Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật ngày: 12:53, 05/08/2018

Cứu lấy một gia đình

(CMO) Anh Nguyễn Thanh Sơn, sinh năm 1971, ở ấp Vàm Đình, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, bị tai nạn giao thông vào ngày 30/6/2018. Vụ tai nạn làm cho anh Sơn bị xuất huyết thân não và nhiều thương tích khác, hiện phải nằm một chỗ, nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Anh Nguyễn Thanh Sơn đang nằm điều trị tại bệnh viện. 

Vợ chồng anh Nguyễn Thanh Sơn và chị Phan Ngọc Hải có 2 người con (con trai lớn 18 tuổi và con gái 14 tuổi). Vợ và con gái anh Sơn mắc bệnh triền miên, không thể lao động nặng được. Kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào 4 công vuông với tiền đi làm thuê của anh Sơn cùng con trai và buôn bán nhỏ tại nhà. Hiện tại gia đình sống trong căn nhà tình nghĩa của cha mẹ anh Sơn để lại, nhưng nhà nay đã xuống cấp. Đầu năm 2018, con trai anh Sơn chấp hành nghĩa vụ quân sự ở Phú Quốc, chỉ còn lại anh Sơn là lao động chính của gia đình.

Trên đường đi nhận tiền làm công về anh Sơn gặp tai nạn giao thông. Sau thời gian dài điều trị, hiện tại anh đã tỉnh lại nhưng vẫn chưa nhận biết được gì. Người nhà anh Sơn cho biết, từ khi anh Sơn bị tai nạn đến nay, gia đình đã phải vay gần 30 triệu đồng để lo điều trị và hiện tại đang kêu cầm cố 4 công vuông để tiếp tục điều trị cho anh.

Cháu Nguyễn Phan Nõn, con gái anh Sơn tuổi còn nhỏ, lại mang nhiều căn bệnh không thể lao động được, giờ đây cũng chẳng biết làm gì để phụ giúp gia đình. Kinh tế gia đình bế tắc kể từ khi anh Sơn gặp nạn. Cháu Nõn chỉ biết trông chờ vào sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm để lo chạy chữa thuốc men cho cha.

Thấy gia đình anh Sơn chí thú làm ăn, nay gặp hoàn cảnh khó khăn nên bà con chòm xóm mỗi người góp một ít tiền để phụ gia đình lo điều trị cho anh Sơn. Song, số tiền đóng góp của bà con chòm xóm, bạn bè và các nhà hảo tâm vẫn chưa thấm vào đâu so với hoàn cảnh ngặt nghèo hiện tại của gia đình anh Sơn. Bà Lê Kim Mỡn, Bí thư Chi bộ ấp Vàm Đình, cho biết: “Chi bộ, các đoàn thể ấp đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp, đến nay được một số tiền và đã giao tận tay gia đình để phụ lo điều trị cho anh Sơn. Địa phương đang vận động các ngành, các cấp, nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức cứu chữa cho anh Sơn”.

Gia đình anh Nguyễn Thanh Sơn giờ đây rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để vượt qua khó khăn, có chi phí điều trị lâu dài./.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: 
Tổ Từ thiện - Xã hội Báo Cà Mau.
ĐT: 0290.3831066, gặp chị 
Nguyễn Thị Thu Hà.
Tài khoản Quỹ từ thiện Báo Cà Mau:
- Tên đơn vị: Báo Cà Mau
- Số tài khoản: 10201-000205255-9
- Mở tại: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - 
Chi nhánh Cà Mau.

Thuý Nga

Bình luận

Ý kiến bạn đọc