Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật ngày: 09:48, 05/10/2018

Hơn 100 triệu đồng hỗ trợ Huệ Nhân điều trị bệnh

(CMO) Gia đình Huệ Nhân cho biết, số tiền tiếp nhận từ những tấm lòng hảo tâm đã hơn 100 triệu đồng.

Đây là hoàn cảnh được đăng trên chuyên mục “Nhịp cầu nhân ái” của Báo Cà Mau online ngày 29/9. 

Huệ Nhân nhận số tiền hỗ trợ do Báo Cà Mau vận động từ các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ.

Huệ Nhân cho biết, em nhập viện trưa ngày 1/10 và được điều trị tại Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. Những ngày qua, em được các y, bác sĩ khám, làm các xét nghiệm. Hiện tại em cảm thấy sức khỏe khá hơn, ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc. 

“Từ ngày nhập viện, đã có rất nhiều nhà hảo tâm đến thăm và hỗ trợ chi phí điều trị. Em thật sự biết ơn và sẽ cố gắng tập luyện để khỏe lại”, Huệ Nhân chia sẻ. 

Chị Quách Kiều Phụng, Điều dưỡng trưởng Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau thông tin, theo hồ sơ bệnh án của các nơi Huệ Nhân được gia đình đưa đi điều trị trước đây, thì em bị lao cột sống và đã điều trị hoàn tất các phác đồ. Do 1 năm nay, gia đình khánh kiệt kinh tế, Huệ Nhân không được ăn uống, chăm sóc dinh dưỡng phục hồi sức khỏe nên mới dẫn đến thân thể tiều tụy. 

Theo kết quả kiểm tra sức khỏe Huệ Nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, vi trùng lao trên cơ thể đã hết. Do di chứng, Huệ Nhân bị phá hủy 1 đốt sống ở lưng. Thử các xét nghiệm khác, kết luận Huệ Nhân thiếu vi chất trầm trọng dẫn đến suy kiệt nặng. Về các vết loét trên cơ thể, chị Kiều Phụng cho biết là do sức khỏe suy kiệt, kháng thể kém nên dẫn đến tình trạng trên. Các vết loét không đáng ngại, không lây nhiễm, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, phục hồi sức khỏe sẽ tự lành. 

“Hiện chúng tôi đang áp dụng chế độ dinh dưỡng đặc biệt kèm theo tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng cho Huệ Nhân. Việc điều trị cho Huệ Nhân không thể gấp rút mà phải có lộ trình. Chúng tôi thử nghiệm trong 10 ngày, nếu cơ thể Huệ Nhân thích nghi tốt sẽ tiếp tục tiến trình hoặc thay đổi khi cần thiết. Ngày 4/10, Huệ Nhân cân được 22 kg. Chỉ cần Huệ Nhân có thể tăng cân tốt, cơ thể sẽ tạo cơ, cơ hội phục hồi sẽ khả quan hơn”, chị Kiều Phụng phân tích.

Hiện số tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ được lập thành nguồn quỹ để trang trải chi phí cho Huệ Nhân trong suốt quá trình điều trị, có sự giám sát của Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. 

Băng Thanh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc