Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phòng chống tệ nạn xã hội

Cập nhật ngày: 16:27, 25/01/2018

Tăng cường an ninh trật tự khu vực cơ sở cai nghiện ma túy

(CMO) Đội ngũ y bác sĩ còn thiếu, chuyên môn khoa tâm thần còn hạn chế, chưa có phác đồ điều trị cắt cơn loại ma túy tổng hợp. Mặt khác, các thiết bị hỗ trợ cận lâm sàng còn thiếu nên việc khám và điều trị gặp không ít khó khăn... Đó là những yếu kém được đề cập tại hội nghị công tác quản lý, giáo dục, cai nghiện ma túy diễn ra chiều 25/1.

Năm qua, cơ sở cai nghiện ma túy thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận 213 học viên, trong đó có 109 học viện tự nguyện. Qua quá trình được điều trị cắt cơn, cai nghiện, phục hồi sức khỏe và giáo dục thay đổi hành vi, đã có 75 học viên (có 4 học viên bắt buộc) đã được cơ sở giải quyết tái hoà nhập cộng đồng.

Tuy nhiên, trong năm 2017, ngoài việc thiếu nhân sự, thiết bị hỗ trợ... việc quản lý học viên cũng gặp không ít khó khăn khi các buồng ở của học viên xuống cấp nghiêm trọng. Năm qua, do phát sinh mâu thuẫn giữa học viên các khu dẫn đến 29 trường hợp vi phạm nội quy, quy chế của cơ sở, trong đó có 6 vụ đánh nhau, 4 vụ tự hủy hoại thân thể và 3 vụ trốn khỏi nơi quản lý.

Mã Phi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc