Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật ngày: 18:53, 25/03/2017

Khát vọng sống trao 60 triệu đồng cho em Châu Trọng Huynh

(CMO) Ngày 25/3, tại khu nhà trọ ven kinh xáng Bạc Liêu, thuộc Khóm 6, Phường 6, TP. Cà Mau, chương trình " Khát vọng sống" phối hợp với Đài PT-TH Cà Mau cùng đại diện các tổ chức từ thiện - xã hội, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đến trao số tiền 60 triệu đồng cho em Châu Trọng Huynh (ngụ ấp Tam Hiệp, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển). Em Huynh là nhân vật trong bài viết "Xin hãy cứu lấy em Châu Trọng Huynh" đăng trên chuyên mục "Nhịp cầu nhân ái" báo Cà Mau online ngày 23/2/2017.

Đây là số tiền được chương trình "Khát vọng sống" kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện và kiều bào ở nước ngoài đóng góp, hỗ trợ.

Em Châu Trọng Huynh nhận hỗ trợ từ các nhà hảo tâm.

Xúc động trước tấm lòng thiện nguyện của các nhà hảo tâm, ông Châu Thanh Tâm, cha em Châu Trọng Huynh, không nén được những giọt nước mắt xúc động. Ông nói: "Gia đình rất biết ơn các nhà hảo tâm không ngại đường sá xa xôi đến chia sẻ, giúp đỡ gia đình số tiền lớn mà cả đời tôi khó kiếm được. Số tiền này giúp gia đình tôi có thêm điều kiện đưa cháu đi trị bệnh trong lúc ngặt nghèo".

Gia đình ông Tâm đã hơn 5 năm nay phải chăm lo cho Trọng Huynh đến khánh kiệt. Đất đai, vườn tược ông Tâm đều đã cầm cố hết để có tiền trị bệnh cho con. Có được số tiền hỗ trợ, ông Tâm nói, sẽ đưa Trọng Huynh tiếp tục điều trị bệnh, giúp em vượt qua giai đoạn hiểm nghèo, kéo dài sự sống.

Trần Quốc Khải

Bình luận

Ý kiến bạn đọc