Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Kinh tế

Cập nhật ngày: 17:00, 09/10/2017

Thư giãn cùng Fish cà phê

(CMO) Người thích uống cà phê độc, lạ ở Cà Mau lâu nay quen với cà phê ngắm đồ cổ, ngắm xe cổ, nghe chim hót..., giờ đây lại vô cùng thích thú với cà phê ngắm cá, đặc biệt hơn là được những “bác sĩ cá” massage. Hình thức massage cá tuy không xa lạ, nhưng Fish cà phê là một trong những nơi đầu tiên ở Cà Mau kinh doanh dịch vụ này.

Sẽ tuyệt vời hơn nếu chúng ta biết cách “làm mới” buổi hẹn hò hay đơn giản là những buổi trò chuyện bằng những điều mới mẻ ở một quán cà phê thú vị, vừa trò chuyện, vừa ngắm nhìn những đàn cá tung tăng, hoặc thư giãn với dịch vụ massage cá chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Xuất phát từ niềm đam mê đặc biệt với các loại cá cảnh, nhất là cá rồng, anh Trần Minh Đức đã mạnh dạn đầu tư và đưa vào hoạt động Fish cà phê, tại địa chỉ: 26A, đường An Dương Vương, Phường 7, TP Cà Mau.

Khách hàng đang tận hưởng sự chăm sóc từ các “bác sĩ cá”.

Anh Đức chia sẻ: “Công việc chính của tôi là tài xế xe tải. Theo đuổi niềm đam mê cá cảnh khá khó khăn, vì không có thời gian chăm sóc, nhưng tôi đã tận dụng hết khoảng thời gian buổi tối để chăm sóc cá. Niềm đam mê lớn dần, sau 4 năm, tôi đã sở hữu số lượng cá rồng lên đến gần 100 con và quyết định mở quán…”.

Cá cảnh ở Fish cà phê đa phần là cá rồng, được anh Đức mua từ nhiều nơi như TP Hồ Chí Minh, Indonesia, Malaysia… Ngoài ra, anh vừa đầu tư xây dựng hồ cá koi Nhật Bản. Tất cả các công đoạn chăm sóc hơn 100 con cá đều do anh Đức tự tay làm mỗi ngày. “Tôi chỉ thuê nhân viên pha chế, phục vụ, còn chăm sóc cá thì tôi muốn tự tay thực hiện, đó chính là cách mà tôi theo đuổi đam mê của mình”, anh Đức nói.

Khách đến quán không chỉ để uống cà phê, ngắm cá mà còn để trao đổi kinh nghiệm nuôi cá.

“Cá bệnh là khách quen hay chạy qua quán hỏi tôi cách chữa trị. Kinh nghiệm tôi có được chủ yếu là do thất bại nhiều lần rồi tự mình tích luỹ, không học ở đâu hết, bí quá thì lên mạng tìm hiểu…”, anh Đức cười xoà.

Anh Nguyễn Trọng Hữu, Phường 4, TP Cà Mau, chia sẻ: “Ngoài đến đây uống cà phê, tôi còn hay ghé để mua cá cảnh và học hỏi kinh nghiệm nuôi cá của anh Đức”.

Fish cà phê sở hữu không gian rộng rãi với 3 tầng, phục vụ 3 loại hình dịch vụ khác nhau: nhẹ nhàng với không gian cà phê cá thoáng mát ở tầng một, yên tĩnh với cà phê ngắm cá, phòng lạnh ở tầng hai, thư giãn với massage cá ở tầng ba và có thể ngắm nhìn một phần thành phố từ sân thượng. Tất cả tạo nên không gian tuyệt vời, lôi cuốn cả những vị khách lớn tuổi và trẻ em.

Cô Trần Thanh Ngưng, ngụ Phường 6, TP Cà Mau, bộc bạch: “Dù trời mưa nhưng vợ chồng tôi vẫn không ngại đến đây. Chồng tôi thích massage cá, nên mỗi tuần đều ghé vài lần. Không chỉ uống cà phê, anh đến đây còn để ủng hộ đam mê của Đức”.

Cá massage là loại cá Garra Rufa, mỗi con có giá 7.000 đồng. “Mỗi ngày hồ cá massage phải thay nước 4 lần, do nước ở Cà Mau bị nhiễm phèn, nên thất thoát khoảng vài chục con. Hiện massage cá đang trong giai đoạn thử nghiệm nên khách sẽ được trải nghiệm miễn phí, nhưng hướng tới tôi nghĩ sẽ thu tiền dịch vụ này để bù lại tiền cá chết…”, anh Đức chia sẻ.

Chỉ với 11.000-30.000 đồng, khách hàng có thể tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời, cùng thư giãn và lắng đọng trong không gian tươi mát. Fish cà phê là một lựa chọn tuyệt vời./.

Thảo Linh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc