Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật ngày: 12:00, 08/01/2019

Thương cho một mảnh đời

(CMO) Đó là hoàn cảnh của ông Nguyễn Phước Em, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) Ấp 1, xã Khánh Thuận, huyện U Minh. Hiện ông sống độc thân, không vợ con, lại bị tổn thương nội sọ do tai nạn giao thông. Do không có tiền đi điều trị bệnh nên hiện tại ông Phước Em đành nằm ở nhà và mọi sinh hoạt của bản thân đều nhờ vào sự giúp đỡ của người chị ruột. Chính vì thế, gia đình rất cần sự giúp đỡ của mọi người.

Ông Nguyễn Phước Em, sinh năm 1963, tại xã Biển Bạch, huyện Thới Bình, từng tham gia chiến trường Campuchia. Sau ngày trở về quê hương, ông lập gia đình cùng bà Trương Thị Dung, mượn mảnh đất nhỏ của người cháu ở Ấp 1, xã Khánh Thuận làm nơi cư trú và lập nghiệp. Để lo cho cuộc sống, hàng ngày ông chạy xe ôm, còn vợ ông thì ai mướn gì làm nấy. Dù cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, không có con cái nhưng vợ chồng ông vẫn vui vẻ và chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống.

Cứ tưởng cuộc sống cứ bình thản trôi qua, nhưng hơn một năm trước biến cố đã ập xuống gia đình ông, vợ ông đột nhiên bị bệnh tràn dịch phổi qua đời. Khoảng 4 tháng sau ngày vợ mất, ông Em bị tai biến nhẹ. Mặc dù bệnh nhưng hàng ngày ông vẫn chạy xe ôm để kiếm sống, rồi khoảng 3 tháng gần đây, trong lúc đang chạy xe, ông bị co giật và ngã xe, đầu đập xuống lộ bất tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Thu, chị ruột ông Em, cho biết: “Em tôi được bác sĩ chẩn đoán tổn thương nội sọ, từ đó tới nay nkhông còn biết ai hết mà thường lên cơn, mỗi lần lên cơn là đập phá đồ đạc, la hét. Có hôm tôi đang đút cơm cho nó mà nó lấy cây đánh tôi muốn chết. Thương em thì phải ráng chứ biết sao giờ”.

Từ ngày bị tai nạn, ông Nguyễn Phước Em không còn nhớ người thân.

Do ông Em thường lên cơn, đập phá đồ đạc, mỗi lần lên cơn là bỏ nhà đi nên các cháu dùng cây tràm rào hết ngôi nhà lại để hạn chế việc ông bỏ nhà và tiện chăm sóc. Anh chị em của ông rất muốn đưa ông đi điều trị bệnh, nhưng do ông không có vợ con, anh chị em hai bên ai cũng nghèo khó nên không giúp được gì nhiều cho ông, có chăng chỉ là lo cho ông bữa ăn, giúp ông sinh hoạt hàng ngày, còn việc trị bệnh gần như người thân không có khả năng.

Bà Nguyễn Thị Thu cho biết thêm: “Nhiều lúc nó lên cơn tôi muốn đưa nó vô trại tâm thần, nhưng thấy nó yếu quá nên ráng để ở nhà chăm sóc. Ông nhà tôi mấy ngày nay bệnh tôi còn không có tiền mua thuốc cho ổng, rồi phải lo cho 5 đứa cháu nữa nên thật sự gia đình rất khó khăn”.

Ông Hoàng Mạnh Hà, Chủ tịch Hội CCB xã Khánh Thuận, cho biết: “Hội cũng đã quyên góp mỗi người một ít, nhưng số tiền ấy cũng chỉ đắp đổi qua ngày, còn việc điều trị bệnh thì chắc không đủ. Hội kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ"./.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: 
Tổ Từ thiện - Xã hội Báo Cà Mau.
ĐT: 0290.3831066, gặp chị 
Nguyễn Thị Thu Hà.
Tài khoản Quỹ từ thiện Báo Cà Mau:
- Tên đơn vị: Báo Cà Mau
- Số tài khoản: 10201-000205255-9
- Mở tại: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Cà Mau.


Trần Thể

Bình luận

Ý kiến bạn đọc