Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Kinh tế

Cập nhật ngày: 17:00, 13/09/2017

Xã Hồ Thị Kỷ hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách

(CMO) Đến ngày 31/8, xã Hồ Thị Kỷ đã thu ngân sách hơn 850 triệu đồng, đạt 101,24% so chỉ tiêu huyện giao năm 2017. Đây là đơn vị đầu tiên của huyện Thới Bình hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước năm 2017 trước thời gian quy định.

Hoạt động sản xuất đồ gỗ tại Hợp tác xã Xóm Sở đóng góp khá lớn vào nguồn thu ngân sách của xã Hồ Thị Kỷ.

Trong đó, thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh thu được hơn 350 triệu đồng, thu khác ngân sách hơn 171 triệu đồng, thuế thu nhập cá nhân hơn 122 triệu đồng, phí và lệ phí hơn 11 triệu đồng.

Ngoài công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, ý thức và trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn là điều kiện tốt để xã Hồ Thị Kỷ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND xã Hồ Thị Kỷ Nguyễn Văn Hội cho biết: "Ngay sau khi tiếp nhận chỉ tiêu thu ngân sách năm 2017 của huyện giao 840 triệu đồng, xã đã xác định nguồn thu và lập kế hoạch thực hiện thu theo chỉ tiêu giao của UBND huyện hằng quý".

Phát huy thành tích nhiều năm liền hoàn thành vượt mức nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước, ngay từ đầu năm, Đảng uỷ, UBND xã Hồ Thị Kỷ tích cực chỉ đạo công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật thuế, phối hợp với ngành thuế huyện kịp thời tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến thuế. Bên cạnh đó, kiểm tra, giám sát kê khai thuế nhằm khắc phục kịp thời các sai sót như: kê khai sai, các dấu hiệu trốn thuế tại doanh nghiệp, xử lý kịp thời, nghiêm minh các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh cá thể và cá nhân vi phạm pháp luật về thuế, nhằm chống thất thu ngân sách.

Công tác thu ngân sách năm 2017 của xã gặp nhiều thuận lợi như: tôm nguyên liệu trúng mùa, trúng giá, các ngành nghề kinh doanh dịch vụ ở xã phát triển, các khoản thuế thu đều thuận lợi, không để phát sinh nợ mới.

Hơn nữa, các chính sách khuyến khích phát triển các ngành nghề kinh doanh dịch vụ trên địa bàn được mở rộng, các tuyến lộ nông thôn thông thoáng, nhất là đường hành lang ven biển phía Nam đã mở ra nhiều cơ hội sản xuất kinh doanh cho người dân như: bán tạp hoá, vật tư nông nghiệp, thuốc thuỷ sản và nhiều hộ thu mua tôm nguyên liệu. Các hộ khoán thuế ổn định cũng đăng nộp hoàn thành trước thời gian quy định.

Ông Phan Thanh Sơn, chủ doanh nghiệp tư nhân mua bán vật liệu xây dựng tại xã Hồ Thị Kỷ, cho biết: "Việc kê khai và nộp thuế theo hình thức điện tử như hiện nay cũng là giúp doanh nghiệp chúng tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian nộp tờ khai, lại theo dõi được quá trình gửi hồ sơ khai thu. Cơ sở tôi đã thực hiện nhanh gọn và hiệu quả hơn. Nộp thuế điện tử mang lại rất nhiều tiện ích cho những người kinh doanh, bảo đảm về thời gian nộp thuế theo quy định, giảm chi phí phát sinh cho doanh nghiệp rất nhiều".

Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Thới Bình Trần Minh Luân cho biết: "Phát huy thành tích đạt được của xã Hồ Thị Kỷ, Chi cục Thuế Thới Bình kêu gọi, khuyến khích các đơn vị còn lại tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác thu ngân sách, nhằm phấn đấu hoàn thành cao nhất nhiệm vụ được giao"./.

Huỳnh Măng

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc