Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Nhịp cầu nhân ái

 • Gia đình đặc biệt khó khăn cần được hỗ trợ   Cập nhật ngày: 04/04/2018

  (CMO) Cũng như mọi năm, năm nay, Ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức đoàn đi thăm hỏi, chúc Tết tìm hiểu cuộc sống, hoàn cảnh của các hộ dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo, neo đơn, cuộc sống khó khăn ở vùng sâu để xem từng hộ chuẩn bị đón Tết ra sao.

 • Khánh kiệt một gia đình Cập nhật ngày: 26/03/2018

  (CMO) Đó là gia đình của chị Lê Kim Hằng (38 tuổi), ở Ấp 16, xã Khánh Thuận, huyện U Minh. Nhà nghèo, có 4 đứa con, trong đó đứa con thứ 3 là cháu Trần Sơn Nhựt bị mắc chứng bệnh máu khó đông, gia đình vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

 • Trao “Ngôi nhà trong mơ” cho chị Nguyễn Thị Giàu Cập nhật ngày: 03/02/2018

  (CMO) Gia tài vỏn vẹn có mấy con gà nuôi lấy trứng để trang trải cuộc sống hàng ngày, lo 3 người ăn. Còn ngôi nhà thì xập xệ, trống trước hở sau, có mỗi cái mềm mới được nhà hảo tâm tặng để mẹ con chị Nguyễn Thị Giàu (43 tuổi, ngụ Khóm 6, Phường 8, TP. Cà Mau) ấm áp khi trở mùa cũng bị trộm mất.

 • Hãy cho cháu Trang sự sống Cập nhật ngày: 29/11/2017

  (CMO) Cháu Trương Thị Thuỳ Trang là con của anh Trương Bình Khang và chị Phan Thị Đính, đang sinh sống tại Ấp 13, xã Khánh Lâm, huyện U Minh. Hiện cháu đang mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, căn bệnh làm cháu bị suy dinh dưỡng nặng, gần đây chuyển biến xấu hơn. Bác sĩ nói phải mổ mới mong cứu được, nhưng gia đình quá khó khăn, rất cần sự quan tâm giúp đỡ của mọi người.

 • Cần lắm sự sẻ chia Cập nhật ngày: 23/10/2017

  (CMO) Đứa bé chưa tròn 9 tháng tuổi đang chống chọi với căn bệnh ung thư máu. Sự sống của em ngày một rút ngắn lại vì gia đình đã hết khả năng chạy chữa. Em rất cần sự quan tâm, chia sẻ của mọi người.

 • Tiếp thêm động lực cho gia đình anh Nguyễn Văn Toàn Cập nhật ngày: 02/09/2017

  (CMO) Thông qua bài viết “Nhìn con đau một, cha mẹ đau mười” đăng tải trên Báo Cà Mau, viết về hoàn cảnh gia đình anh Nguyễn Văn Toàn (39 tuổi) và chị Hồ Thị Mỹ Tiên (37 tuổi), ở Ấp 13, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, báo Cà Mau đã vận động các nhà hảo tâm tài trợ cho gia đình anh Toàn được 20,9 triệu đồng.

 • Nhìn con đau một, cha mẹ đau mười Cập nhật ngày: 01/09/2017

  (CMO) 10 năm qua là khoảng thời gian vợ chồng anh Nguyễn Văn Toàn (39 tuổi) và chị Hồ Thị Mỹ Tiên (37 tuổi) ở Ấp 13, xã Khánh Thuận, huyện U Minh chạy chữa khắp nơi mong tìm lấy sự sống cho con trai Nguyễn Hoàng Long vì cháu mắc bệnh vẩy nến bẩm sinh. Cứ tưởng nỗi khó khăn vất vả, buồn tủi của anh chị chỉ dừng lại ở đó, nào ngờ đứa con thứ hai của anh chị, cháu Nguyễn Hoàng Phú, chào đời lại mang y chứng bệnh.

 • Thương lắm bà ơi ! Cập nhật ngày: 26/06/2017

  (CMO)Nghe kể về hoàn cảnh của cụ bà Võ Thị Hên ở Khóm 5, thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân mà ai cũng xót xa: 72 tuổi, bị bệnh tim mà hằng ngày phải lặn lội đi lượm cá ven cửa biển mỗi đợt có ghe biển về để phơi khô kiếm tiền nuôi 2 cháu ngoại ăn học. Tôi tìm gia đình bà vào một buổi trưa trời nắng như đổ lửa. Lúc này bà mới kéo thùng cá lượm được từ ven biển quay về. Đôi chân chai lên từng mảng đen nhẻm và đôi bàn tay nhăn nheo dính đầy bùn cát.

 • Ước mong của chị Phạm Thị Min Cập nhật ngày: 13/06/2017

  (CMO)Không ước mong cuộc sống giàu sang như người ta, giờ đây, khát khao duy nhất của chị Phạm Thị Min (ấp Tân Hiệp, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời) là gia đình có được căn nhà đàng hoàng để che mưa che nắng, để lỡ sau này chị không còn đủ sức lực chống chọi với bệnh tật, 2 đứa con thơ dại của chị cũng có được chốn nương thân. Đó là lời tâm tình của người phụ nữ vừa bước sang tứ tuần, đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo - bướu ác tính.

 • Thăm và tặng quà bé Nguyễn Ngọc Bích Cập nhật ngày: 10/06/2017

  (CMO) Sáng 9/6, Báo Cà Mau cùng Sở GD&ĐT đến thăm và tặng quà bé Nguyễn Ngọc Bích, ngụ xóm Lung, xã Định Bình, TP. Cà Mau – một trường hợp mắc bệnh lạ mà báo Cà Mau đã đưa tin trước đó.