Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật ngày: 16:00, 14/05/2017

Con bệnh tim nuôi cha mẹ mù loà

(CMO) Gia đình nghèo, kinh tế khó khăn, anh Trang Văn Chinh (ở ấp Cái Su, xã Hoà Tân, TP Cà Mau) lại mắc căn bệnh tim từ nhỏ. Do không có tiền phẫu thuật nên cơ thể anh ngày càng xanh xao, tiều tuỵ. Anh còn phải nuôi cha và mẹ già bệnh tật nên càng khó khăn hơn.

Anh Phùng Minh Tông, công chức Tư pháp xã Hoà Tân, cho biết, hoàn cảnh gia đình anh Chinh rất khó khăn, là hộ cận nghèo của xã.

Căn nhà tường cấp 4 đã xuống cấp, nằm bên con kinh Cái Su, đi một đoạn khoảng 200 m đường đất mới đến. Gặp chúng tôi anh hơi bất ngờ. Trong nhà chẳng có gì, anh bảo: “Cha mẹ không thấy đường, sợ té ngã nên tôi phải rào lại”.

 Anh Chinh chăm sóc cha.

Anh Chinh cho biết: “Gia đình có 7 người con, 5 người đã có gia đình, còn tôi và người em đang làm việc ở Đồng Nai. Một mình tôi ở nhà chăm sóc cha mẹ già”.

Cha mẹ anh Chinh đã 70 tuổi đều bị mù loà, mẹ anh còn không nghe được, gánh nặng đè nặng trên vai anh.

Năm nay anh 36 tuổi, chưa lập gia đình, bệnh tim cứ hoành hành nên anh không làm việc nặng được. Bác sĩ chẩn đoán tim anh không có vách ngăn, cần phải phẫu thuật gấp, nếu không sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Gương mặt xanh xao, hốc hác, anh nói trong nghẹn ngào: “Tôi giờ cũng không biết nói gì hơn, chỉ mong được các nhà hảo tâm giúp đỡ để có tiền phẫu thuật tim, giúp tôi có điều kiện chăm sóc cha mẹ”.

Anh Trang Văn Lắm, anh ruột anh Chinh, cho biết: “Gia đình anh em không ai khá giả, lo đi làm ăn nên không tiếp em được nhiều. Lúc nào rảnh tôi cũng chạy sang tiếp Chinh chăm sóc cha mẹ. Cách nay hơn 4 năm, cha tôi bị tai biến nên liệt nửa người, việc chăm sóc càng vất vả”.

Cha anh Chinh cho biết, ông chỉ mong có tiền mổ tim cho Chinh hết bệnh để lập gia đình, chứ cha mẹ già hết rồi, sau này Chinh sống với ai.

Mẹ Chinh nằm trên võng chỉ đưa lắc lư qua lại, bà không thấy, không nghe. Hiện giờ, ăn uống, tắm giặt một tay Chinh lo hết.

Gia đình anh Trang Văn Chinh rất cần sự chung tay chia sẻ của nhà hảo tâm, giúp anh có tiền trị bệnh để chăm sóc cha mẹ già.

Vũ Trân

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: 
Tổ Từ thiện - Xã hội Báo Cà Mau.
ĐT: 0780.3831066, gặp chị Nguyễn Thị Thu Hà.
Tài khoản Quỹ từ thiện Báo Cà Mau:
- Tên đơn vị: Báo Cà Mau
- Số tài khoản: 10201-000205255-9
- Mở tại: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Cà Mau.

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc