Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật ngày: 16:00, 25/05/2017

Bé gái 5 tuổi mang bệnh lạ

(CMO)Đó là trường hợp của cháu Phạm Nguyễn Ngọc Bích, sinh năm 2013, con của anh Phạm Trường Giang (37 tuổi) và chị Nguyễn Hồng Thơm (36 tuổi). Khắp lưng bé xuất hiện đốm đen, phồng nước bể ra, ngứa ngáy, những đám lông cứng - da đen ngày càng lan rộng ở phần lưng, bả vai, cánh tay.

Gia đình anh Giang hiện đang sinh sống tại ấp Xóm Lung, xã Định Bình, TP. Cà Mau. Anh Giang và chị Thơm cưới nhau gần 20 năm. Anh chị sinh được 2 người con, bé Ngọc Bích là con nhỏ. Con trai lớn của anh Giang năm nay 16 tuổi, đang học lớp 8 và phát triển khoẻ mạnh. Còn bé Ngọc Bích từ khi sinh ra đã phát hiện có đốm bớt nhỏ trên mặt, màu đen. Gia đình tưởng là bớt bình thường. Tuy nhiên, lớn lên cháu có những biểu hiện khác lạ ở những đốm đen. Trên người cháu, đặc biệt là lưng, bả vai xuất hiện ngày càng nhiều đốm đen và mọc lông dài, cứng, chi chít.

Lưng và bả vai cháu Ngọc Bích lông mọc chi chít.

Năm cháu được hơn 1 tuổi, anh chị có đưa lên Bệnh viện Nhi Đồng để khám và tìm cách điều trị. Bác sĩ nói trường hợp của cháu bị đột biến gen bẩm sinh, nên việc điều trị rất khó.

“Bác sĩ có viết giấy giới thiệu ra điều trị thẩm mỹ tư nhân, nhưng khả năng của gia đình khó khăn. Chúng tôi chỉ có điều kiện điều trị cho cháu cái bớt trên mặt thôi, nhưng đã hết hơn 80 triệu đồng”, anh Giang nói.

Vợ anh Giang làm công nhân thuỷ sản, còn anh làm thợ nhôm sắt, thu nhập không ổn định. Vả lại, anh chị còn phải trang trải cuộc sống, nuôi cháu lớn đang học cấp II nên rất khó khăn để có tiền điều trị cho cháu. Nếu không có biện pháp điều trị cho cháu lúc này, thì khi lớn sẽ rất khó khăn và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt, học tập, đặc biệt là tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Anh Giang cho biết, Ngọc Bích rất ngoan, nhanh nhẹn như bao đứa trẻ cùng tuổi. "Tội nghiệp nhất là những lúc ngứa ngáy do các đốm đen phồng nước và giập. Gia đình rất mong khoa học có liệu pháp điều trị cho các cháu không may mắn như Ngọc Bích. Mong muốn là vậy, song với điều kiện kinh tế của gia đình khó khăn như hiện nay cũng đành chịu”, anh Giang bùi ngùi.
Chia tay anh Giang và bé Ngọc Bích, trong lòng tôi canh cánh một niềm hy vọng các nhà hảo tâm biết đến Ngọc Bích, tạo điều kiện chữa trị, giúp cháu tự tin bước vào đời.

Trần Lưu

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: 
Tổ Từ thiện - Xã hội Báo Cà Mau.
ĐT: 0780.3831066, gặp chị Nguyễn Thị Thu Hà.
Tài khoản Quỹ từ thiện Báo Cà Mau:
- Tên đơn vị: Báo Cà Mau
- Số tài khoản: 10201-000205255-9
- Mở tại: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Cà Mau.

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc