Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Kinh tế

Cập nhật ngày: 14:00, 15/05/2017

Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ người nuôi heo

(CMO) Để kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chăn nuôi heo vượt qua khó khăn, khôi phục và ổn định sản xuất, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có công văn yêu cầu các ngân hàng và tổ chức tín dụng căn cứ khả năng tài chính và các quy định pháp luật hiện hành để thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng.

Các ngân hàng xem xét, cơ cấu lại thời hạn trả nợ để phù hợp với khả năng trả nợ của khách hàng; thực hiện các biện pháp hỗ trợ khác bao gồm: miễn, giảm lãi vay, lãi quá hạn, ưu tiên thu nợ gốc trước, thu nợ lãi sau, nhằm giúp khách hàng khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh. Khi cơ cấu lại thời hạn trả nợ, ngân hàng thương mại cho vay được giữ nguyên nhóm nợ một lần đối với một khoản nợ, cho vay mới để phục hồi sản xuất kinh doanh đối với khách hàng có dự án, phương án sản xuất kinh doanh khả thi.

Ngân hàng Kiên Long đã bắt đầu giải ngân gói tín dụng cho người nuôi heo.

Sau khi công văn của Ngân hàng Nhà nước được ban hành, đã có hai ngân hàng vào cuộc là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long. Theo đó, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt sẽ dành gói cho vay ưu đãi 500 tỷ đồng cho các hộ nông dân, nhà máy chế biến thịt heo đông lạnh với lãi suất thấp hơn 2%/năm so với lãi suất thị trường mà các đối tượng này đang vay vốn. Thời hạn cho vay ưu đãi là 1 năm.

Đối với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long quyết định giảm 30% lãi suất cho vay đối với các khách hàng hoạt động sản xuất - kinh doanh chăn nuôi heo đã nhận cấp vốn tín dụng của ngân hàng này trong thời gian qua. Thời gian triển khai chương trình dự kiến diễn ra trong 3 tháng, từ ngày 10/5 đến hết ngày 10/8/2017. Trong thời gian này, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long sẽ hỗ trợ khách hàng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi vay, lãi quá hạn, ưu tiên thu nợ gốc trước thu nợ lãi sau nhằm giúp khách hàng có điều kiện khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh.

Thảo Mơ

Bình luận

Ý kiến bạn đọc