Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật ngày: 09:41, 13/06/2018

Hơn 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Trần Chí Hướng vượt qua khó khăn

(CMO) Đại diện Chi đoàn Báo Cà Mau vừa đến trao số tiền các nhà hảo tâm đóng góp cho gia đình anh Trần Chí Hướng, để anh chị vượt qua khó khăn.

Thông qua bài viết “Một gia đình cần được giúp đỡ” đăng trên chuyên mục “Nhịp cầu nhân ái” của Báo Cà Mau online 23/5/2018, Chi đoàn Báo Cà Mau đã vận động nhà hảo tâm cùng sự hỗ trợ của các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn khối Dân Chính Đảng được 8,5 triệu đồng, 1 bồn nước sạch trị giá 1 triệu đồng, 1 suất quà trị giá 500.000 đồng. Ngày 12/6, Chi đoàn Báo Cà Mau cùng đại diện Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Cà Mau đến thăm và trao số tiền trên cho gia đình anh Trần Chí Hướng, ngụ ấp Tân Thành A, xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi.

Gia đình anh Trần Chí Hướng nhận tiền, quà từ các nhà hảo tâm gửi tặng.

Trong căn nhà lụp xụp, chật chội, anh Trần Chí Hướng, Bí thư Chi đoàn ấp Tân Thành A, không giấu được sự vui mừng khi biết tin có đoàn hảo tâm đến thăm hỏi. Nhiều năm qua, hoàn cảnh gia đình anh luôn bị cái nghèo và bệnh tật đeo bám. Năm 2016, trong một lần cả gia đình về quê ăn giỗ, do lạc tay lái nên cả gia đình bị tai nạn nghiêm trọng. Hậu quả, vợ anh gãy chân, con trai bị mất trí nhớ, bản thân anh cũng bị thương nặng. 

Sau tai nạn, gia đình anh lâm vào cảnh túng thiếu, anh mất khả năng lao động, gia đình lại không đất sản xuất, anh đành mượn nợ khắp nơi để lo chi phí điều trị cho vợ.

Nhận được sự giúp đỡ, chị Nguyễn Kha Ly, vợ anh Hướng không giấu nỗi sự xúc động, gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm và các đơn vị đã giúp đỡ cho gia đình. Hiện căn nhà mà gia đình anh Hướng đang ở đã bị cầm cố, cho nên số tiền hỗ trợ một phần sẽ được sử dụng để sửa chữa tạm thời chống dột trong mùa mưa này, một phần để sau này anh chị gầy dựng tổ ấm trên một mảnh đất khác.

Dịp này, Huyện đoàn Đầm Dơi cũng hỗ trợ gạo, Xã đoàn Tân Dân hỗ trợ tiền mặt, đồng thời động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hữu Nghĩa

Bình luận

Ý kiến bạn đọc