Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Kinh tế

Cập nhật ngày: 14:21, 16/01/2018

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại thị trấn Cái Đôi Vàm

(CMO) Sáng 16/1, đoàn giám sát của Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh Cà Mau do bà Ngô Ngọc Khuê, Trưởng Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đến kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) và việc chấp hành quy định pháp luật về ATTP trên địa bàn thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân.

Thị trấn Cái Đôi Vàm hiện có 11 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; 37 cơ sở kinh doanh hàng tiêu dùng, 47 cơ sở dịch vụ ăn uống (có 36 cơ sở thực hiện cam kết đảm bảo ATTP). Thời gian qua, ban chỉ đạo ATTP ở địa phương đã tổ chức tuyên truyền và tổ chức nhiều cuộc kiểm tra. Có 1 cơ sở bị xử phạt hành chính, 40 cơ sở được nhắc nhở.

Đoàn giám sát kiểm tra tại 1 cơ sở sản xuất khô phục vụ Tế Nguyên đán.

Qua kiểm tra, do vào vụ khô phục vụ Tết Nguyên đán, nên tại các cơ sở chế biến khô, lượng khô tăng lên rất nhiều. Các khâu từ chế biến đến phân loại vẫn còn rất thủ công.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó chủ tịch UBND thị trấn Cái Đôi Vàm cho biết, việc tiếp cận các thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở sản xuất còn rất hạn chế. Trong khi đó, cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác kiểm tra vẫn chưa có dẫn đến không có cơ sở xác định vi phạm để kịp thời xử lý.

Bà Ngô Ngọc Khuê nhận xét, qua kiểm tra, các cơ sở kinh doanh vẫn chưa đảm bảo ATTP, đề nghị các cấp địa phương tiếp tục nhắc nhở, có hình thức xử phạt hợp lý. Đồng thời củng cố lại ban chỉ đạo ATTP, xây dựng chương trình phối hợp, phân công nhiệm vụ từng thành viên để phát huy hiệu quả quản lý tại địa phương. Về kinh phí hoạt động, đoàn giám sát sẽ kiến nghị lên cấp trên để địa phương sớm thực hiện nhiệm vụ của mình.

Kim Chi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc