Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Năm tháng không quên

 • Người vinh dự Nhiều lần gặp Bác Giáp Cập nhật ngày: 05/10/2018

  (CMO) Vậy là đã 5 năm ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ giã cõi trần. Người xưa thường nói “Cái quan định luận”; nghĩa là khi người ta mất đi, đã nằm trong quan tài rồi thì mới có thể định công, luận tội người đó chính xác được. Với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khi còn sống đã lẫy lừng, khi mất đi, ông vẫn là vị tướng tài ba, lỗi lạc, một nhân cách lớn trong lòng dân tộc.

 • Tự hào Tiểu đoàn U Minh 1 Cập nhật ngày: 27/09/2018

  (CMO) Cách đây 55 năm (ngày 9/9/1963), Tiểu đoàn U Minh 1 (tiểu đoàn) cùng với các lực lượng chủ lực khác đã tiêu diệt 2 chi khu, Cái Nước và Đầm Dơi, gây tiếng vang lớn. Ôn lại truyền thống anh hùng của đơn vị, tạo điều kiện để những cựu chiến binh của tiểu đoàn có dịp gặp gỡ, thăm hỏi và động viên nhau tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp, Ban Liên lạc tiểu đoàn đã tổ chức họp mặt lần thứ 2 tại huyện Đầm Dơi.

 • Có một ngôi trường nhớ mãi trong tôi Cập nhật ngày: 02/08/2018

  (CMO) Từ ngày trường tôi - trường Ninh Bình B (khoá 2) huyện Cái Nước khai giảng đến nay gần tròn nửa thế kỷ. Khoảng thời gian ấy so với dòng chảy lịch sử chẳng thấm tháp vào đâu, nhưng so với đời người, nhất là đối với lứa tuổi học trò chúng tôi tuổi mới mười tám, đôi mươi, chợt nghe như huyền thoại khó tin mà có thật.

 • Thiếu sinh quân Quân khu 9: Trọn nghĩa, vẹn tình Cập nhật ngày: 13/07/2018

  (CMO) Những ngày đầu tháng 7, các cô chú cựu thiếu sinh quân Quân khu 9 (ở tỉnh Cà Mau) có chuyến về nguồn tại huyện An Minh, Kiên Giang, chúng tôi may mắn được tháp tùng. Chẳng là Cà Mau có 2 ngôi trường thiếu sinh quân là 373 và 673 thuộc Đoàn 962, cũng nằm trong hệ thống trường thiếu sinh quân của Khu. Hơn nữa, Cà Mau còn là nơi đứng chân của các trường thiếu sinh quân khác trong những ngày chiến tranh chống Mỹ đi vào giai đoạn vãn hồi.

 • Dấu ấn “Du kích Tí Hon” Cập nhật ngày: 31/05/2018

  (CMO) Khi thực Pháp xâm chiếm nước ta, người dân rừng biển mũi Cà Mau truyền đi lời thề đanh thép với quân thù:

 • Tự hào chiến thắng Bến Dựa Cập nhật ngày: 29/05/2018

  (CMO) Những ngày tháng 4 vừa qua, các cô chú nguyên là chiến sĩ Tiểu đoàn U Minh 1, tiền thân là Tiểu đoàn Ngô Văn Sở đã tề tựu về Ấp 5, xã Hiệp Tùng, huyện Năm Căn - nơi đặt bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ trong trận Bến Dựa để cùng nhau họp mặt, cúng cơm đồng đội đã hy sinh trong trận Bến Dựa cách đây 58 năm.

 • Cháy mãi ngọn lửa thanh niên xung phong Cập nhật ngày: 28/05/2018

  (CMO) Năm 1973, lực lượng TNXP hoàn thành nhiệm vụ, được lệnh giải tán, một số cán bộ, TNXP tiếp tục được điều động về các cơ quan khác tiếp tục công tác. Số còn lại trở về quê hương, bắt tay vào công cuộc phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống. Cho đến hôm nay, hơn 40 năm miền Nam hoàn toàn giải phóng, kinh tế đất nước đang trên đà phát triển và hội nhập, bằng ý chí và nghị lực kiên cường được tôi luyện từ những năm tháng chiến tranh, nhiều TNXP năm xưa đã có cuộc sống sung túc. Thế nhưng, vẫn còn không ít TNXP đang từng ngày vất vả trong cuộc mưu sinh.

 • Cháy mãi ngọn lửa thanh niên xung phong Cập nhật ngày: 26/05/2018

  (CMO) Nhân dịp về thăm Đội Thanh niên xung phong (TNXP) Trung ương đầu tiên của Việt Nam tại cánh rừng Nà Cù, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Cạn ngày 20/3/1951, Bác Hồ đã tặng mấy câu thơ: Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền/Đào núi và lấp biển/Quyết chí ắt làm nên… Mấy mươi năm qua, lời căn dặn của Bác trở thành cội nguồn sức mạnh để lực lượng TNXP vượt qua bao khó khăn gian khổ, làm nên những chiến công oanh liệt trong những năm chiến đấu chống kẻ thù xâm lược và cả trong thời bình xây dựng quê hương.

 • Đội Du kích tí hon Hàm Rồng Cập nhật ngày: 12/05/2018

  (CMO) “Tuổi nhỏ mà thành lập hẳn đội du kích để đánh giặc thì hình như trong cả nước mình chỉ có 2: Ngoài Bắc trong kháng chiến chống Pháp có Đội Du kích Đình Bảng, ở miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước có Đội Du kích Tí Hon Hàm Rồng”, ông Trần Thanh Liêm (Ba Liêm), nguyên cán bộ phụ trách công tác thiếu nhi Tỉnh đoàn Cà Mau, nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau, nhận xét.

 • Những người chiến sĩ Văn công Cập nhật ngày: 05/05/2018

  (CMO) Đêm nay diễn ở đây có chị Hằng soi sáng/ Ngày mai khi Cà Mau giải phóng mời đồng bào, các đồng chí và các bạn Hãy đến rạp hát Huỳnh Long, dưới ánh đèn neon, ung dung phì phà khói thuốc Thăng Long, tươi vui nhìn xem văn công biểu diễn...".