Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Nhịp cầu nhân ái

 • Thương cho một mảnh đời Cập nhật ngày: 08/01/2019

  (CMO) Đó là hoàn cảnh của ông Nguyễn Phước Em, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) Ấp 1, xã Khánh Thuận, huyện U Minh. Hiện ông sống độc thân, không vợ con, lại bị tổn thương nội sọ do tai nạn giao thông. Do không có tiền đi điều trị bệnh nên hiện tại ông Phước Em đành nằm ở nhà và mọi sinh hoạt của bản thân đều nhờ vào sự giúp đỡ của người chị ruột. Chính vì thế, gia đình rất cần sự giúp đỡ của mọi người.

 • Khát khao được sống Cập nhật ngày: 16/12/2018

  (CMO) Đang là trụ cột chính trong gia đình, anh Nguyễn Phước Lập, ở ấp Tân Điền, xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi không may bị điện giật gây tổn thương não và viêm phổi nặng, phải nằm liệt giường hơn 6 tháng qua. Anh được gia đình đưa đi điều trị khắp nơi, có dấu hiệu hồi phục nhưng rất chậm. Để khỏi bệnh, anh cần phải được điều trị vật lý trị liệu lâu dài với chi phí khá lớn, trong khi đó gia đình khó khăn, còn mẹ già, vợ và 2 con nhỏ, rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

 • Một học sinh ung thư máu cần giúp đỡ Cập nhật ngày: 04/12/2018

  (CMO) Căn nhà nhỏ ngày càng thưa dần tiếng cười nói, ánh mắt ngây thơ của cậu học trò mới vào lớp 1 dường như cũng chẳng hiểu được bệnh tình của mình. Người mẹ thì đã chạy chữa từ thuốc tây đến thuốc nam với mong muốn dứt căn bệnh của con. Đó là trường hợp của em Phan Gia Phúc, học sinh lớp 1, Trường Tiểu học 4 Khánh Bình Đông.

 • Cụ ông lượm ve chai nuôi vợ liệt giường và chắp cánh ước mơ học hành của chắt Cập nhật ngày: 06/11/2018

  (CMO) Hằng ngày, hình ảnh ông Nguyễn Văn Út (ấp Khánh Hưng A, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời) với dáng gầy gò vác trên vai bao ve chai từ cánh rừng phòng hộ đi ra khiến người dân miền biển kinh Bờ Đê không khỏi chạnh lòng. Những cái bọc, mảnh nhựa, cọng dây mà ông băng rừng, vượt sình lầy mang về là “kinh phí” để nuôi người vợ bệnh liệt giường và nuôi dưỡng ước mơ học hành của đứa chắt.

 • Bệnh nặng, vợ bỏ con dại bơ vơ Cập nhật ngày: 27/10/2018

  (CMO) Sức khoẻ của anh Đoàn Minh Toàn, 37 tuổi, ấp Bùng Binh 2, xã Hoà Tân, TP. Cà Mau đang yếu dần đi, cộng thêm việc chăm nom 3 đứa con khiến cuộc sống gia đình anh trở nên bế tắc.