Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật ngày: 16:00, 29/11/2017

Hãy cho cháu Trang sự sống

(CMO) Cháu Trương Thị Thuỳ Trang là con của anh Trương Bình Khang và chị Phan Thị Đính, đang sinh sống tại Ấp 13, xã Khánh Lâm, huyện U Minh. Hiện cháu đang mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, căn bệnh làm cháu bị suy dinh dưỡng nặng, gần đây chuyển biến xấu hơn. Bác sĩ nói phải mổ mới mong cứu được, nhưng gia đình quá khó khăn, rất cần sự quan tâm giúp đỡ của mọi người.

Từ xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, anh Trương Bình Khang về Ấp 13, xã Khánh Lâm lập nghiệp. Tại đây, anh gặp chị Phan Thị Đính, hai người kết hôn vào năm 2013. Trong năm đó bé Trang chào đời. Niềm vui đến không được bao lâu thì gia đình đã phải gặp chuyện buồn, bởi bé Trang không được khoẻ mạnh như bao đứa trẻ khác, nay ốm, mai đau. Em thường bị nôn ói sau khi ăn, suy dinh dưỡng nặng, dù đã 5 tuổi nhưng em chỉ được gần 12 kg.

Căn bệnh tim có thể lấy đi sinh mạng của em bất cứ lúc nào.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP Hồ Chí Minh kết luận, bé bị chứng tim bẩm sinh, cần được mổ gấp, nhưng vì không có tiền nên gia đình đành chở em về, cố gắng chạy vạy để mổ cho cháu nhưng đến nay vẫn chưa vay hỏi được.

Anh Trương Minh Khang nói: “Bác sĩ kêu về lo tiền để đầu tháng 12 này mổ tim cho cháu. Bác sĩ nói nếu có bảo hiểm thì cũng phải hơn 20 triệu, còn không thì phải tốn khoảng 70-80 triệu đồng. Mấy ngày nay tôi chạy hỏi khắp nơi mà vẫn chưa vay hỏi được, mình nghèo, hỏi tiền nhiều quá người ta cũng không cho, không biết rồi đây con tôi có được cứu không nữa”.

Không đất sản xuất, với công việc mua phế liệu về bán lại, mỗi ngày chỉ kiếm được từ vài chục đến hơn 100.000 đồng thì việc dành dụm được số tiền hơn 20 triệu đồng để chữa bệnh cho cháu Trang thật sự rất khó khăn đối với gia đình anh Khang. Nội, ngoại của em cũng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nên cũng không giúp được nhiều. Có chăng đó chỉ là những lời chia sẻ, động viên hay hỗ trợ gia đình cháu vài ký gạo, con cá, mớ rau khi gia đình rơi vào cảnh túng thiếu.

Ông Võ Văn Thanh, Trưởng Ấp 13, nói: “Gia đình anh Khang thuộc diện khó khăn, không đất sản xuất nhưng giờ lại có con bị bệnh hiểm nghèo nữa nên càng khó khăn hơn. Mong mọi người hãy giúp đỡ gia đình anh, đặc biệt là cháu Trang, để cháu có thể phẫu thuật và sống khoẻ mạnh như các cháu khác”./.

Trần Thể

Bình luận

Ý kiến bạn đọc