Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật ngày: 15:58, 26/03/2018

Khánh kiệt một gia đình

(CMO) Đó là gia đình của chị Lê Kim Hằng (38 tuổi), ở Ấp 16, xã Khánh Thuận, huyện U Minh. Nhà nghèo, có 4 đứa con, trong đó đứa con thứ 3 là cháu Trần Sơn Nhựt bị mắc chứng bệnh máu khó đông, gia đình vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Căn nhà hiện tại mà gia đình chị sinh sống chỉ có bộ khung còn tạm đứng vững, còn 2 bên vách, mặt trước, mặt sau chẳng che chắn được bao nhiêu. Vậy mà nơi đây lại là chỗ che mưa che nắng của vợ chồng chị và 4 đứa con nhỏ suốt bao năm qua.

Chị Hằng chia sẻ: “Những tháng mưa hầu như cả nhà chẳng ai ngủ được vì dột tứ phía. Mấy cây kèo, cột cũng lung lay khiến vợ chồng, con cái lo sợ thức cả đêm. Căn nhà này được Nhà nước cho tiền để làm, bây giờ xuống cấp mà không có tiền sửa".

Nhà nghèo, con nhỏ lại bệnh tật nên cuộc sống gia đình chị Hằng gặp rất nhiều khó khăn.

Chỗ ở đã khó, trong khi cả nhà đang lao đao với căn bệnh của đứa con trai thứ 3 là cháu Trần Sơn Nhựt (8 tuổi). Cháu Nhựt bị mắc chứng bệnh máu khó đông từ nhiều năm qua, căn bệnh không dành cho người nghèo. 

Chị Hằng cho biết thêm: “Mỗi tháng ít nhất một lần cháu Nhựt phải đi lên Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP. Hồ Chí Minh để tái khám, mua thuốc, truyền máu… Đây là những lúc cháu không bị đứt tay, đứt chân..., còn khi bị những sự cố này thì phải đi viện, rất tốn kém. Có lần cháu phải vô rất nhiều máu mới ổn định sức khoẻ. Mỗi lần đi như vậy chi phí hơn 2 triệu đồng, đây thật sự là số tiền rất lớn đối với gia đình tôi”.

Căn nhà xuống cấp không có khả năng sửa chữa.

Chính vì cuộc sống gia đình khó khăn nên chuyện học hành của các con chị cũng không trọn vẹn. Con gái lớn mới 15 tuổi đã phải nghỉ học để đi làm thuê tự nuôi bản thân; con trai thứ 2 mới học lớp 4 cũng có nguy cơ nghỉ học, còn cháu Nhựt và con trai út 4 tuổi không biết sẽ ra sao.

Mọi chi tiêu cho cuộc sống gia đình hiện tại đều phụ thuộc vào số tiền làm thuê của chồng chị. Những lúc không ai mướn thì vợ chồng chị đi xin củi về hầm ít than bán lấy tiền. Tiền kiếm chẳng ra mà bao thứ bủa vây vợ chồng chị, nào lo cho cuộc sống, rồi lo chuyện học hành, lo chữa bệnh nên khó khăn cứ chồng chất khó khăn. Hiện tại gia đình chị còn nợ hơn 10 triệu đồng tiền mượn điều trị bệnh cho con trai mà chưa biết khi nào mới trả được.

Ông Trần Bình Long, Trưởng Ấp 16, cho biết: “Gia đình chị Lê Kim Hằng hiện rất khó khăn. Khổ nhất là bệnh tình của cháu Nhựt phải điều trị rất tốn kém. Tôi rất mong bà con gần xa chia sẻ để chị Hằng có điều kiện trị bệnh cho cháu Nhựt, cũng như lo cho các con được học hành như bao đứa trẻ khác”./.

 Lâm Chiêu

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: 
Tổ Từ thiện - Xã hội Báo Cà Mau.
ĐT: 0290.3831066, gặp chị 
Nguyễn Thị Thu Hà.
Tài khoản Quỹ từ thiện Báo Cà Mau:
- Tên đơn vị: Báo Cà Mau
- Số tài khoản: 10201-000205255-9
- Mở tại: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Cà Mau.

Bình luận

2 bình luận

Quản trị09/04/2018

Xin cám ơn bạn đọc Nguyễn Thị Thanh Quyên quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ trong chuyên mục Nhịp cầu nhân ái của Báo Cà Mau. Hiện tại, về trường hơp gia đình chị Lê Kim Hằng, tòa soạn chưa ghi nhận nhà hảo tâm góp tiền xây nhà hay trị bệnh. Rất mong sự hỗ trợ từ quý bạn đọc để cùng giúp gia đình chị Hằng vượt qua khó khăn.

Nguyễn Thị Thanh Quyên09/04/2018

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:
Tổ Từ thiện - Xã hội Báo Cà Mau.
ĐT: 0290.3831066, gặp chị ( Anh chị xem lại số điện thoại cho gọi không được, hình như mã vùng không đúng?)
Anh chị cho hỏi trường hơp http://baocamau.com.vn/nhip-cau-nhan-ai/khanh-kiet-mot-gia-dinh-49471.html này có ai góp tiền xây nha hay trị bệnh chưa ạ?
Ý kiến bạn đọc