Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phòng chống tệ nạn xã hội

Cập nhật ngày: 09:42, 22/07/2017

Bắt nhanh đối tượng đột nhập nhà trộm trên 500 triệu đồng

(CMO) Rạng sáng 22/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đầm Dơi tiếp nhận đối tượng Trần Văn Sỹ, đột nhập vào nhà anh Nguyễn Văn Thiện, Khóm 1, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi trộm tài sản. Đối tượng nhập nha là người quen biết, và do anh Thiện cảnh giác tóm được giao cơ quan công an.

Đối tượng Trần Văn Sỹ tại cơ quan công an.

Theo trình báo của anh Nguyễn Văn Thiện, sáng sớm anh đi uống cà phê cùng bạn bè, còn vợ thì đi buôn bán. Trước khi đi, anh và vợ đã khóa cửa cẩn thận, nhà được lắp đặt hệ thống camera an ninh. Ngồi uống cà phê không lâu thì anh về sớm. Khi vừa mở cửa nhà, anh Thiện giật mình bởi chiếc ghế hằng ngày dùng để đốt nhang đã được dời vào giữa lối đi. Linh tính có chuyện chẳng lành, anh liền kiểm tra khắp nhà thì kinh hãi khi phát hiện chiếc tủ sắt để trong phòng ngủ của vợ chồng anh bị bị cạy bung, đồ đạc trong phòng bị lục tung, nhất là các ngăn tủ.

Thấy vậy anh liền chạy ra phía sau khóa cửa lại và tiếp tục tìm kiếm xung quanh nhà. Anh phát hiện nhiều dấu vết và lần theo, không bao lâu sau thì phát hiện 1 thanh niên đang núp phía sau chỗ phơi quần áo. Anh truy hô và được sự giúp sức của người dân, tên trộm đã bị dẫn giải về cơ quan Công an huyện Đầm Dơi. Tại đây, y khai tên Trần Văn Sỹ, sinh năm 1978, ngụ ấp Nhị Nguyệt, xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi. Sỹ và người bị hại có mối quan hệ bạn bè với nhau, biết bị hại trong nhà có tài sản nên tìm cách đột nhập vào trộm.

Theo lời khai ban đầu của Trần Văn Sỹ với các điều tra viên, do có quen biết từ lâu và biết gia đình anh Thiện có tài sản, nên vào đêm 21/7, Sỹ chuẩn xà beng, chìa khóa, cưa, bao tay và cả dụng cụ cắt kim loại bằng lửa (cây khò), đi xe ôm đến nhà anh Thiện cách khoảng 200 mét thì đi bộ. Do đã từng đến nhà chơi nhiều lần, thông thuộc lối đi, nên Sỹ lần theo bên hè, leo lên và cạy mái nhà. 

Để không gây tiếng động trong lúc nằm chờ và tránh nhà đối diện phát hiện, Sỹ đã cạy tấm tol và dùng võng mắc vào hai đầu đòn tay, giăng võng nằm giữa mái tol và trần nhà. Đợi đến trời sáng, vợ chồng anh Thiện rời khỏi nhà, Sỹ liền leo xuống phá két sắt lấy 5 lượng vàng 24K, 15,858 lượng vàng 18K, tổng trị giá số tài sản ước tính trên 500 triệu đồng, cùng số tiền mặt 12,7 triệu đồng.

Được biết, Trần Văn Sỹ là đối tượng từng có tiền án về tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Hiện đối tượng đã được bàn giao về phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau để tiếp tục điều tra, xử lý.

Hoàng Giang 

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc