Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật ngày: 19:30, 26/02/2019

Xót thương hoàn cảnh hai mẹ con cùng bị bệnh thận

(CMO) Sinh ra vốn khoẻ mạnh nhưng khi lên 18 tuổi Cao Minh Nhẫn, con duy nhất của anh Cao Minh Đặng và chị Phạm Thị Nương, Ấp 3, xã Khánh Lâm, huyện U Minh lại mắc phải căn bệnh suy thận mạn. Gia đình chạy chữa khắp nơi, tốn rất nhiều tiền nhưng bệnh tình ngày một trầm trọng.

Suốt 11 năm qua vợ chồng anh Đặng, chị Nương phải chạy hỏi tiền khắp nơi để điều trị bệnh cho Nhẫn, với hy vọng sẽ cứu được con hay ít nhất cũng kéo dài sự sống cho đứa con duy nhất của mình.

Hiện tại, Nhẫn không ăn uống được gì, chỉ truyền đạm, uống nước lã qua ngày nên cơ thể rất yếu ớt, xanh xao và thường xuyên lên cơn mệt không đi lại nhiều được. Mỗi tuần Nhẫn phải chạy thận 3 lần, tốn kém rất nhiều chi phí. Không chỉ có Nhẫn, khoảng 4 năm nay chị Nương lại mắc phải căn bệnh đái tháo đường, giờ phát hiện mắc bệnh suy thận giống con trai nên gia đình đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Hai mẹ con giờ chỉ còn biết trông chờ vào sự chia sẻ của người khác để mong kéo dài sự sống.

Chị Nương cho biết: "Bác sĩ bảo tôi phải chạy thận nhưng tôi không dám, vì tôi chạy thận nữa ai sẽ lo cho con. Giờ tôi chỉ biết uống thuốc cầm chừng để lo cho con. Phải ráng chứ biết sao bây giờ, giờ mà tôi ngã xuống thì con tôi chắc cũng chết theo”. 

Hiện nay, chi phí thuốc thang của hai mẹ con mỗi tháng hơn 4 triệu đồng nên gia đình đã rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. Nợ ngân hàng và bà con hàng xóm hơn 400 triệu đồng, gia đình anh Đặng, chị Nương phải cầm cố hết gần 1 ha đất. 

Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện U Minh Lý Hồng Nhung xúc động nói: “Hoàn cảnh hiện tại của gia đình anh Đặng, chị Nương thật sự quá khó khăn. Giờ gia đình 3 người thì 2 người mất sức lao động, tiền bạc thiếu trước hụt sau, nay phải lo chạy chữa cho vợ, con nữa nên cuộc sống anh Đặng khổ lắm. Bà con và địa phương thời gian qua cũng đã giúp phần nào nhưng bệnh của vợ và con anh Đặng điều trị quá tốn kém và lâu dài. Chúng tôi mong các nhà hảo tâm đồng cảm, mở rộng vòng tay nhân ái cứu lấy cuộc đời em Nhẫn, chị Nương để gia đình chị có cuộc sống tốt đẹp hơn”./.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: 
Tổ Từ thiện - Xã hội Báo Cà Mau.
ĐT: 0290.3831066, gặp chị Nguyễn Thị Thu Hà.
Tài khoản Quỹ từ thiện Báo Cà Mau:
- Tên đơn vị: Báo Cà Mau
- Số tài khoản: 10201-000205255-9
- Mở tại: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Cà Mau.

Trần Thể

Bình luận

Ý kiến bạn đọc