Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Kinh tế

 • Hợp tác, liên kết phát triển rừng U Minh Hạ bền vững Cập nhật ngày: 26/07/2017

  (CMO) Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư Thúy Sơn và Công ty TNHH MTV lâm nghiệp U Minh Hạ trong việc liên kết quản lý, phát triển rừng bền vừng để đạt chứng nhận quốc tế FSC-FM (chứng nhận phát triển rừng bền vững gắn với hiệu quả kinh tế - xã hội) vào chiều 26/7.

 • Cần xác định chính xác “căn bệnh” của kinh tế tập thể Cập nhật ngày: 26/07/2017

  (CMO) Hiện toàn tỉnh có 161 HTX, 1.193 THT. Trong đó, lĩnh vực nông nghiệp có 71 HTX, 88 HTX phi nông nghiệp. Riêng 6 tháng đầu năm giải thể 95 HTX. Doanh thu bình quân ước đạt 70 triệu đồng/tháng/HTX; thu nhập trung bình mỗi thành viên 2,8 triệu đồng/tháng/HTX. Quỹ hỗ trợ HTX với tổng vốn điều lệ 12,5 tỷ đồng, đến nay đã giải ngân 87 dự án với tổng dư nợ khoảng 12,3 tỷ đồng.

 • Tín dụng chính sách - trợ lực thoát nghèo Cập nhật ngày: 26/07/2017

  (CMO) Những năm qua, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Đầm Dơi luôn đồng hành và triển khai có hiệu quả các nguồn vốn vay để hỗ trợ bà con nghèo vay làm ăn, phát triển kinh tế gia đình. Đây cũng là một trong những giải pháp góp phần giảm nghèo bền vững ở địa phương.

 • Cần bứt tốc để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế Cập nhật ngày: 26/07/2017

  (CMO) Tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm chỉ đạt con số 4,9%, hụt khá xa so với chỉ tiêu 7%. “Theo kế hoạch tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của năm 2017, 6 tháng còn lại phải thực hiện đạt 22.270 tỷ đồng. Điều đó cho thấy, công việc còn lại vô cùng nặng nề, cần có sự bứt tốc mới có thể đạt được mục tiêu đề ra”, ông Mai Hữu Chinh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, nhận định.

 • Giá keo lai tăng trở lại Cập nhật ngày: 25/07/2017

  (CMO) Sau thời gian rớt giá, hiện giá keo lai đã bắt đầu tăng trở lại. Trung bình mỗi héc-ta keo lai được thu mua với giá từ 160-200 triệu đồng, tăng khoảng 20 triệu đồng/ha so với đầu năm 2017.

 • Sức hút thị trường du lịch Cà Mau Cập nhật ngày: 24/07/2017

  (CMO) Theo những nhà tổ chức du lịch chuyên nghiệp, thị trường du lịch Cà Mau ngày càng sôi động, nhất là thời điểm mùa hè, do nhu cầu của các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân đi du lịch tăng cao. Theo đó, nhiều công ty du lịch, lữ hành tung ra thị trường nhiều sản phẩm hấp dẫn, giá thành hợp túi tiền và nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi khiến khách đăng ký tour tăng mạnh.

 • Mở đường cho lâm sản vươn xa Cập nhật ngày: 24/07/2017

  (CMO) Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ Trần Văn Hiếu cho biết, hiện nay việc vận chuyển lâm sản đến đường cho xe tải trọng trên 10 tấn lưu thông, hoặc đường thuỷ có tàu lớn, bình quân chi phí chiếm từ 30-35% giá trị sản phẩm. Chi phí người dân bỏ ra từ việc vận chuyển lâm sản từ rừng ra ngoài để bán mỗi năm mất trên 85 tỷ đồng. Đó chưa kể đến thất thoát lâm sản sau khai thác, do vận chuyển qua nhiều công đoạn, mất nhiều thời gian.

 • Báo động tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật Cập nhật ngày: 23/07/2017

  (CMO) Hiện nay, phong trào trồng rau màu đang phát triển mạnh ở nhiều địa phương trong tỉnh, là nguồn thu nhập chính, giải pháp thoát nghèo cho nhiều hộ dân. Tuy nhiên, trên thực tế, không ít nông dân vì lợi ích trước mắt bón phân, phun thuốc trừ sâu mới hôm trước thì hôm sau đã mang đi bán. Do đó, lượng thuốc bảo vệ thực vật tồn dư trong rau rất cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

 • Nuôi tôm tít hiệu quả kinh tế cao Cập nhật ngày: 22/07/2017

  (CMO) Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn, hội, vai trò của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Ngọc Hiển ngày càng được phát huy. Đặc biệt là việc phát triển các mô hình kinh tế hộ gia đình; không chỉ tạo việc làm ổn định cho đoàn viên, thanh niên, góp phần giảm nghèo bền vững mà còn đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

 • Tạo đột phá thu ngân sách từ nguồn thu đất đai Cập nhật ngày: 21/07/2017

  (CMO) Đối mặt với tình hình thu ngân sách khó khăn, các nguồn thu biến động, với nhiều giải pháp tích cực, cụ thể, hiệu quả, huyện Trần Văn Thời đã tạo nhiều đột phá trong khai thác nguồn thu từ đất đai, góp phần đáng kể vào thu ngân sách Nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm của huyện.