Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật ngày: 12:00, 23/05/2017

“Con muốn khoẻ để đến trường”

(CMO) Chị Trần Thị Út (51 tuổi, quê ở Phụng Hiệp, Hậu Giang, hiện đang thuê phòng trọ tại Khóm 4, Phường 9, TP Cà Mau) có con trai - cháu Nguyễn Văn Đô, 15 tuổi, đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.

Giọng chị Út run run: “Sức khoẻ cháu hiện yếu lắm, mắt lờ mờ, hơi thở yếu ớt, phải nhờ máy ô-xy". Nguyễn Văn Đô đang mang trong mình nhiều chứng bệnh: viêm não Nhật Bản biến chứng sang viêm phổi, nấm miệng, động kinh, di chứng não, viêm dạ dày, rò thực quản, khí quản, suy hô hấp… cần phải điều trị thời gian dài và chi phí cao. Hơn lúc nào hết, gia đình chị Út rất cần sự chung tay, tiếp sức từ cộng đồng để giành lấy sự sống cho con.

Chị Trần Thị Út ngày đêm túc trực, chăm sóc cháu Nguyễn Văn Đô trong cơn bạo bệnh.

Chị Út kể, năm 2014, con đầu lòng của chị là cháu Nguyễn Trọng Tài (17 tuổi) không may gặp tai nạn giao thông, đã tử vong. Nỗi đau chưa dừng lại với gia đình chị khi cách nay hơn 1 năm, Nguyễn Văn Đô, đang học lớp 6, trường THCS Đỗ Thừa Luông (Phường 1, TP Cà Mau) bỗng nhiên phát bệnh. Kể từ đó, em phải nghỉ học và được gia đình đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh điều trị hơn 1 năm. Theo chẩn đoán của các y, bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Đô mắc bệnh viêm não Nhật Bản.

Từ khi Đô phát bệnh đến nay, gia đình chị Út phải bán hết tài sản để chạy chữa cho con. Song, bệnh tình của Đô ngày một trở nặng. Gia đình khánh kiệt, nợ nần, anh chị đành gạt nước mắt đưa con về nhà, hốt thuốc nam uống. Theo lời chị Út, hơn 1 năm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tuy có thẻ BHYT nhưng một số loại thuốc ngoài danh mục BHYT nên anh chị phải đóng cho Bệnh viện Chợ Rẫy tổng số tiền là 69 triệu đồng, chưa kể chi phí ăn uống trong thời gian chăm sóc con.

Chị Út xúc động: “Bây giờ vợ chồng tôi chẳng còn gì để bán cả. Chúng tôi chỉ mong nhận được lòng hảo tâm của mọi người để cứu lấy đứa con trai đang mang bệnh ngặt nghèo này thôi. Không biết cháu sẽ bỏ vợ chồng tôi ra đi lúc nào nữa”.

Nằm trên giường bệnh, cháu Đô thều thào từng chữ một cách khó khăn: “Con muốn được khoẻ lại và đi học với các bạn”. Niềm khát khao được sống, được đến trường của em làm nhiều người rơi nước mắt.

Hiện tại, hoàn cảnh gia đình của anh chị Út hết sức khó khăn. Ngoài lo cho Đô đang điều trị tại bệnh viện, mỗi tháng anh chị phải trả tiền thuê trọ và các khoản chi phí sinh hoạt khác, trong khi thu nhập của anh chị rất bấp bênh từ nghề bán bắp luộc. Gia đình đáng thương này đang rất cần sự chia sẻ, giúp sức của cộng đồng

Hoàng Vũ

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: 
Tổ Từ thiện - Xã hội Báo Cà Mau.
ĐT: 0780.3831066, gặp chị Nguyễn Thị Thu Hà.
Tài khoản Quỹ từ thiện Báo Cà Mau:
- Tên đơn vị: Báo Cà Mau
- Số tài khoản: 10201-000205255-9
- Mở tại: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Cà Mau.

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc