Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Kinh tế

Cập nhật ngày: 10:26, 23/05/2018

Thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu lúa - tôm

(CMO) Ngày 23/5, Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Gạo Ông Thọ về xây dựng vùng nguyên liệu lúa an toàn, mô hình lúa tôm Cà Mau và cơ chế phối hợp xây dựng thương hiệu gạo sạch - gạo cao cấp lúa tôm tại Cà Mau.

Địa điểm thí điểm tại Ấp 7, xã Trí Lực, huyện Thới Bình, với 200 ha giống lúa thơm ST 20. Theo đó, thông qua địa phương và các ngành chuyên môn, công ty sẽ chọn một số hộ nông dân để cấp giống, hướng dẫn canh tác theo quy trình sản xuất lúa tôm theo tiêu chuẩn cơ sở và quy trình sản xuất lúa an toàn vừa được ban hành tại Công văn số 1135/SNN của Sở NN&PTNT ngày 11/5/2018. Công ty phụ trách xay xát, đầu ra.

“Vấn đề hiện nay là phải truy xuất và phân biệt được nguồn góc gạo xuất xứ từ vùng nào để người tiêu dùng quyết định chọn mua. Do đó, công ty phối hợp với Sở NN&PTNN để thực hiện kế hoạch xây dựng vùng nguyên liệu lúa an toàn, mô hình lúa tôm Cà Mau và cơ chế phối hợp xây dựng thương hiệu gạo sạch - gạo cao cấp lúa tôm tại Cà Mau”, ông Huỳnh Út Phi Châu, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Gạo Ông Thọ, cho biết.

Tại buổi làm việc, Công ty Cổ phần Gạo Ông Thọ kiến nghị Sở NN&PTNT cùng các ngành liên quan phối hợp quảng bá thương hiệu lúa tôm Cà Mau trong thời gian tới./.

Hoàng Vũ

Bình luận

Ý kiến bạn đọc