Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Kinh tế

Cập nhật ngày: 08:24, 20/04/2017

Chiều nay, giá xăng có thể tăng mạnh

(CMO) Theo thông tin từ liên bộ Tài chính – Công thương, chiều hôm nay, giá xăng sẽ tăng mạnh, ở mức khoảng 800 đồng/lít.

Từ đầu năm đến nay, giá xăng đã qua 7 lần điều chỉnh. Đây là lần thứ 2 giá xăng rục rịch tăng mạnh, lần tăng giá trước vào cuối tháng 3. Theo nhận định của các chuyên gia, lý do khiến giá xăng dầu thời gian qua tăng cao là do ảnh hưởng của việc Mỹ bắn tên lửa vào Sirya, dấy lên nhiều mối lo ngại bất ổn. Ngoài ra, tình hình phức tạp ở bán đảo Triều Tiên cũng là yếu tố gây áp lực lên giá xăng dầu. 

Lượng xăng dầu vẫn được bán ở mức bình thường trước thời điểm tăng giá chiều nay.

Việc giá xăng dầu tăng sẽ gây ảnh hưởng đến giá cả tiêu dùng, nhất là ảnh hưởng đến chi phí vận nhành của các doanh nghiệp vận tải. Ông Nguyễn Thanh Liêm, Điều hành chi nhánh Công ty Phương Trang Cà Mau, cho biết: “Đã nhiều lần giá xăng tăng nhưng giá vé bán ra cho hành khách vẫn giữ nguyên. Lần tăng giá xăng gần đây nhất vào tháng 3, công ty mới điều chỉnh giá xe các tuyến tăng 5.000 đồng. Chỉ tính riêng tuyến Cà Mau – Cần Thơ, mặc dù đã tăng giá vé nhưng công ty phải bù lỗ 87 triệu đồng mỗi tháng”.

Giá mặt hàng xăng trung bình hiện nay là 18.038 đồng/lít, cao hơn 800 đồng so với mức bán xăng lẻ (theo mức tham chiếu giá xăng thị trường Singapore). Như vậy, với diễn biến tăng giá này, rất có thể trong ngày mai, giá bán lẻ mặt hàng xăng dầu sẽ tăng mạnh sau 3 lần giảm giá. Và cũng có thể đây là lần tăng giá mạnh nhất tính từ đầu năm đến nay.

Ngọc Trầm

Bình luận

Ý kiến bạn đọc