Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật ngày: 08:52, 23/05/2018

Một gia đình cần được giúp đỡ

(CMO) Nhiệt tình cống hiến, năng nổ là những gì mà đoàn viên thanh niên ấp Tân Thành A, xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi nhận xét về Bí thư Chi đoàn của ấp mình – anh Trần Chí Hướng.

Tham gia công tác đoàn từ năm 2014, gần 4 năm công tác, anh Trần Chí Hướng luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Trong thời gian này, anh đã cùng với lực lượng đoàn viên thanh niên của ấp sửa chữa hơn 250 m lộ đal hư hỏng, phát quang hơn 25.000 m bụi rậm dọc theo các tuyến lộ nông thôn của ấp cũng như của các ấp khác. 

Chị Nguyễn Kha Ly cùng chồng và con trước căn nhà đã xuống cấp.

Không những vậy, anh còn tư vấn kỹ thuật chăn nuôi cho một số đoàn viên của ấp, tham gia tuyên truyền phát tờ rơi phòng chống dịch bệnh, an toàn giao thông. Đến nay, toàn ấp có 17 đoàn viên nhưng chỉ có 1 đoàn viên cận nghèo và sẽ thoát nghèo vào cuối năm 2018.
Tuy nhiên, niềm vui không được trọn vẹn khi vào năm 2016, trong một chuyến đi sang Bạc Liêu, anh tự té xe làm cho anh, con anh và vợ anh là chị Nguyễn Kha Ly bị thương nặng.

Vợ anh bị khuyết tật từ nhỏ, đi lại đã khó khăn. Tai nạn làm vợ anh gãy chân, hiện đang kẹp inox và đi lại bằng nạng, sức khỏe yếu dần, mọi sinh hoạt đều do chồng giúp đỡ. Đứa con nhỏ 8 tuổi thì được chẩn đoán mất trí nhớ tạm thời. Cuộc sống ngày càng bế tắc hơn khi căn nhà được xây dựng trước đó đã xuống cấp, mùa mưa đến nhiều đêm 2 vợ chồng phải thức trắng vì mưa dột không thể ngủ được. Tuy nhiên, mới đây chị Ly còn phải mổ khối u tử cung. Do không có tiền khám và điều trị nên từ khi đi mổ tới nay chị vẫn chưa tái khám lần nào.

Do không có đất sản xuất, mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày và tiền con đi học chỉ trông chờ vào tiền làm thuê của anh Trần Chí Hướng. Bình quân mỗi tháng anh đi làm thuê khoảng 15 ngày, ai thuê gì làm đó, mỗi ngày khoảng 150 ngàn đồng, không đủ để trang trải chi phí gia đình huống chi đi tái khám cho vợ.

Chị Nguyễn Kha Ly tâm sự: “Gia đình trước kia cơ bản ổn định, nhưng sau khi bị tai nạn tới giờ kinh tế gia đình ngày càng khó khăn hơn, mọi chi phí đều do chồng tôi tất bật làm thuê để kiếm sống qua ngày”.

Mặc dù khó khăn như thế nhưng anh Hướng dẫn nhiệt tình với công tác đoàn của ấp, vẫn cố gắng không ngừng nghỉ. 

Anh Trần Chí Hướng bày tỏ: “Mình còn sức trẻ thì sẽ cố gắng với công việc hiện tại để góp phần phát triển hoạt động đoàn của địa phương. Tuy nhiên cũng mong muốn có sự hỗ trợ để phát triển kinh tế gia đình ổn định”.

Anh Trần Minh Dương, Bí thư Xã đoàn Tân Dân, cho biết: “Gia đình anh Trần Chí Hướng hoàn cảnh rất khó khăn, vợ bị bệnh tật nhưng anh vừa chăm sóc vợ, vừa phục vụ công tác đoàn của ấp rất tốt. Thông qua đây tôi cũng mong muốn xã hội cũng giúp đỡ để gia đình anh có điều kiện vươn lên”.

Mọi sự giúp đỡ hãy gửi về: anh Trần Chí Hướng, ấp Tân Thành A, xã Tân Dân. 
Hoặc: Tổ Từ thiện - Xã hội Báo Cà Mau. ĐT: 0290.3831066, gặp chị Nguyễn Thị Thu Hà.
Tài khoản Quỹ từ thiện Báo Cà Mau:
- Tên đơn vị: Báo Cà Mau
- Số tài khoản: 10201-000205255-9, mở tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Cà Mau.

Thành Quốc

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc