Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật ngày: 13:00, 12/03/2019

Cháu Lê Hoàng Mến rất cần sự quan tâm giúp đỡ của mọi người

(CMO) Là con trai út trong một gia đình nghèo ở Ấp 12, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, không chỉ chịu cảnh túng thiếu từ nhỏ vì cha mất sớm mà hiện tại cháu Lê Hoàng Mến, 11 tuổi, đang học lớp 5B, trường Tiểu học Trịnh Minh Hưởng còn mắc phải căn bệnh viêm màng bồ đào, làm cho mắt phải của cháu mờ dần, cơ thể sưng to và rạn nứt, nếu không cứu chữa kịp thời, tình trạng mắt cũng như sức khoẻ của cháu sẽ rất nguy hiểm nên rất cần sự quan tâm giúp đỡ của mọi người.

Chị Châu Thị Mai và anh Lê Công Triều, ở Ấp 12, xã Nguyễn Phích kết hôn và sinh được hai người con là cháu Lê Tấn Hưng, năm nay 17 tuổi, đang học lớp 11, Trường THPT U Minh và cháu Lê Hoàng Mến. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo, hàng ngày vợ chồng chị đi làm mướn để lo cho cuộc sống gia đình và chuyện học hành cho hai đứa con.

Mặc dù cuộc sống khó khăn nhưng gia đình vẫn vui vẻ, vợ chồng chị Mai luôn cố gắng lao động để vươn lên trong cuộc sống. Nhưng chẳng may vào năm 2016, trong lúc chồng chị đang vác tràm mướn thì bất ngờ bị xe tông chết. Mất đi trụ cột trong gia đình nên cuộc sống đã khó khăn càng khó khăn hơn.

Tháng 10/2018, lúc đi học về cháu Lê Hoàng Mến bị bụi bay vào mắt, làm mắt bị viêm. Chị Mến cho biết: “Ban đầu vì bận nhiều công việc nên tôi cũng không chú ý nhiều đến mắt của cháu, cứ tưởng bụi vô rồi sẽ hết, ai ngờ càng ngày càng nhiều và cháu Mến có hiện tượng nhức đầu. Khi ấy tôi chở cháu lên bệnh viện mắt TP Hồ Chí Minh khám thì được các bác sĩ cho biết bệnh của cháu cần phải điều trị lâu dài mới mong khỏi được”.

Mắt mờ dần, phù nề toàn thân nhưng cháu Mến vẫn không bỏ lớp.

Hiện nay, mỗi tháng cháu Mến sẽ đi tái khám và lấy thuốc 1 lần với chi phí tổng cộng khoảng 3 triệu đồng. Trong khi đó, hiện tại chị Mai đi lột tôm thuê mỗi ngày được từ vài chục ngàn đồng, vừa lo cuộc sống gia đình, vừa lo cho hai cháu đi học nên việc điều trị bệnh cho cháu Mến gặp rất nhiều khó khăn và khả năng điều trị lâu dài cho cháu gần như không thể thực hiện được.

Cháu Mến chia sẻ: “Mắt con giờ mờ lắm, cơ thể sưng to nên con rất mệt và khó chịu, đầu con thường xuyên đau nhức, nhất là những lúc trời nắng nóng hay học căng thẳng, từ đó việc học tập của con cũng thua sút các bạn. Giờ con chỉ ước có tiền điều trị hết bệnh để con học tập tốt hơn, sau này có điều kiện lo cho mẹ”.

Trưởng Ấp 12 Nguyễn Minh Lam kêu gọi: “Gia đình chị Mai hiện tại hết sức khó khăn, mẹ goá con côi, rồi con lại bệnh hiểm nghèo. Xót nhất là cháu Mến, còn quá nhỏ mà phải mang căn bệnh nguy hiểm. Tôi tha thiết kêu gọi mọi người hãy mở rộng vòng tay chia sẻ, giúp đỡ gia đình cháu vượt qua lúc khó khăn này./.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: 
Tổ Từ thiện - Xã hội Báo Cà Mau.
ĐT: 0290.3831066, gặp chị Nguyễn Thị Thu Hà.
Tài khoản Quỹ từ thiện Báo Cà Mau:
- Tên đơn vị: Báo Cà Mau
- Số tài khoản: 10201-000205255-9
- Mở tại: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Cà Mau.

Ngọc Quý

Bình luận

Ý kiến bạn đọc