Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Kinh tế

Cập nhật ngày: 08:32, 19/05/2017

Giá cá thu lại giảm mạnh

(CMO) Theo thông tin từ ngư dân cửa biển Rạch Gốc, gần một tháng qua nhiều tàu cá cập bến tại cửa biển này đều trúng mùa cá thu với số lượng lớn. Tuy nhiên, kèm theo đó lại là điệp khúc "được mùa, mất giá".

Theo ghi nhận tại Vựa cá Hiếu Nghĩa (ấp Ô Rô, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển) vào chiều 18/5, hàng chục ghe cá cập bến chờ xuất bán (chủ yếu cá thu) nhưng giá cá giảm sâu, khiến ngư dân hụt hẫng. Nếu như con nước trước, giá cá thu trung bình ở mức 125-130 ngàn đồng/kg, thì nay chỉ còn 105 ngàn đồng/kg.

Như vậy, với mỗi tấn cá thu bán ra thời điểm này, ngư dân mất từ hơn 20 triệu đồng. Anh Võ Văn Dúng, ngư dân ấp Ô Rô, buồn bã cho biết: “Đợt này vô cũng có lãi, nhưng không nhiều. Con nước trước trúng mùa, trúng giá thấy ham, nước này vô bán cá giá thấp, uổng quá. Đợt này ghe tôi vô khoảng tấn rưỡi cá thu, vì giá thấp nên mất hơn 30 triệu đồng”.

Điệp khúc "được mùa mất giá" luôn là nỗi ám ảnh của ngư dân từ trước đến nay. Phải chăng, đã đến lúc ngành chức năng cần đưa ra những giải pháp đồng bộ, hiệu quả. Một mặt, để doanh nghiệp không ép giá, ổn định đầu ra cho những sản phẩm của ngư dân. Mặt khác, giúp ngư dân ổn định cuộc sống, an tâm bám biển.

Khải Quốc

Bình luận

Ý kiến bạn đọc