Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phòng chống tệ nạn xã hội

Cập nhật ngày: 13:48, 26/11/2018

16 năm tù cho kẻ giết bạn đi cùng ghe

(CMO) Vừa qua, Toà án nhân dân tỉnh Cà Mau vừa phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án đối với bị cáo Huỳnh Văn Tuấn ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang về tội giết người.

Chỉ vì một lời thách đố trong tiệc nhậu mà bị cáo Huỳnh Văn Tuấn đã nhẫn tâm ra tay sát hại bạn đi cùng ghe biển với mình.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau, vào khoảng 23 giờ ngày 29/6/2018 trong một cuộc nhậu được tổ chức trên ghe biển đang neo đậu ngoài khơi vùng biển tỉnh Cà Mau, Phạm Văn Tuấn là ngư phủ đi cùng ghe có thách thức: “Anh em nào có số thì ra đâm nhau, ai thích thì lên giàn phơi khô đâm với tao!” rồi bỏ lên giàn phơi khô của ghe. Huỳnh Văn Tuấn vào phòng ngủ lấy con dao cán vàng rồi lên giàn phơi khô thấy Phạm Văn Tuấn, liền hỏi: “Hồi nãy mầy nói thiệt hay nói chơi”, Phạm Văn Tuần trả lời: “Tao nói thiệt, tao không sợ thằng nào hết mầy thích thì chơi”. Ngay lập tức Huỳnh Văn Tuấn liền xông đến dùng dao đâm liên tiếp vào ngực, bụng và lưng của Phạm Văn Tuấn gục tại chỗ. 

Nghe tiếng la mọi người phát hiện, tổ chức sơ cứu và đưa Phạm Văn Tuấn vào đất liền để cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng nên Phạm Văn Tuấn đã tử vong. Xét thấy tính chất côn đồ, hung hãn và manh động của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Tuấn 16 năm tù giam, buộc phải đền bù thiệt hại cho gia đình bị hại hơn 140 triệu đồng./.

 Lê Chí

Bình luận

Ý kiến bạn đọc