Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật ngày: 18:00, 17/05/2017

Tiếp thêm nguồn sống cho gia đình ông Lê Minh Quang

(CMO) Chương trình “Sống yêu thương” lần thứ 23 của Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau đã giúp đỡ, chia sẻ nỗi đau với 5 người trong gia đình ông Lê Minh Quang, ấp Cơi 5A, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời với số tiền 109 triệu đồng.

Là bộ đội về hưu, cách đây 3 năm, ông Lê Minh Quang gặp phải căn bệnh tai biến mạch máu não dẫn đến liệt toàn thân, việc di chuyển, đi lại rất khó khăn. Cuộc sống của ông giờ gắn liền với chiếc giường gỗ dưới sự chăm sóc của vợ là bà Trần Kim Định.

Chương trình “Sống yêu thương” lần thứ 23 của Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau trao 109 triệu đồng cho gia đình ông Lê Minh Quang.

Cũng ngần ấy thời gian, bà Định bị bệnh tai biến liệt nửa người. Một tay và chân trái rất yếu, phải trông cậy vào chiếc gậy đi tập tễnh, loay hoay trong nhà với những công việc lặt vặt.

Cạnh nhà ông Quang, bên phải là ngôi nhà của con trai ông tên Lê Minh Điểm. Cách nay 2 năm, anh bị khối u ác tính bên má trái, khối u di căn lên mắt làm mắt anh bị mờ không thấy rõ. Do không tiền chữa trị nên di căn xuống miệng dẫn đến lệch môi. Vợ anh Điểm là chị Phạm Thị Thuý Em, bị điếc từ nhỏ nên việc giao tiếp của chị trong gia đình và hàng xóm bằng dấu hiệu từ đôi tay, gây khó khăn trong cuộc sống hằng ngày.

Từ khi bị bệnh đến nay, anh Điểm không thể đi làm như trước, tiền vợ chồng anh dành dụm đã dùng vào điều trị bệnh và nuôi 2 con nhỏ ăn học cũng đã cạn kiệt. Căn nhà nhỏ, tạm bợ không đủ chỗ cho gia đình 4 người, vợ chồng anh Điểm phải dọn vào tá túc nhà cha mình là ông Quang, một phần tiện chăm sóc cha mẹ.

Còn căn nhà bên trái của ông Quang là nhà của con trai ông tên Lê Quốc Doanh. Cách đây 11 tháng, anh Doanh đang lưu thông trên đường chở đồ mướn thì bị xe tông gãy cột sống, dập tuỷ dẫn đến liệt 2 chân. Theo thời gian đôi chân anh cứ teo dần, mất cảm giác mặc dù anh cố gắng tập luyện đi lại. Tất cả chi tiêu trong gia đình và nuôi 2 con nhỏ đang tuổi ăn học chỉ dựa vào tiền công đi làm mướn từ 50.000-70.000 đồng của vợ là chị Nguyễn Thu Anh.

Chị Nguyễn Thu Anh cho biết: “Hằng ngày tôi cố gắng kiếm việc làm thuê để có tiền, chỉ được vài chục ngàn đồng về nuôi chồng và con ăn học. Phải nhờ bà ngoại trợ giúp thêm nhưng cũng chỉ tạm qua ngày”.

Anh Lê Quốc Doanh cho biết: “Tôi mong ước có tiền trị bệnh, đi đứng bình thường để phụ vợ con những công việc trong nhà cho vợ đi làm có tiền chăm lo cho gia đình tốt hơn. Chứ hiện tại mình không giúp được gì, lại còn làm gánh nặng cho vợ con nên tủi khổ lắm”.

Hiện tại, tất cả thành viên gia đình của ông Quang đều không thể lao động để kiếm tiền, chỉ trông chờ vào sức lao động của một mình chị Nguyễn Thu Anh. Việc duy trì cuộc sống hằng ngày cũng như khả năng xây dựng lại ngôi nhà đã xuống cấp là điều không thể của gia đình 5 người có hoàn cảnh đặc biệt như thế này.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Diệp, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải - Thương mại Giáp Diệp, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau, cho biết: “Qua tìm hiểu hoàn cảnh của gia đình ông Quang, chúng tôi thấy rất thương tâm. Câu lạc bộ kêu gọi chị em trong và ngoài câu lạc bộ thể hiện tấm lòng thiện nguyện giúp đỡ gia đình ông”.

Và Chương trình “Sống yêu thương” lần thứ 23 đã tìm đến gia đình ông Quang trong tình thương yêu và nghĩa cử cao đẹp của Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau. Từ những tấm lòng thiện nguyện đã quyên góp giúp đỡ gia đình ông Quang số tiền 109 triệu đồng.

Chị Ngô Tuyết Dung, đại diện Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau, cho biết: “Số tiền quyên góp chia sẻ cho gia đình ông Lê Minh Quang là 30 triệu đồng, gia đình anh Lê Minh Điểm 40 triệu đồng và gia đình anh Lê Quốc Doanh 30 triệu đồng. Số tiền còn lại chia đều cho 3 gia đình làm chi phí khám, chữa bệnh”.

Ngôi nhà của ông Quang, anh Điểm và anh Doanh giờ đây đã có thêm niềm hy vọng từ số tiền của Chương trình “Sống yêu thương” mang đến để có thể thực hiện ước mơ chữa bệnh, sửa lại ngôi nhà đã xuống cấp từ lâu.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: 
Tổ Từ thiện - Xã hội Báo Cà Mau.
ĐT: 0780.3831066, gặp chị Nguyễn Thị Thu Hà.
Tài khoản Quỹ từ thiện Báo Cà Mau:
- Tên đơn vị: Báo Cà Mau
- Số tài khoản: 10201-000205255-9
- Mở tại: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Cà Mau.

 

Diệu Lữ

Chương trình “Sống yêu thương” của Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau qua hơn 3 năm hoạt động đã giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây cầu, chùa, bệnh viện trên 3 tỷ đồng.

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc