Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Kinh tế

Cập nhật ngày: 12:08, 11/07/2018

Ngân hàng rầm rộ tung khuyến mại dịp hè

(CMO) Thông qua các chương trình khuyến mại nhân dịp hè, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh không chỉ "hút" vốn mà còn đẩy mạnh cho vay và tìm kiếm khách hàng mới từ phía người dân và doanh nghiệp; đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ và đa dạng hoá các sản phẩm.

Vì thế, đây cũng là thời điểm được nhiều nhà băng lựa chọn triển khai những chương trình với nhiều ưu đãi về lãi suất, quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng.

“Mưa” quà tặng

Theo nhận định của Phó Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long (Kienlongbank) chi nhánh Cà Mau Giang Tuấn Kiệt, gửi tiết kiệm luôn giúp giải quyết được 2 vấn đề cho người có tiền. Đó là đảm bảo giá trị đồng tiền trong thời gian chờ đợi kênh đầu tư mới, đồng thời vẫn đảm bảo khả năng sinh lợi. Không giống như các kênh đầu tư bất động sản hay chứng khoán rất kén nhà đầu tư, đòi hỏi cả kinh nghiệm, quan hệ và vốn; gửi tiết kiệm luôn được đánh giá là kênh đầu tư “nhàn” nhất, khi vừa sinh lợi lại ít rủi ro. Nắm bắt tâm lý này, để giữ chân khách và thu hút thêm lượng tiền gửi mới, nhiều ngân hàng đua nhau tung ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Khách hàng đến gửi tiền tiết kiệm và nhận quà tại Kienlongbank Cà Mau.

Trên thực tế, các chương trình khuyến mại, ưu đãi không chỉ giúp ngân hàng đạt mục tiêu huy động vốn, ngược lại còn là một hình thức tri ân khách hàng. Đồng thời là cách để quảng bá thương hiệu, uy tín cho ngân hàng. Chị Nguyễn Hồng T (TP  Cà Mau), đến gửi tiền tại một ngân hàng, chia sẻ: “Với khách hàng nhàn rỗi như tôi, thì gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng vẫn là kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay. Vì hiện tại các kênh đầu tư khác theo tôi nó ẩn chứa quá nhiều rủi ro, mà ở góc độ khách hàng nhỏ lẻ, tôi không thấy được. Theo tôi, lãi suất ngân hàng hiện nay rất ổn định, bên cạnh đó, khách hàng còn có thể tận dụng được nhiều dịch vụ rất tiện ích và nhận được nhiều ưu đãi từ phía ngân hàng nữa”.

Có thể nói, hè là thời điểm lý tưởng được nhiều ngân hàng triển khai chương trình khuyến mại. Nhờ vậy, khách hàng nhận được không chỉ là mức lãi suất cao mà còn vô số quà tặng hấp dẫn. Điểm trên thị trường thời điểm này có thể thấy, hàng loạt các ngân hàng lớn như: BIDV, Vietcombank, Vietinbank cho tới Kienlongbank, Sacombank… đều tham gia cuộc đua với các chương trình hết sức đa dạng về thể lệ tham dự cũng như phần quà mang lại.

Ngân hàng “tung chiêu”

Theo đó, Kienlongbank ra thông báo, từ ngày 9/5 đến hết ngày 6/8/2018, ngân hàng triển khai gói khuyến mại “Hè rộn ràng - Ngập tràn quà tặng” dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. Giá trị quà tặng lên đến 9 tỷ đồng. Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng mức lãi suất ưu đãi khi gửi tiền tại ngân hàng lên đến 7,3% và được quay số trúng thưởng vào cuối chương trình, kèm theo đó khách hàng sẽ được tặng quà ngay tại quầy.

Ngoài ra, BIDV triển khai chương trình dành cho các khách hàng sử dụng BIDV SmarBanking Booking cực nhanh - Du lịch cực đã. Cụ thể, với những tính năng hữu ích như đặt phòng khách sạn, thanh toán vé tàu, máy bay chỉ trong tích tắc…, việc nhanh chóng tính toán chi phí dự trù cho chuyến đi sẽ dễ dàng hơn và phù hợp với kế hoạch tài chính ngay trên tài khoản ngân hàng.

Các chiêu khuyến mại quen thuộc nhưng hiệu quả vẫn được các nhà băng áp dụng như gửi tiết kiệm có quà tặng, kỳ phiếu, chứng chỉ tiền gửi, tiết kiệm dự thưởng, tiết kiệm bốc thăm trúng thưởng, tiết kiệm trả lãi bậc thang, tiết kiệm trả góp… Việc ngân hàng sử dụng khuyến mại để thu hút tiền gửi là phương pháp truyền thống nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Mặt khác, việc sử dụng nhiều hình thức huy động vốn cũng sẽ khiến kênh đầu tư thông qua gửi tiền tiết kiệm trở nên hấp dẫn hơn so với các kênh đầu tư khác, nhất là với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, không trường vốn (nhàn rỗi) và vẫn cần một khoản lãi cố định hằng tháng để chi tiêu.

Song song đó, hình thức khuyến mại chủ yếu được các ngân hàng lựa chọn là tặng quà cho khách hàng, tặng mã số tham gia quay thưởng hay cộng lãi suất khi gửi tiết kiệm, thậm chí nhận ngay quà tặng bằng tiền mặt. Ngoài ra, để kích thích tiêu dùng, nhiều ngân hàng còn kết nối với các nhà hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm và các trang bán hàng trực tuyến./.

 Việt Mỹ

Bình luận

Ý kiến bạn đọc