Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Kinh tế

Cập nhật ngày: 17:00, 13/11/2017

Khởi nghiệp từ đam mê

(CMO) Ấp ủ ước mơ trở thành thợ làm bánh từ khi còn là sinh viên, chị Lê Thị Tố Quyên (chủ quán Y0oo! Cùng ăn ngon, đường 3/2, Phường 5, TP Cà Mau) đã tự tìm tòi, học hỏi để tạo ra những mẫu bánh ngọt thơm ngon, chất lượng. Chính niềm đam mê ấy đã giúp chị thành công trong kinh doanh "nghề tay trái" này.

Chị Quyên tâm sự: “Tôi phải qua nhiều thử thách khi đến với nghề làm bánh. Vì đam mê nên trước đây, ngoài thời gian học tập trên lớp, tôi còn dành thời gian cho công việc làm bánh. Hết tìm tòi cách làm bánh trên mạng xã hội, tôi lại tham gia những lớp dạy làm bánh để có thêm kiến thức. Khi tìm được việc làm ổn định, tôi quyết định kinh doanh bánh ngọt”.

Hiện tại, công việc chính của chị là Kiểm nghiệm viên tại Trung tâm Chất lượng nông - lâm - thuỷ sản Vùng 5, tỉnh Cà Mau. Kinh doanh bánh ngọt là nghề tay trái.

Chị Quyên trải lòng: “Thời gian đầu kinh doanh gặp nhiều khó khăn vì chỉ có vài mẫu bánh và khách hàng chưa biết nhiều đến mình. Nhờ quyết tâm tạo ra nhiều loại bánh khác nhau để phục vụ khách hàng, hiện tại quán của tôi có hơn 30 mẫu bánh các loại. Do bánh tự làm, chất lượng đảm bảo nên đem lại niềm tin đối với thực khách”.

Đối với chị Quyên, nghề làm bánh đòi hỏi sự khéo léo, chịu khó.

Theo chị Quyên, để làm ra chiếc bánh ngọt chất lượng, công sức bỏ ra rất nhiều. Ngoài áp dụng kiến thức cơ bản về bột, gia vị kết hợp, người làm bánh còn phải biết sáng tạo trong chế biến, nhất là khéo léo trong việc trang trí. Chị Quyên bộc bạch: “Lắm lúc phải thức trắng đêm, làm đi làm lại mấy lần mới có thể tạo ra những chiếc bánh chất lượng và đúng chuẩn”.

Giá các loại bánh của cửa hàng chị dao động từ 30.000-700.000 đồng. Các mặt hàng hút khách gồm: bánh plan phô mai Nhật, bánh kem ngọt, bánh kem mặn, pudding, bánh mì hoa cúc… Đặc biệt, các mặt hàng bánh của chị luôn hút khách trên trang facebook mà chị đã đăng tải. Bánh sẽ được giao tận nơi theo yêu cầu khách hàng.

Không chỉ quan tâm chủng loại, chất lượng bánh, chị Quyên còn đặc biệt quan tâm đến phản hồi của khách hàng. Ngoài việc kinh doanh bánh, chị còn kết hợp kinh doanh nước uống tại quán. Tận dụng không gian rộng rãi, thoáng mát, chị còn nhận tổ chức tiệc cho khách hàng ngay tại quán.

Không dừng lại ở việc tạo niềm tin đối với khách hàng từ những chiếc bánh ngọt chất lượng, chị còn chia sẻ niềm đam mê của mình đối với các em thiếu nhi có sở thích làm bánh ngọt.

Lớp dạy làm bánh do chị Quyên phụ trách đã được 2 năm nay. Việc học cách cân đường, bột, sữa, cách nhào nặn để tự tay mình tạo ra những chiếc bánh xinh xắn, thơm ngon đã mang đến niềm vui bổ ích, lành mạnh cho các em trong dịp hè.

Cũng từ công việc làm bánh của mình, chị Quyên kết hợp với các nhà hảo tâm tại TP Cà Mau, Câu lạc bộ Nụ Cười Hồng tổ chức làm bánh Trung thu tặng các em thiếu nhi khó khăn trong tỉnh. Hơn 2 năm qua, những chiếc bánh ngọt của chị không chỉ mang đến sự yêu thương cho người thưởng thức, mà đó còn là sự đồng cảm, sẻ chia với cộng đồng, lan toả đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Trung thu./.

Hằng My

Bình luận

Ý kiến bạn đọc