Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Kinh tế

 • Tăng cường năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Cập nhật ngày: 24/03/2017

  (CMO) Nhằm đánh giá năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc 19 tỉnh thành nằm trên hành lang kinh tế phía Nam của 4 quốc gia: Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Myanmar, sáng nay, 24/3, Viện Mekong (Thái Lan) có buổi làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Cà Mau về tiến độ thực hiện 2 dự án đang triển khai tại huyện Trần Văn Thời và U Minh do Viện Mekong tài trợ từ nguồn quỹ của chính phủ Nhật Bản.

 • Thành công từ dèo tôm, cua giống trong lồng bè Cập nhật ngày: 22/03/2017

  (CMO) Với tính cần cù, chịu khó học hỏi, dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Trọng Nghĩa, ở ấp Tân Hoà, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, đã xây dựng thành công mô hình dèo tôm, cua giống trong lồng bè và có thu nhập cao. Mô hình tuy mới thực hiện khoảng 1 năm nay nhưng được nhiều bà con trong khu vực đến tham quan và học hỏi.

 • Khá lên từ nghề sơ chế thịt cua Cập nhật ngày: 22/03/2017

  (CMO) Bà Hai Cua là tên gọi thân thương mà mọi người xung quanh dành tặng cho bà Trần Thị Nương, 63 tuổi, ấp Bùng Bình 2, xã Hòa Tân, TP. Cà Mau. Tên gọi này gắn nghề sơ chế cua thịt do bà tự nghĩ ra. Nó không những đem lại lợi nhuận đáng kể cho gia đình bà mà còn tạo việc làm cho nhiều chị em phụ nữ trong xóm.

 • Kinh tế tập thể gặp nhiều khó khăn Cập nhật ngày: 22/03/2017

  (CMO) Phần lớn các HTX ở Cà Mau có quy mô nhỏ, không thực hiện được chế độ kế toán thống kê, báo cáo tài chính. Nhiều HTX còn trông chờ chính sách hỗ trợ của Nhà nước, chưa chủ động sắp xếp đăng ký hoạt động theo Luật HTX năm 2012. Đây là những nguyên nhân chính dẫn đến các HTX phải giải thể hoặc ngưng hoạt động.

 • Tham vọng khôi phục vùng lúa - cá đồng Cập nhật ngày: 22/03/2017

  (CMO) Vùng Khánh Bình Đông, Khánh Hưng, Trần Hợi thuộc huyện Trần Văn Thời được nhiều người biết đến là vùng có tiềm năng cá đồng rất lớn. Thời gian gần đây, do diện tích trồng lúa 2 vụ tăng lên cộng thêm việc khai thác cá theo kiểu tận diệt nên nguồn lợi cá đồng suy giảm nghiêm trọng.

 • “Trái ngọt” xứ tràm Cập nhật ngày: 21/03/2017

  (CMO) Nhìn những cánh đồng lúa trĩu vàng vào mùa thu hoạch, những cánh rừng tràm bạt ngàn xanh tốt, xa xa lại thấp thoáng một vài căn nhà tường khang trang, hay nghe chuyện về gia đình vượt khó, nuôi con học hành thành tài mà bà con xứ rừng Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời thường hay kể nhau nghe những lúc rảnh rỗi, mấy ai biết rằng, để gặt hái được “quả ngọt” như ngày hôm nay, người dân xứ rừng nơi đây đã trải qua biết bao cơ cực.

 • Đạt kim ngạch xuất khẩu 2 tỷ USD vào năm 2020 Cập nhật ngày: 18/03/2017

  (CMO) Phấn đấu sản lượng tôm nuôi đạt trên 280.160 tấn và đạt kim ngạch xuất khẩu 2 tỷ USD vào năm 2020 là mục tiêu mà đề án “Nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và phát triển bền vững nghề nuôi tôm tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn 2030” vừa được đưa ra tại hội thảo góp ý vào ngày 18/3. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các viện, trường trong khu vực.

 • Nhiều mô hình kinh tế tập thể khẳng định hiệu quả Cập nhật ngày: 18/03/2017

  (CMO) Nhằm thực hiện thắng lợi tiêu chí hình thức tổ chức sản xuất trong xây dựng nông thôn mới, đến cuối năm 2016, huyện U Minh đã thành lập 77 tổ hợp tác (THT) và 17 hợp tác xã (HTX). Sau thời gian đi vào hoạt động, nhiều THT, HTX làm ăn hiệu quả, giúp các tổ viên, xã viên thoát nghèo, từng bước vươn lên khá giàu.

 • Nhiều giải pháp cải cách hành chính thuế Cập nhật ngày: 17/03/2017

  (CMO) Thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước giai đoạn 2011-2020, thời gian qua, Cục Thuế tỉnh Cà Mau đã thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp nhằm tạo thuận lợi cho các đối tượng nộp thuế. Cục Thuế xác định nhiệm vụ trọng tâm, đột phá CCHC thuế gồm 2 nội dung: Cải cách trong thủ tục hành chính (TTHC) thuế, cắt giảm thời gian giải quyết và cải cách nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ của công chức thuế.

 • Hiệu quả kè ngầm tạo bãi Cập nhật ngày: 16/03/2017

  (CMO) Huyện Đầm Dơi có 3 xã ven biển là Tân Thuận, Tân Tiến và Nguyễn Huân. Mỗi năm, các xã trên đều có vài héc-ta đất bị mất đi do triều cường và những con sóng đánh sập. Tuy nhiên, sự sống đang dần trở lại khi xã Tân Thuận được đầu tư xây dựng kè ngầm tạo bãi bước đầu mang lại hiệu quả khả quan.