trăm triệu đồng/năm.

 • Kinh tế tập thể chưa phát huy hiệu quả Cập nhật ngày: 10/08/2018

  (CMO) Kinh tế tập thể, nòng cốt là hợp tác xã (HTX) và tổ hợp tác (THT) có vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ trong lĩnh vực này. Đặc biệt, qua gần 6 năm thi hành Luật HTX năm 2012 bộc lộ nhiều tồn tại, hạn chế cần khắc phục.

 • Công tác quản lý đất đai còn nhiều lỏng lẻo, bài 3 Cập nhật ngày: 09/08/2018

  (CMO) Để công tác quản lý đất đai thuận lợi, hạn chế việc sử dụng sai mục đích cũng như tranh chấp việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) hiện là vấn đề đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, tiến độ cấp giấy CNQSDĐ, nhất là quyền sử dụng đất lần đầu còn khá chậm.

 • Mất tiền vì hám lợi Cập nhật ngày: 08/08/2018

  (CMO) Huy động vốn với lãi suất cao nhưng đầu năm 2018, chủ tiệm vàng Đạt Vinh tuyên bố vỡ nợ, khiến hơn 20 hộ đã gởi tiền rơi vào cảnh tay trắng.

 • Ngành thuế từng bước hiện đại hoá Cập nhật ngày: 08/08/2018

  (CMO) Nhanh chóng, chính xác, linh hoạt, tiết kiệm… là những yếu tố quan trọng được ngành thuế chú trọng trong việc nâng cao chất lượng phục vụ người nộp thuế (NNT) cũng như công tác thu ngân sách.