Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phòng chống tệ nạn xã hội

Cập nhật ngày: 16:03, 12/09/2017

Phá nhanh vụ trộm cắp trên 700 triệu đồng

(CMO) Rạng sáng 8/9, Công an Phường 2, TP. Cà Mau nhận được tin báo tại số nhà 90, đường Lê Lợi, Khóm 2, Phường 2, TP. Cà Mau xảy ra vụ trộm đột nhập. Theo trình báo của bị hại, bọn trộm đã lấy đi số tài sản gồm nhiều vòng vàng, tiền mặt trị giá trên 700 triệu đồng. Điều đáng quan tâm là địa điểm xảy ra vụ việc nằm tại khu dân cư đông đúc, nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận quần chúng Nhân dân.

Bị hại là vợ chồng anh Võ Chí Cường và chị Võ Thị Hồng Thắm, người làm công cho chủ nhà trên, cho biết vào khoảng 3 giờ sáng ngày 8/9, anh chị cùng một số nhân viên khác xuống hàng hóa cho chủ cách đó không xa. Trước khi đi anh chị đã khóa cửa cẩn thận. Đến khoảng 4 giờ 45 phút quay về, anh chị phát hiện cửa nhà bị mở toang, đồ đạc trong nhà xáo trộn. Bàng hoàng, lo lắng, chị Thắm chạy ra phía sau nhà thì phát hiện con heo đất của con chị để dưới gầm gường đã vỡ toang.

Tích góp 20 năm… còn lại tay trắng

Lúc này linh tính về số tài sản mà hai vợ chồng làm thuê tích góp hơn 20 năm gặp chuyển chẳng lành. Khi chạy lên lầu 2, nơi vợ chồng anh ngủ thì nhiều đồ đạc đã bị lục lọi tứ tung. Tổng số tài sản gồm nhiều nhẫn vàng, dây chuyền, tiền mặt… khoảng 720 triệu đồng đã bị bọn trộm lấy mất. Lúc này chị dường như gục ngã, chỉ còn lại anh Cường và người quen bình tĩnh gọi điện báo công an về vụ mất trộm.

Các đối tượng trong vụ án: (từ trái sang phải) Cao Nhật Hào (Chó con), Lê Bảo Thình, Trần Quốc Khánh (Cúm núm), Trương Tấn Tài (Lượm).

Nhận được tin báo, các lực lượng nghiệp vụ nhanh chóng xuống hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng và bị hại đồng thời thực hiện các biện pháp nghiệp vụ. Qua đó, đã xác định có khả năng nhiều đối tượng thực hiện vụ trộm này. Chúng thực hiện hành vi rất gọn gàng, lợi dụng người trong nhà đi vắng liền cạy cửa đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản, sau đó nhanh chóng tẩu thoát.

Lực lượng Cảnh sát hình sự đã phối hợp cùng Công an TP. Cà Mau tổ chức khoanh vùng, lên danh sách các nhóm đối tượng có dấu hiệu bất minh để sàng lọc. Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng công an đã phác họa được chân dung của nhóm đối tượng có nhiều khả năng ra tay vụ trộm này. Thế nhưng, để mời làm việc lại là điều không dễ dàng, bởi hầu hết đây là những đối tượng không có nơi ở cụ thể, thường đi lang thang, sống nhờ nhà người quen…

Hàng chục triệu đồng “bốc hơi” vào game bắn cá

Quyết tâm phá nhanh vụ án, không cho bọn trộm tẩu thoát, đến chiều 9/9, lực lượng công an đã mời được Trần Quốc Khánh (tự Cúm núm), SN 2000, cư ngụ Phường 2, TP. Cà Mau về cơ quan làm việc. Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng Khánh hết sức ma mãnh, nhưng trước những chứng cứ của các điều tra viên, đến tối cùng ngày, Khánh đã thừa nhận cùng đồng bọn là Lê Bảo Thình, SN 2000, cư ngụ Phường 2, TP. Cà Mau và Cao Nhật Hào (tự Chó con), SN 2000; Trương Tấn Tài (tự Lượm), SN 2001 cùng cư ngụ Phường 1, TP. Cà Mau thực hiện vụ trộm này.

Rất nhanh chóng, lực lượng công an mời hết các đối tượng còn lại trong vụ trộm về cơ quan để đấu tranh. Cả ba tên còn lại cũng đã thừa nhận hành vi và khai nhận số tài sản cất giấu. Căn cứ vào lời khai và từ các chứng cứ thu thập được, các điều tra viên đã thực hiện lệnh khám xét nhà một số người thân của các đối tượng, qua đó thu hồi được số tài sản gồm 1 thẻ vàng SJC, 14 nhẫn vàng, 2 sợi dây chuyền. Ngoài ra, còn phát hiện một số dụng cụ dùng để hút ma túy đá.

Các đối tượng dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng chơi bời lêu lỏng và đa số đều nghiện ma túy đá. Theo lời khai của các đối tượng, sau khi trộm được số tài sản trên, toàn bộ số tiền mặt khoảng 40 triệu đồng đã bị 4 tên “nướng” sạch vào game bắn cá.

Hoàng Giang

 

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc