Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật ngày: 13:14, 01/09/2017

Nhìn con đau một, cha mẹ đau mười

(CMO) 10 năm qua là khoảng thời gian vợ chồng anh Nguyễn Văn Toàn (39 tuổi) và chị Hồ Thị Mỹ Tiên (37 tuổi) ở Ấp 13, xã Khánh Thuận, huyện U Minh chạy chữa khắp nơi mong tìm lấy sự sống cho con trai Nguyễn Hoàng Long vì cháu mắc bệnh vẩy nến bẩm sinh. Cứ tưởng nỗi khó khăn vất vả, buồn tủi của anh chị chỉ dừng lại ở đó, nào ngờ đứa con thứ hai của anh chị, cháu Nguyễn Hoàng Phú, chào đời lại mang y chứng bệnh.

Anh Nguyễn Văn Toàn và chị Hồ Thị Mỹ Tiên kết hôn năm 2006. Khi cháu Nguyễn Hoàng Long chào đời, anh Toàn ẵm con lên không thể nào cầm nổi nước mắt vì thấy con mình không được may mắn, không được lành lặn như bao đứa trẻ khác. Chân, tay cháu dính lại với nhau, da thì sần sùi, khi ấy anh được các bác sĩ cho biết cháu bị bệnh vẩy nến bẩm sinh, bệnh này rất khó trị và trị cũng không thể hết hoàn toàn. Không có tiền nên vợ chồng chỉ còn biết đem con về nhà chăm sóc. Hơn 10 năm qua, những lúc bệnh nặng là da cháu nứt ra, ngứa nên cháu gãi đến chảy máu. Những lúc ấy vợ chồng anh chỉ còn biết khóc theo. Giờ thì tay, chân cháu hoạt động bình thường nhưng những hôm trời nắng là da cháu khô rồi bong tróc, hễ đổ mồ hôi là cháu ngứa, khóc cả ngày.

Cháu Long và cháu Phú chỉ còn biết trong chờ vào một phép màu để vượt qua bệnh tật.

Cứ tưởng nỗi đau đến với vợ chồng như thế là cùng, nào ngờ đứa con thứ 2 của anh chị vừa mới chào đời, cách đây chưa đầy 2 tháng, lại mắc chứng bệnh y như anh. Nỗi đau chồng chất khi những ngày gần đây cháu Nguyễn Hoàng Phú bị tràn dịch tinh hoàn, rất có thể phải phẫu thuật mới mong cứu sống. Để giữ ẩm da cho 2 cháu, vợ chồng anh phải mua thuốc tận TP Hồ Chí Minh với giá hơn 450.000 đồng/chai, mỗi chai chỉ sử dụng 3-4 ngày là hết.

Ông Nguyễn Thành Khẩn, Chủ tịch UBND xã Khánh Thuận, cho biết: “Trường hợp gia đình anh Toàn thời gian qua UBND xã rất quan tâm giúp đỡ. Gia đình anh được xét là hộ nghèo, mỗi khi vận động được quà, tiền từ nhà hảo tâm, xã đều ưu tiên cho gia đình anh. Các tổ chức đoàn thể xã cũng thường xuyên vận động quà, tiền để chia sẻ khó khăn với gia đình anh. Tuy nhiên, sự quan tâm đó chỉ là phần nào, còn việc chữa trị cho hai bé thì cần phải có nguồn lực tài chính lớn hơn. Chính vì thế, tôi mong mọi người hãy mở rộng vòng tay cùng chia sẻ với gia đình anh Toàn, để vợ chồng anh có tiền điều trị bệnh cho con, để hai cháu có được cuộc sống như bao đứa trẻ khác"./.

Trần Thể

Bình luận

Ý kiến bạn đọc