Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Kinh tế

 • Thới Bình vững bước đi lên Cập nhật ngày: 26/06/2017

  (CMO) Sau ngày thống nhất đất nước, Thới Bình là địa phương bị chiến tranh tàn phá nặng nề, đói nghèo đeo bám. Với tinh thần đoàn kết, bằng ý chí vươn lên của đảng bộ và Nhân dân, nhất là từ khi thực hiện công cuộc đổi mới, Thới Bình đã đạt được nhiều kết quả tích cực, kinh tế phát triển, đời sống của người dân từng bước được cải thiện, bộ mặt văn hoá xã hội ngày càng khởi sắc.

 • Nhà nông lao đao vì nuôi trồng Cập nhật ngày: 26/06/2017

  (CMO) “Muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo”, câu nói ấy dường như đang gây hụt hẫng rất nhiều cho nông dân tại thời điểm này. Nghề nuôi cá đã từng là nghề “hot” của nông dân Tân Thành, rồi nhân rộng ra toàn tỉnh; nuôi heo từng là 1 hình thức tiết kiệm hiệu quả nhất của nông dân… Thế nhưng, trong cơn lốc thị trường, những ngành sản xuất không có sự tính toán cẩn thận sẽ nhanh chóng bị loại khỏi cuộc chơi, và nông dân vẫn là người khốn đốn nhất. Không chỉ có nuôi cá, nuôi heo, mà trồng rau màu, nông dân cũng khốn đốn vì giá cả luôn bấp bênh. Vậy nông dân sai gì khi làm ra sản phẩm hay họ trông đợi vô vọng từ ngành chuyên môn một lời khuyên trách nhiệm, một quy hoạch hợp lý?

 • Tạo sự tiện lợi cho người nộp thuế Cập nhật ngày: 26/06/2017

  (CMO) Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập của đất nước, Cục Thuế tỉnh Cà Mau nỗ lực đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC), hiện đại hoá ngành thuế và được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao. Qua đó, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cho doanh nghiệp và người nộp thuế, góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước.

 • Nhân rộng mô hình nuôi sò huyết Cập nhật ngày: 23/06/2017

  (CMO) Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện trên địa bàn huyện Cái Nước có hơn 600 ha sò huyết được nuôi xen canh trong vuông tôm quảng canh truyền thống; tập trung ở một số địa phương như: xã Đông Thới, Trần Thới, Đông Hưng, Tân Hưng và một phần thị trấn Cái Nước. Trong đó, xã Đông Thới và Trần Thới là địa phương có diện tích nuôi nhiều nhất.

 • Ưu đãi vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp Cập nhật ngày: 23/06/2017

  (CMO) Một doanh nghiệp mới thành lập tiếp cận được nguồn vốn không phải là chuyện dễ dàng. Với mong muốn chia sẻ những khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng, một số ngân hàng đã đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ vốn và giảm lãi suất vay. Trong bối cảnh nền kinh tế nhiều khó khăn, đây là một động thái rất tích cực từ phía ngân hàng.

 • Huyện Thới Bình quyết về đích thu ngân sách Cập nhật ngày: 22/06/2017

  (CMO) Năm 2017, dự toán ngân sách huyện Thới Bình được tỉnh giao là 46,5 tỷ đồng. Đến ngày 12/6, ngành thuế huyện đã thu hơn 23,2 tỷ đồng, đạt 50,06% so chỉ tiêu.

 • Gia súc, gia cầm từ chuồng trại đến bàn ăn Cập nhật ngày: 22/06/2017

  (CMO) Tận mắt quan sát nhiều cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh sẽ thấy lỗ hổng lớn về công tác quản lý của các cấp, ngành tới ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy chuẩn về quy trình giết mổ, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và nguồn gốc thực phẩm.

 • Nuôi chim cút hiệu quả kinh tế ổn định Cập nhật ngày: 22/06/2017

  (CMO) Không tốn nhiều công chăm sóc, vốn đầu tư thấp, hằng ngày, người dân xã Nguyễn Phích, huyện U Minh vẫn có thu nhập từ mô hình nuôi chim cút. Đây được xem là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế ổn định cho người dân vùng nông thôn.

 • Lão nông dám nghĩ - dám làm Cập nhật ngày: 20/06/2017

  (CMO) Đến thăm mô hình chăn nuôi của gia đình ông Đặng Văn Thống (Ấp 5, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình), mọi người đều thán phục bởi việc dám nghĩ, dám làm cùng quyết tâm vươn lên, không ngại khó khăn để phát triển kinh tế gia đình.

 • Khánh Tiến bứt phá tiêu chí giao thông Cập nhật ngày: 17/06/2017

  (CMO) Khánh Tiến là xã bãi ngang của huyện U Minh, hệ thống sông ngòi chằng chịt nên cản trở rất lớn trong việc triển khai xây dựng lộ nông thôn. Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận và tham gia đóng góp tích cực từ phía người dân nên đến nay xã đã hoàn thành tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới (NTM).