Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật ngày: 15:19, 27/10/2018

Bệnh nặng, vợ bỏ con dại bơ vơ

(CMO) Sức khoẻ của anh Đoàn Minh Toàn, 37 tuổi, ấp Bùng Binh 2, xã Hoà Tân, TP. Cà Mau đang yếu dần đi, cộng thêm việc chăm nom 3 đứa con khiến cuộc sống gia đình anh trở nên bế tắc.

Lập gia đình năm 25 tuổi, để kiếm tiền trang trải cuộc sống, anh Toàn làm thuê khắp nơi. Những đứa con lần lượt ra đời trong sự thiếu thốn vật chất nhưng đầy tình thương của cha mẹ. Cuộc sống tuy khó khăn nhưng với sự cần cù chịu khó, hai vợ chồng vẫn có thể cáng đáng được. Nhưng rồi điều không may lại ập đến, đầu năm 2018, anh Toàn lâm bệnh nặng.

 

Theo chẩn đoán của bác sĩ, anh bị động kinh bại liệt, thoái hoá cột sống. Anh Toàn nằm viện, nguồn thu nhập chính trong gia đình mất đi, cộng thêm chi phí chữa trị khá cao. Mọi thứ đổ dồn lên đôi vai của vợ anh. Chị chạy đôn chạy đáo để vay số tiền hơn 100 triệu đồng từ người thân, bạn bè để chữa bệnh cho chồng. Mọi thứ chưa dừng lại ở đó, sau thời gian điều trị, đôi chân anh vẫn không thể đi lại bình thường. Áp lực đè lên vai người vợ ngày càng lớn, rồi chị cũng quyết định dứt áo ra đi để lại 3 đứa con thơ, đứa lớn nhất chỉ mới 9 tuổi, nhỏ nhất chưa đầy 6 tháng tuổi.

Cha con anh Toàn vui mừng vì nhận được số tiền mà bà con hàng xóm giúp đỡ để sinh sống qua ngày.

Thấy con khát sữa đòi mẹ, cơn đau thể xác dường như không hề hấn gì với nỗi đau tinh thần của người cha tàn phế. Mọi sinh hoạt trong gia đình giờ đây đều trông cậy vào đứa con trai lớn mới 9 tuổi. Hàng ngày, sau khi đi học về em phải nấu cơm, quét dọn nhà cửa, vừa phải chăm sóc em giúp cha. Chứng kiến cảnh tượng ấy ít ai kìm được xúc động. Em Đoàn Chí Nguyên, con trai lớn của anh Toàn, mong ước: “Con ước gì cha con mau hết bệnh để chăm sóc cho các em. Mẹ con bỏ đi hơn 1 tháng rồi và mang theo quạt gió, nồi cơm điện… Con rất nhớ mẹ và mong mẹ về với cha con tụi con”.

Hiện nay, đôi chân anh Toàn teo nhỏ khiến việc di chuyển rất khó khăn. Mới đây, đứa con nhỏ của anh bị lên cơn co giật nên phải nhập viện. Do việc chữa trị không kịp thời cộng thêm không được chăm sóc chu đáo, tóc của cháu đã chuyển sang màu trắng bạc. Anh Đoàn Minh Toàn cho biết: “Nhìn tóc cháu chuyển màu sang trắng bạc, tôi rất lo lắng, nhưng vì không có tiền điều trị tôi cũng không biết phải làm gì cho con. Hoang mang trước tình trạng của con nhưng ngay cả bản thân tôi còn không tự lo cho mình được. Tôi day dứt vì chưa làm tròn bổn phận người cha".

Xót xa trước hoàn cảnh anh khó khăn, bà con hàng xóm thường xuyên đến phụ giúp anh việc nhà cửa. Đồng thời, họ cũng quyên góp tiền bạc để giúp anh phần nào trang trải khó khăn. Sự ủng hộ, quan tâm của bà con hàng xóm cũng chỉ đắp đổi qua ngày, để có đủ tiền giúp anh Toàn và con trai anh chữa bệnh, cần rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng và các mạnh thường quân.

Ông Nguyễn Thanh Tuyền, Phó bí thư Chi bộ ấp Bùng Binh 2, cho biết: “Hoàn cảnh gia đình anh Toàn rất cần sự chung tay giúp đỡ và sẻ chia của các mạnh thường quân. Chẳng may anh Toàn có mệnh hệ gì thì tương lai của các con anh ấy không biết sẽ về đâu"./.

Linh Linh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc