Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật ngày: 16:51, 03/02/2018

Trao “Ngôi nhà trong mơ” cho chị Nguyễn Thị Giàu

(CMO) Gia tài vỏn vẹn có mấy con gà nuôi lấy trứng để trang trải cuộc sống hàng ngày, lo 3 người ăn. Còn ngôi nhà thì xập xệ, trống trước hở sau, có mỗi cái mềm mới được nhà hảo tâm tặng để mẹ con chị Nguyễn Thị Giàu (43 tuổi, ngụ Khóm 6, Phường 8, TP. Cà Mau) ấm áp khi trở mùa cũng bị trộm mất.

Chị cho biết, con gái chị là Trần Thị Yến Linh, đang học lớp 10A9 trường THPT Cà Mau; con trai út là Trần Nguyễn Trọng Đình 12 tuổi bị bệnh khuyết tật từ trong bụng mẹ. Riêng cậu con trai lớn Nguyễn Nam Giang 17 tuổi đi làm ở Bạc Liêu kiếm tiền nuôi bà nội. 

Nhóm “Những người bạn đồng hành” trao nhà và tặng nhiều nhu yếu phẩm cho chị Giàu.

Hỏi về chồng, chị bùi ngùi, “Ảnh bỏ mẹ con tôi đã hơn 8 năm. Bé Trọng Đình bị bệnh bại não, cần được chăm sóc, nên tôi chẳng thể bỏ cháu để đi làm. Chỉ còn biết trông chờ vào tiền chăn nuôi mấy con gà. May nhờ bà con lối xóm thương, giúp đỡ mẹ con tôi có cái ăn qua ngày”. Tuy vậy, chị vẫn quyết tâm cho cháu Linh đi học để cuộc đời không phải tủi khổ. 

Thương người phụ nữ phận bạc, nhóm “Những người bạn đồng hành” đã đóng góp, cùng sự vận động các nhà hảo tâm, tốt bụng xây mới cho chị ngôi nhà để mẹ con chị có tổ ấm che mưa che nắng. Hơn 10 ngày khởi công, ngày 3/2, nhóm đã đến bàn giao ngôi nhà cho chị Giàu và tặng cho gia đình rất nhiều vật dụng cùng các nhu yếu phẩm cần thiết khác. 

Ôm cậu con trai út vỗ về, chị nghẹn lời: “Ngôi nhà là niềm khát khao, mơ ước của mẹ con tôi đã nhiều năm nay. Tôi ở sao cũng được, nhưng thấy con khổ cực tôi xót xa trăm lần. Các chị cất nhà, còn lo liệu cho tôi cuộc sống đủ đầy tôi biết ơn lắm”.

Cách đây 2 năm, nhóm “Những người bạn đồng hành” đã được biết về gia cảnh chị Giàu, khi đó đã hỗ trợ số tiền 24 triệu đồng. Tuy nhiên, chị Giàu chỉ dùng số tiền 2 triệu đồng để nuôi gà, lo thuốc men và một số việc cấp thiết của gia đình, số tiền còn lại chị vẫn còn gửi sổ tiết kiệm. Chị Giàu chia sẻ: “Tôi muốn dành số tiền hỗ trợ lo cho con gái đi học và để lo thuốc thang cho con trai út. Nên từ đó đến nay, tôi không sử dụng, mà chỉ rút số tiền lãi cho con gái học hành”. 

Đại diện nhóm “Những người bạn đồng hành” cho biết, đã có nhà hảo tâm ở TP. HCM ngỏ ý hỗ trợ chị Giàu tiền vốn để bán tạp hóa. Nghĩa là lo cho chị “cần câu” để cuộc sống ổn định hơn. 

Tết này, mẹ con chị Giàu ấm áp, vui vầy hơn.

Băng Thanh

Bình luận

2 bình luận

Quản trị29/03/2018

Bạn vui lòng gởi về tòa soạn địa chỉ: tsbaocamau@yahoo.com hoặc trực tiếp địa chỉ : 101 Phan Ngọc Hiển, Phường 5, TP. Cà Mau.

Diễm An28/03/2018

Dạ cho em hỏi em muốn làm cộng tác viên thì gửi bài về đâu ạ?
Ý kiến bạn đọc