Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Kinh tế

Cập nhật ngày: 16:00, 09/02/2018

Hàng Tết về nông thôn

(CMO) Thời điểm này, bà con tiểu thương các chợ khu vực nông thôn đã chuẩn bị sẵn lượng hàng hoá để kịp cung ứng trong dịp Tết.

Các mặt hàng không chỉ đa dạng, phong phú về mẫu mã, mà chất lượng, giá cả cũng được đảm bảo, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Từ đầu tháng Chạp đến nay, các cơ sở kinh doanh tại chợ Tân Lộc (xã Tân Lộc, huyện Thới Bình) đã nhập về lượng hàng hoá tăng khoảng 10% so với ngày thường nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến. Nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú từ mẫu mã đến chất lượng.

Bà Mai Thị Chung, chủ cửa hàng tạp hoá Thành Chung tại chợ Tân Lộc, cho biết: “Năm nay hàng Tết nhiều loại lắm, nhưng mình chọn chủ yếu những mặt hàng bánh mứt truyền thống, phù hợp với sở thích của người dân nông thôn nên đa số là hàng Việt Nam”.

 Người dân tranh thủ mua sắm Tết.

Nhờ có lợi thế nằm trên Quốc lộ 1, tiếp giáp với huyện Phú Tân, Năm Căn và TP Cà Mau nên điểm chợ tại trung tâm thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước có sức mua cao hơn hẳn các chợ nông thôn khác, nhất là vào dịp Tết. Ngay từ những ngày đầu tháng Chạp, các cơ sở kinh doanh đã bắt đầu nhập hàng về với số lượng lớn. Đến thời điểm này, hơn 650 tiểu thương đã nhập các loại hàng hoá thiết yếu dự trữ, phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân, chủ yếu là hàng hoá sản xuất trong nước. Các cơ sở kinh doanh chú trọng khâu trang trí cửa hàng, trưng bày sản phẩm ở nơi bắt mắt nhằm thu hút khách hàng đến mua sắm.

Anh Nguyễn Minh Tây, chủ hiệu buôn Lô Thoa, Khóm 1, thị trấn Cái Nước, chia sẻ: “Từ Tết dương lịch đến nay, lượng hàng hoá bán ra tăng khoảng 10% so với ngày thường. Hiện tại mặt hàng bia bán chạy nhất, còn các mặt hàng như bánh, mứt đóng hộp vẫn còn nhiều, do người dân thường mua những mặt hàng này vào những ngày cận Tết. Mình sẽ nhập hàng về từ từ, xem thị hiếu của khách hàng như thế nào để nhập về những mặt hàng phù hợp”.

 Những chiếc ghe chở hàng Tết về vùng sâu.

Chợ nông thôn được xem là kênh mua sắm chủ yếu của người dân vùng nông thôn. Nhờ những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nên giá cả các loại hàng hoá tương đối ổn định. Nhiều hoạt động đưa hàng Việt về nông thôn nên lượng hàng hoá ngày càng phong phú, đa dạng.

“Hằng năm, vào những ngày cận Tết, siêu thị Co.opmart đều có những chuyến lưu động đưa hàng Việt về nông thôn để phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa. Trong tháng cao điểm này, siêu thị sẽ tổ chức 2 chuyến đưa hàng Việt về nông thôn ở 2 huyện Thới Bình và Đầm Dơi. Bên cạnh đó, Co.opmart phối hợp với chính quyền địa phương ở các điểm này hỗ trợ những phần quà thiết thực cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp bà con nghèo hưởng một cái Tết đầm ấm hơn”, ông Lê Văn Khoa, Giám đốc Co.opmart Cà Mau, chia sẻ.

Có thể thấy, với lượng hàng hoá đã được các tiểu thương chuẩn bị chu đáo nên người dân sẽ không lo thiếu hàng, giá tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới./.

Thảo Mơ 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc