Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Năm tháng không quên

 • Nhớ những ngày chiến dịch Cập nhật ngày: 03/03/2019

  (CMO) Những trang nhật ký chiến trường, cách đây hơn 40 năm vẫn còn nguyên trong khí thế hào hùng của quân dân Cà Mau năm xưa. Tháng 2/1972, tôi nhận quyết định từ Ban Chính trị Tỉnh đội Cà Mau biệt phái sang Ban Tuyên huấn tỉnh.

 • Tiếng mõ quê tôi Cập nhật ngày: 20/02/2019

  (CMO) Sau 5 năm chiến đấu cùng Tiểu đoàn 410 (tiểu đoàn chủ lực Nam Bộ) chống Pháp, năm 1954, Hiệp định Geneve ký kết về Việt Nam, tôi được giao nhiệm vụ ở lại hợp pháp với giặc hoạt động địa bàn huyện Thới Bình. Trong Chi đoàn Thanh niên ấp Bà Đặng (nay là Khóm 7, thị trấn Thới Bình) có 8 đoàn viên, hầu hết trong độ tuổi học sinh. Anh Nguyễn Hữu Chung (Tư Mười) lớn hơn, vừa là Bí thư Chi đoàn, vừa là thầy dạy chúng tôi luyện ôn thi tiểu học.

 • Nhớ chiến khu xưa Cập nhật ngày: 11/01/2019

  (CMO) Về hưu, mặc dù bề bộn với cuộc sống, song ông Ba Nhơn rất sẵn sàng khi Đảng, chính quyền địa phương cần đến và tích cực hoàn thành nhiệm vụ được giao với chất lượng cao.

 • Kỷ niệm 71 năm bộ đội Hải ngoại Cửu Long II về nước (12/1947-12/2018) Cập nhật ngày: 27/12/2018

  (CMO) Ôn lại một thời để nhớ! Những năm đầu kháng chiến chống Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi đồng bào ta đang sống ở nước ngoài vận động tiền của mua sắm vũ khí súng đạn và đưa con em về nước tham gia cuộc kháng chiến chống Pháp, giành tự do, độc lập cho Tổ quốc.

 • Cà Mau với những bứt phá ngoạn mục từ sau ngày giải phóng Cập nhật ngày: 20/12/2018

  (CMO) Chiến dịch Hồ Chí Minh kết thúc giai đoạn lịch sử 117 năm đất nước ta bị ngoại bang xâm chiếm. Hàng triệu người như ngỡ ngàng trước thắng lợi vĩ đại của ngày 30/4/1975. Vui sướng, tự hào như tung vỡ những lồng ngực ao ước hoà bình. Có hạnh phúc nào bằng khi đất nước được độc lập, tự do.

 • Tiểu đoàn 307 anh hùng Cập nhật ngày: 14/12/2018

  (CMO) Những năm đầu kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Tiểu đoàn 307 ra đời, làm nòng cốt xây dựng, phát triển phong trào du kích, Tiểu đoàn hoạt động mạnh mẽ trên khắp chiến trường Nam Bộ.

 • Người vinh dự Nhiều lần gặp Bác Giáp Cập nhật ngày: 05/10/2018

  (CMO) Vậy là đã 5 năm ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ giã cõi trần. Người xưa thường nói “Cái quan định luận”; nghĩa là khi người ta mất đi, đã nằm trong quan tài rồi thì mới có thể định công, luận tội người đó chính xác được. Với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khi còn sống đã lẫy lừng, khi mất đi, ông vẫn là vị tướng tài ba, lỗi lạc, một nhân cách lớn trong lòng dân tộc.

 • Tự hào Tiểu đoàn U Minh 1 Cập nhật ngày: 27/09/2018

  (CMO) Cách đây 55 năm (ngày 9/9/1963), Tiểu đoàn U Minh 1 (tiểu đoàn) cùng với các lực lượng chủ lực khác đã tiêu diệt 2 chi khu, Cái Nước và Đầm Dơi, gây tiếng vang lớn. Ôn lại truyền thống anh hùng của đơn vị, tạo điều kiện để những cựu chiến binh của tiểu đoàn có dịp gặp gỡ, thăm hỏi và động viên nhau tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp, Ban Liên lạc tiểu đoàn đã tổ chức họp mặt lần thứ 2 tại huyện Đầm Dơi.

 • Có một ngôi trường nhớ mãi trong tôi Cập nhật ngày: 02/08/2018

  (CMO) Từ ngày trường tôi - trường Ninh Bình B (khoá 2) huyện Cái Nước khai giảng đến nay gần tròn nửa thế kỷ. Khoảng thời gian ấy so với dòng chảy lịch sử chẳng thấm tháp vào đâu, nhưng so với đời người, nhất là đối với lứa tuổi học trò chúng tôi tuổi mới mười tám, đôi mươi, chợt nghe như huyền thoại khó tin mà có thật.

 • Thiếu sinh quân Quân khu 9: Trọn nghĩa, vẹn tình Cập nhật ngày: 13/07/2018

  (CMO) Những ngày đầu tháng 7, các cô chú cựu thiếu sinh quân Quân khu 9 (ở tỉnh Cà Mau) có chuyến về nguồn tại huyện An Minh, Kiên Giang, chúng tôi may mắn được tháp tùng. Chẳng là Cà Mau có 2 ngôi trường thiếu sinh quân là 373 và 673 thuộc Đoàn 962, cũng nằm trong hệ thống trường thiếu sinh quân của Khu. Hơn nữa, Cà Mau còn là nơi đứng chân của các trường thiếu sinh quân khác trong những ngày chiến tranh chống Mỹ đi vào giai đoạn vãn hồi.