Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phòng chống tệ nạn xã hội

Cập nhật ngày: 15:03, 02/11/2017

Bắt khẩn cấp đối tượng giết bạn gái vì "phê keo"

(CMO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Võ Hồng Trường về hành vi giết người. Nạn nhân là nữ, sinh năm 2001, cư ngụ TP. Cà Mau.

Đêm 1/11, phòng chức năng Công an tỉnh Cà Mau nhận được tin báo của người dân, tại phòng số 2, nhà trọ Diễm Phúc, ấp Phấn Thạnh, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, có 1 người chết. Nạn nhân là nữ, tuổi đời còn rất trẻ, nằm gục đầu vào xô nước. 

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng nhanh chóng đến hiện trường tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. 

Hung thủ Võ Hồng Trường tại cơ quan công an.

Các điều tra viên và cán bộ khám nghiệm hiện trường tiến hành thu thập dấu vết, chứng cứ để lại hiện trường cùng những lời khai của các nhân chứng, qua đó khẳng định đây là một vụ án mạng. Hung thủ sau khi giết nạn nhân đã che đậy dấu vết nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra. 

Qua lời khai của chị L.T.P, quản lý nhà nghỉ, khoảng 21 giờ 40, trong lúc chị đang ở quầy tiếp tân thì có đôi nam nữ đến thuê phòng và có trình giấy chứng minh mang tên V.H.Tr, còn người nữ chỉ nói tên Diệu. Sau khi ghi thông tin vào sổ, chị P. dẫn hai người khách vào phòng số 1, nhưng chỉ một lát thì người thanh niên đi ra ngoài nói là đi mua đồ. Do phòng số 1 tivi bị hư khách yêu cầu nên chị P. đổi phòng số 2.

Khi người thanh niên quay lại, chị đã báo việc đổi phòng. Sau khi người thanh niên vào thì có một vài tiếng động nhỏ nên chị P. không để ý. Không bao lâu sau, người thanh niên ấy lại rời khỏi phòng với một thái độ vội vã và bất an. Trong lúc đang suy nghĩ thì gia đình chị P. nhận được thông tin trong phòng trọ số 2 đã xảy ra án mạng. Mọi người liền mở cửa thì bàng hoàng phát hiện người khách nữ vừa thuê phòng khi nãy đã tử vong. Thông tin về người thanh niên cùng phòng cũng chẳng có gì ngoài cái tên V.H.Tr cùng dáng người ốm, cao khoảng 1,63 m.

Xác định tính chất vụ việc nghiêm trọng, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau đã kết hợp cùng các đơn vị chức năng ngay trong đêm nhanh chóng điều tra lai lịch, nhân thân bị hại cùng các mối quan hệ bạn bè. Qua đó, với những chứng cứ thu thập tại hiện trường cùng quá trình xác minh mối quan hệ đã nổi lên một đối tượng nam hết sức khả nghi, có nhiều đặc điểm giống như mô tả, đi cùng với nạn nhân. 

Đó là Võ Hồng Trường, sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú: xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ, hiện tạm trú tại thị trấn U Minh, hành nghề sửa bếp gas, máy may.

Sau khi củng cố các chứng cứ, ngay trong đêm, vài mũi trinh sát nhanh chóng tỏa đi các hướng mà Võ Hồng Trường có thể xuất hiện. Chỉ sau vài giờ vụ án xảy ra, lực lượng công an đã truy tìm được Trường tại địa bàn thị trấn U Minh. Với những chứng cứ không thể chối cãi, Trường đã cúi đầu thừa nhận là thủ phạm gây ra cái chết cho chị Diệu. 

Đối tượng khai nhận, thời gian gần đây, trong quá trình đi chơi, Trường có quen Diệu và nảy sinh tình cảm. Đến đêm 1/11, cả hai thuê phòng tại nhà nghỉ Diễm Phúc. Trong phòng, Trường đã hít keo (loại thường dùng trong ngành công nghiệp, dán giầy dép) và nảy sinh mâu thuẫn. Trường đã bóp cổ làm nạn tử vong, sau đó bỏ trốn về thị trấn U Minh. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Hoàng Giang 

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc